Lấy tủy răng có đau không? Có nguy hại gì không1

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Xin hỏi lấy tủy răng có đau không và có nguy hại gì không ạ? Răng của em bị đau nhức dữ dội do bị sâu răng. Người nhà khuyên em nên đi lấy tủy nhưng nghe nói khá đau và còn có thể gây viêm nhiễm nặng hơn nên em rất lo lắng, mong bác sĩ giải đáp sớm. Cảm ơn bác sĩ. (Diệu Nhi – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Diệu Nhi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy tủy răng có đau không, có nguy hại gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Lấy tủy răng có đau không?

Lấy tủy răng có đau không là tâm lý chung của các bệnh nhân khi điều trị tủy răng nhưng với sự phát triển của ngành nha khoa hiện đại thì việc lấy tủy răng không hề đau đớn như nhiều người vẫn lo lắng. Sở dĩ có thể khẳng định như vậy là bởi khi điều trị tủy, bác sĩ đã thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng của bệnh nhân nhằm nắm rõ mức độ viêm nhiễm, sau đó mới tiến hành các bước điều trị tủy cho bệnh nhân nên rất an toàn. Trước khi lấy tủy răng, bác sĩ sẽ dùng thuốc giảm đau cho bệnh nhân giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

Lấy tủy răng có đau không, có ảnh hưởng đến những răng khỏe mạnh?Lấy tủy răng có đau không là tâm lý chung của các bệnh nhân

Đặc biệt, dưới tác động của thuốc tê, bạn sẽ không cảm thấy đau nhức gì mà chỉ hơi tê cứng miệng một chút. Tuy nhiên cảm giác này sẽ rất nhanh biến mất. Ngoài ra, với máy móc và thiết bị hiện đại như máy đo chiều dài tủy, dụng cụ mở tủy hiện đại… thì việc lấy tủy răng có đau không hoàn toàn không đáng lo ngại vì các thiết bị hỗ trợ này sẽ kiểm soát tốt việc điều trị, giúp cho bác sĩ thao tác nhanh và chính xác hơn.

Lấy tủy răng có đau không, có ảnh hưởng đến những răng khỏe mạnh?1Lấy tủy răng không đau nhờ máy móc và thiết bị hiện đại

2. Lấy tủy răng có đau không, có nguy hại gì không?

Ngoài việc lấy tủy răng có đau không thì lấy tủy răng có hại không cũng là vấn đề được đông đảo bệnh nhân quan tâm. Để biết rõ, bạn nên tìm hiểu bản chất của việc điều trị tủy răng. Theo đó, tủy răng là bộ phận quan trọng gồm các mạch máu và dây thần kinh có tác dụng nuôi sống răng nên việc điều trị tủy chỉ được tiến hành khi tủy bị viêm nhiễm không thể phục hồi được nữa. Đây là việc làm cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng, chấm dứt những cơn đau nhức dữ dội do tủy bị viêm nhiễm gây ra.

Lấy tủy răng có đau không, có ảnh hưởng đến những răng khỏe mạnh?2Lấy tủy răng không gây hại mà còn bảo vệ răng khỏi các tác nhân gây hại

Chính vì thế, việc lấy tủy răng hoàn toàn không nguy hại gì đến răng mà còn bảo vệ sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, lấy tủy răng có thể gây hại nếu thao tác lấy tủy không đúng, không tuân thủ theo quy trình kỹ thuật. Vì vậy, để đảm bảo việc lấy tủy răng diễn ra đúng theo quy trình chuẩn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên chọn cơ sở nha khoa uy tín để điều trị tủy cho mình. Nếu lựa chọn chính xác địa chỉ nha khoa uy tín thì việc lấy tủy răng có đau không? có nguy hại gì không sẽ không còn là trở ngại.

Các thông tin tư vấn trên đây hi vọng đã giúp bạn không còn băn khoăn lấy tủy răng có đau không. Nếu có nhu cầu điều trị tủy, hãy mạnh dạn tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và có hướng giải quyết kịp thời tránh để bệnh nặng và nguy hiểm hơn.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm