Lấy cao răng tại nhà bằng 4 cách đơn giản có thể bạn chưa biết1

Nếu bạn vẫn luôn muốn tìm cách lấy cao răng tại nhà thì 4 cách làm đơn giản, cho hiệu quả cao như dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Hãy cùng khám và tìm hiểu xem các cách đó là gì và hiệu quả thực tế ra sao nhé.

1. Top 4 cách lấy cao răng tại nhà đơn giản, hiệu quả có thể bạn chưa biết

Lấy cao răng tại nhà sẽ cho hiệu quả tốt bạn nếu biết cách áp dụng và thực hiện thường xuyên trong một khoảng thời gian nhất định. 4 cách cụ thể như sau:

Cách 1: Lấy cao răng tại nhà bằng Baking soda

Baking soda là một trong những nguyên liệu để làm nên cách lấy cao răng tại nhà đơn giản và rất dễ thực hiện, ngoài tác dụng làm trắng răng, Baking soda còn giúp loại bỏ các mảng bám cao răng một cách nhanh chóng. Với cách này, bạn chỉ cần hòa ½ muỗng Baking soda với một chút nước ấm vừa đủ. Cứ sau mỗi lần chải răng xong, hãy dùng hỗn hợp này bôi lên cổ răng và dưới nướu, tiếp đó hãy chà xát nhẹ trong ít phút để loại bỏ vi khuẩn và các mảng bảm.

Lấy cao răng tại nhà bằng 4 cách đơn giản có thể bạn chưa biết1

Lấy cao răng tại nhà bằng Baking soda 

Ngoài cách dùng hỗn hợp Baking soda và nước ấm, bạn còn có thể lấy cao răng tại nhà bằng hỗn hợp vỏ chanh, Baking soda và muối để đánh răng từ 1-2 lần/ tuần. Cách này cho hiệu quả khá nhanh và cũng là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Cách 2: Lấy cao răng tại nhà bằng vỏ cam hoặc vỏ chanh

Nhờ có chứa axit, các vitamin tốt cho sức khỏe răng miệng nên vỏ cam hoặc vỏ chanh có công dụng làm trắng răng khá tốt, có thể dùng để loại bỏ các mảng bám cao răng hiệu quả.

Lấy cao răng bằng cách này, bạn chỉ cần đem vỏ cam, chanh phôi khô rồi đem xay thành bột mịn. Cứ mỗi lần chải răng, hãy dùng bột này trộn với kem đánh răng và tiến hành chải răng nhẹ nhàng, đều lên khắp bề mặt răng và khe răng. Thường xuyên áp dụng mẹo này, lớp cao răng sẽ được giảm bớt đáng kể.

Lấy cao răng tại nhà bằng 4 cách đơn giản có thể bạn chưa biết2Lấy cao răng tại nhà bằng vỏ cam

Cách 3: Lấy cao răng tại nhà bằng dầu dừa

Từ xa xưa, dầu dừa đã được vận dụng để làm đẹp làn da và mái tóc, được áp dụng để làm sạch răng, loại bỏ các mảng cao răng cứng đầu. Do đó bạn có thể lấy cao răng bằng cách đem dầu dừa chà lên toàn bộ hàm răng, sau đó chải răng như bình thường.

Các thành phần có trong dầu dừa tinh khiết sẽ ngăn chặn các smangr bám cao răng hình thành, loại bỏ vi khuẩn có hại, giúp răng trắng hơn.

Cách 4:  Lấy cao răng tại nhà bằng bánh mì cháy

Nhờ có các thành phần có tác dụng như than hoạt tính trong bánh mì mà các miếng bánh mì cháy được vận dụng để làm sạch các mảng bám cao răng bám trên bề mặt răng. Cahs này cho hiệu quả khá tốt, giúp hút sạch cặn bẩn và vi khuẩn dễ dàng.

Lấy cao răng tại nhà bằng 4 cách đơn giản có thể bạn chưa biết3

Lấy cao răng tại nhà bằng bánh mì cháy

Để thực hiện, hãy lấy một mẩu bánh mì đã được nướng cháy đen sau đó dùng vụn cháy đó đem trộn với kem đánh răng, tiến hành chải răng cùng hỗn hợp này và súc miệng lại thật sạch sẽ. Nếu áp dụng thường xuyên, bạn sẽ thấy ngay tác dụng.

2. Hiệu quả thực tế và giải pháp thay thế các cách lấy cao răng tại nhà đơn giản

Trong thực tế, các cách lấy cao răng tại nhà tuy có nhiều ưu điểm như đơn giản, dễ làm, chi phí thấp nhưng hiệu quả mà bạn nhận được lại không cao, không có tác dụng làm trắng răng ngay, các mảng bám cũng không thể được loại bỏ triệt để. Vì thế nếu muốn tìm một giải pháp làm sạch cao răng, loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh, bạn cần tìm một giải pháp khác hiệu quả hơn.

Lấy cao răng tại nhà bằng 4 cách đơn giản có thể bạn chưa biết4

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi lấy cao răng bằng máy siêu âm tại nha khoa uy tín

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Hiện nay, cách lấy cao răng bẳng máy siêu âm tại các phòng nha được đánh giá là giải pháp thay thế các cách lấy cao răng tại nhà hiệu quả cao, an toàn và nhanh chóng. Bằng bước sóng ngắn có thể điều chỉnh của máy siêu âm cộng với tay nghề và kinh nghiệm của các bác sĩ điều trị, bệnh nhân sẽ có hàm răng trắng bóng, không còn cao răng ngay tức thì. Do đó, đây là giải pháp số 1 mà bạn nên nghĩ tới khi muốn loại bỏ các mảng bám cứng chắc đọng trên bề mặt răng. Tin chắc cách này sẽ làm bạn hài lòng.

Để lấy cao răng bằng máy siêu âm, thay thế hoàn toàn các cách lấy cao răng tại nhà kém hiệu quả, bạn có thể tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Đừng quên tham khảo trước các cơ sở nha khoa và nên chắc chắn cơ sở nha khoa mà bạn quan tâm áp dụng cách lấy cao răng này để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Bạn đọc quan tâm