Làm thế nào để có răng khểnh giả đẹp như ý1

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn giúp em làm thế nào để có răng khểnh giả đẹp như ý ạ? Em năm nay 20 tuổi, rất muốn có răng khểnh giả để có hàm răng duyên dáng hơn nhưng hiện em chưa có nhiều thông tin về cách thực hiện. Rất mong bác sĩ giải đáp sớm. Chân thành cảm ơn bác sĩ. (Yến Nhi–Đà Nẵng).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Yến Nhi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Làm thế nào để có răng khểnh giả đẹp như ý?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nếu như khi xưa, ước mơ có răng khểnh đẹp chỉ trông chờ vào sự sắp đặt của bàn tay tạo hóa thì nay, bằng kỹ thuật nha khoa tiên tiến, bạn hoàn toàn có thể sở hữu chiếc răng khểnh đẹp. Vậy, làm thế nào để có răng khểnh giả như ý trên cung hàm?

Làm thế nào để có răng khểnh giả đẹp như ý1 Làm thế nào để có răng khểnh đẹp nhất?

Làm thế nào để có răng khểnh giả đẹp như ý?

Làm thế nào để có răng khểnh giả đẹp như ý là quan tâm hàng đầu của những người trẻ, mong muốn có chiếc răng khểnh đẹp lung linh, chuẩn tỉ lệ như các ngôi sao màn bạc. Mong muốn đó là hoàn toàn chính đáng và có thể thực hiện được với 2 cách:

– Cách 1: Đắp Composite

Composite là vật liệu nhân tạo có màu sắc giống hệt với màu răng lại rất an toàn và lành tính, do đó, người ta đã dựa vào đặc tính này của Composite để đưa lên răng, sau đó tạo hình lại răng sao cho giống với chiếc răng khểnh thật nhất. Cách này khá đơn giản, có thể tạo răng khểnh nhanh với chi phí thấp mà không gây xâm lấn răng.

Làm thế nào để có răng khểnh giả đẹp như ý2Đắp Composite là 1 cách để có răng khểnh giả

– Cách 2: Bọc mão răng sứ

Với cách này, bác sĩ sẽ tiến hành mài chiếc răng nanh thật trên cung hàm, sau đó chế tạo 2 mão răng sứ để gắn lên trên. Trong đó, mão thứ nhất chụp lên trên cùi răng, còn mão thứ 2 được gắn cố định vào mão thứ nhất nhưng chếch ra ngoài với tỉ lệ nhất định để tạo thành răng khểnh giả.

Như vậy, đắp Composite và bọc răng sứ là đáp án chính xác cho băn khoăn làm thế nào để có răng khểnh của bạn. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn, muốn có lựa chọn đúng, bạn cần căn cứ vào nhu cầu và sở thích của mình.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hoặc không muốn mài răng, bạn có thể chọn cách đắp Composite, nhưng nếu bạn muốn có chiếc răng khểnh đẹp lâu dài trên cung răng, bạn nên chọn cách bọc răng sứ. Hiện nay, chiếc răng khểnh được tạo bằng cách này có thể duy trì từ 10-20 năm. Nếu chăm sóc chu đáo còn có thể được lâu dài hơn. Tuy nhiên, bạn phải chấp nhận mài cùi răng thật. Bởi thao tác mài răng có thể gây đau nhức răng, theo thời gian, răng có thể bị yếu đi. Nhất là khi bạn không còn thích chiếc răng khểnh giả, bạn buộc phải phục hình lại chiếc răng đã mài cùi.

 Làm thế nào để có răng khểnh giả đẹp như ý3Bọc mão răng sứ là cách để có răng khểnh giả lâu dài

Ngoài ra, khi đã quan tâm đến việc làm thế nào để có răng khểnh giả đẹp như ý, bạn cũng nên tìm hiểu các điểm bất lợi khi có răng khểnh giả để tránh hối tiếc về sau. Thông thường, những người có răng khểnh giả thường gặp khó khăn hơn những người khác khi vệ sinh răng miệng do thế kẽ 3 răng tại vị trí có răng khểnh. Tại đây, các mảng bám thức ăn rất dễ bị mắc lại, nếu không vệ sinh sạch có thể gây sâu răng, hôi miệng…

Hơn nữa, mọi sự tác động đến răng đều có thể gây hại cho răng, nên nếu đang có hàm răng đều đẹp, chuẩn tỉ lệ thì bạn không nên làm răng khểnh giả. Đặc biệt, nếu sau khi xem xét, bạn vẫn muốn có răng khểnh giả thì nên đến cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Có như vậy mới đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho bạn.

Qua giải đáp của bác sĩ, chắc hẳn bạn đã biết làm thế nào để có răng khểnh giả đẹp như ý cho mình. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện nhé. Chúc các bạn luôn khỏe với hàm răng đẹp nhất.

Bạn đọc quan tâm