Mất răng lâu năm phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất1

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tôi năm nay 40 tuổi, bị mất 2 chiếc răng trong 1 thời gian dài, hiện đang có nhu cầu chữa trị nhưng chưa biết bị mất răng lâu năm phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ. (Ngô Mạnh Đạt – Mỹ Đức, Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Mạnh Đạt đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mất răng lâu năm phải làm sao để khắc phục?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Bị mất răng lâu năm phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?

Bị mất răng lâu năm phải làm sao để khắc phục hiệu quả là lo lắng của nhiều bệnh nhân chưa tiến hành trồng răng ngay sau khi mất răng. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng vì nha khoa hiện đại có nhiều cách khắc phục hiệu quả có thể giúp bạn tái tạo lại những chiếc răng đã mất như trồng răng Implant, làm cầu răng, …

Mất răng lâu năm phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất1Mất răng lâu năm phải làm sao là câu hỏi chung của nhiều bệnh nhân

Để chọn đúng phương pháp khắc phục, giúp bạn không còn băn khoăn mất răng lâu năm phải làm sao, tốt nhất bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để các bác sĩ thăm khám chính xác tình trạng răng miệng, từ đó sẽ tư vấn giải pháp khắc phục hiệu quả. Trên thực tế, nếu bạn muốn tiến hành trồng răng Implant thì trước tiên bạn cần được kiểm tra thật kỹ tình trạng xương hàm và sự di răng cụ thể. Nếu xương hàm đủ chắc khỏe, bệnh nhân khỏe mạnh, không mắc bệnh nguy hiểm… thì bác sĩ sẽ tiến hành ngay các bước phục hình tiếp theo. Nếu không đủ điều kiện về xương hàm thì bệnh nhân phải tiến hành một ca ghép xương răng.

Còn nếu sự di răng nặng nề và khoảng trống mất răng lâu năm chỉ còn lại rất hẹp, bạn sẽ phải đeo khí cụ đẩy răng một thời gian để ổn định lại các răng bị xô lệch về vị trí cũ. Việc này giúp nới rộng khoảng trống của răng mất. Sau đó, bác sĩ sẽ được phục hình lại cho bạn.

Trong trường hợp bệnh nhân chọn phương pháp làm cầu răng thì chỉ cần thực hiện mài răng và lắp cầu răng sau khi khoảng trống đã vừa đủ để cho chiếc răng mới thay thế.

Mất răng lâu năm phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất1Phương pháp làm cầu răng

Như vậy, phải căn cứ vào tình trạng răng miệng cụ thể mới có thể trả lời chắc chắn việc mất răng lâu năm phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất. Tuy nhiên nếu có điều kiện về kinh tế thì trồng răng Implant là phương pháp khắc phục tối ưu nhất hiện nay mà bạn có thể lựa chọn.

2. Mất răng lâu năm phải làm sao với phương pháp trồng răng Implant?

Sở dĩ phương pháp trồng răng Implant là cách khắc phục hiệu quả với các trường hợp mất răng lâu năm là bởi trồng răng Implant không làm xâm lấn răng thật do không phải mài răng kế cận, răng Implant tồn tại độc lập không tì đè hay ảnh hưởng các răng khác, có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương răng hiệu quả cao. Không những thế, trồng răng Implant còn có tuổi thọ cao, phục hình một lần được suốt đời, giúp ăn nhai tốt.

Để tiến hành trồng răng Implant giúp bạn không còn lo lắng mất răng lâu năm phải làm sao, các bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể sau đó lập phác đồ điều trị chi tiết, hiệu quả cho bệnh nhân. Nếu như xương hàm đủ chắc khỏe thì bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ Implant sau đó lắp thân răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ cho người bệnh nhằm chờ trụ răng tích hợp với xương hàm. Sau thời gian chờ đợi (có thể từ 3-6 tháng), bệnh nhân sẽ được lắp thân răng sứ lên trên trụ răng Implant, khôi phục hoàn toàn hình thể của răng đã mất.

Mất răng lâu năm phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất3Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi trồng răng Implant tại cơ sở nha khoa uy tín

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Trong trường hợp xương hàm không đủ điều kiện để cấy ghép, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương răng cho bệnh nhân sau đó mới tiến hành các bước kế tiếp. Với phương pháp này, bạn sẽ có hàm răng đẹp, khỏe tự nhiên, không còn lo mất răng lâu năm phải làm sao để khắc phục hiệu quả. Điều quan trọng là bạn phải tìm đúng cơ sở nha khoa chất lượng để thực hiện.

Qua giải đáp trên mong rằng bạn Đạt và những người đang lo lắng mất răng lâu năm phải làm sao để khắc phục đã có giải pháp hiệu quả cho riêng mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ trực tiếp khám và tư vấn cho bạn.

Bạn đọc quan tâm