Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không, có hại gì cho sức khỏe không1

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Sắp tới em có nhu cầu đi lấy tủy răng nhưng nghe nói lấy tủy răng không đơn giản, có thể có hại cho sức khỏe. Xin bác sĩ tư vấn cho em lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không và có hại gì cho sức khỏe không ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ. (Chu Phương Hoa – Hòa Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Hoa đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không và có hại gì cho sức khỏe không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

Bất cứ tác động nào đến răng đều có thể gây đau nhức nên nhiều người băn khoăn lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không là điều dễ hiểu. Vì tủy răng là bộ phận cung cấp dưỡng chất cho răng, giúp răng chắc khỏe, khi tủy răng bị mất đi, chiếc răng sẽ yếu hơn, do đó việc lấy tủy răng chỉ được thực hiện trong trường hợp tủy răng đã chết hoặc bị hủy hoại nặng. Chính bởi vậy, lấy tủy răng chỉ được thực hiện khi thật cần thiết và phải do các bác sĩ chỉ định.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không, có hại cho sức khỏe răng miệng?Bác sỹ giải đáp lấy tủy răng có hại gì không

Lấy tủy răng có hại gì không còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và quy trình điều trị tủy cũng như các thiết bị hỗ trợ mà bác sĩ sử dụng. Việc lấy tủy răng sẽ diễn ra an toàn, không biến chứng khi bác sĩ tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn vô trùng, thực hiện đúng các bước trong quy trình điều trị tủy, đồng thời bác sĩ thực hiện lấy tủy răng phải là người có kinh nghiệm và tay nghề.

Trên thực tế, có hàng ngàn người đã tiến hành lấy tủy răng an toàn tại các cơ sở nha khoa uy tín nên bạn không nên quá lo lắng đến việc lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không. Mặt khác, lấy tủy răng đúng cách còn giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, loại sạch vi khuẩn gây bệnh, tránh làm lây nhiễm sang các răng khác.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không, có hại cho sức khỏe răng miệng?1Lấy tủy răng có hại gì không nếu lựa chọn nha khoa uy tín

Đối với trường hợp của bạn, nên mạnh dạn đến các cơ sở nha khoa uy tín để khám và điều trị kịp thời, khi thật sự cần thiết, bạn nên lấy tủy răng ngay tránh để bệnh nặng thêm mới điều trị.

2. Lấy tủy răng có hại gì không ?

Lấy tủy răng là việc làm cần thiết được chỉ định áp dụng cho các trường hợp răng đã chết tủy nên lấy tủy răng sẽ không gây hại mà còn giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không, có hại cho sức khỏe răng miệng?2Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không nếu không bảo vệ được răng

Hơn nữa, rất hiếm có người bị tổn hại sức khỏe sau khi điều trị tủy tại các cơ sở nha khoa uy tín vì đa số các ca lấy tủy tại đây đều được thực hiện bởi chính các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, đồng thời có sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại, do đó để không còn băn khoăn lấy tủy răng có hại gì cho sức khỏe không, tốt nhất, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa chất lượng để lấy tủy, tránh các rủi ro có thể phát sinh.

Bên cạnh đó, sau khi lấy tủy răng, bạn cũng nên chú ý chăm sóc và giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt để giúp răng luôn khỏe mạnh, không mắc bệnh lý răng miệng.

Trên đây là giải đáp của bác sĩ về băn khoăn lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không, sau khi tham khảo các thông tin này, hi vọng bạn đã có thể yên tâm với quyết định lấy tủy răng của mình.

Bạn đọc quan tâm