Làm thế nào để có răng khểnh chắc khỏe, đẹp như thật1

Làm thế nào để có răng khểnh chắc khỏe, đẹp như thật trong khi trồng răng khểnh giả đang là trào lưu hot và rất được ưa chuộng ngày nay đang là mối quan tâm chung của nhiều bạn trẻ sành điệu. Nếu đó cũng đang là băn khoăn của bạn, hãy để bài viết sau giải đáp nhé.

1. Làm thế nào để có răng khểnh chắc khỏe, đẹp như thật?

Hiện nay, có 2 cách đơn giản để bạn có răng khểnh đẹp, chắc khỏe như thật. Tùy vào nhu cầu của bạn mà chọn cách phù hợp nhất. Đó là đắp Composite và bọc răng sứ.

− Làm thế nào để có răng khểnh bằng cách đắp Composite?

Để trồng răng khểnh giả bằng cách này, bác sĩ sẽ dùng vật liệu nhân tạo Composite đắp lên chiếc răng nanh cần làm răng khểnh, tạo hình chếch ra ngoài cung hàm sao cho đẹp và giống với chiếc răng khểnh thật nhất. Cách tạo răng khểnh này rất nhanh chóng, đơn giản với chi phí rẻ, phù hợp với những người bận rộn.

Làm thế nào để có răng khểnh chắc khỏe, đẹp như thật1Đắp Composite giúp tạo răng khểnh giả nhanh chóng, đẹp như ca sĩ

− Làm thế nào để có răng khểnh với bọc răng sứ?

Để tạo răng khểnh bằng cách bọc răng sứ, bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng thật, sau đó chế tạo 2 mão răng sứ, trong đó mão răng thứ nhất sẽ chụp lên cùi răng đã mài từ trước đó, mão thứ 2 sẽ gắn vào mão thứ nhất sao cho chếch ra ngoài cung hàm với tỉ lệ chuẩn và giống với chiếc răng khểnh thật nhất.

Đây là cách trồng răng khểnh giả hiệu quả cao, được nhiều người ưa chuộng, nhất là những người muốn sở hữu chiếc răng khểnh duyên dáng lâu dài.

2. Làm thế nào để có răng khểnh và ưu, nhược điểm của mỗi cách

Mỗi cách trồng răng khểnh đều có ưu và nhược điểm riêng. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn phương pháp lắp răng khểnh để không hối tiếc về sau.

* Ưu và nhược điểm của cách đắp răng khểnh bằng Composite

+ Ưu điểm:

Nhanh, đơn giản, chi phí rẻ, nhiều người có thể chi trả được là ưu điểm dễ nhận thấy nhất của cách đắp răng khểnh bằng Composite. Đặc biệt, cách này an toàn, không gây xâm lấn răng thật, sau khi không còn thích có răng khểnh giả, bạn có thể tháo gỡ dễ dàng.

Làm thế nào để có răng khểnh chắc khỏe, đẹp như thật2An toàn, nhanh chóng, đơn giản và chi phí rẻ là ưu điểm của cách đắp Composite

+ Nhược điểm:

Độ bền chắc của cách tạo răng khểnh giả này không cao và có thể bị xỉn màu thực phẩm sau thời gian sử dụng.

* Ưu và nhược điểm của cách bọc răng sứ trồng răng khểnh giả

+ Ưu điểm:

Trồng răng khểnh bằng cách bọc răng sứ cho hiệu quả lâu dài, có thể duy trì được hàng chục năm nếu được chăm sóc tốt. Chiếc răng khểnh sau khi trồng có tính thẩm mỹ cao, chắc khỏe và bền đẹp như răng thật. Đây cũng là cách tạo răng khểnh nhanh chóng, chỉ sau vài lần hẹn là bạn đã có chiếc răng khểnh hằng mơ ước.

+ Nhược điểm:

Bọc răng sứ phải mài cùi răng thật nên ít nhiều gây xâm lấn răng, không hỗ trợ bảo tồn răng thật. Sau khi không còn thích chiếc răng khểnh giả, bạn buộc phải phục hình lại chiếc răng thật đã mài cùi mới có thể đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

3. Lưu ý quan trọng khi xem xét làm thế nào để có răng khểnh

Ngoài việc cân nhắc kỹ phương pháp làm răng khểnh, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

− Chọn cơ sở nha khoa trồng răng khểnh

Dù bạn chọn cách trồng răng khểnh nào thì cũng nên được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi với đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại hỗ trợ. Bởi vì mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm riêng, chỉ có trung tâm nha khoa uy tín mới có thể khắc phục các nhược điểm, phát huy hết mọi ưu điểm của các cách trồng răng.

Làm thế nào để có răng khểnh chắc khỏe, đẹp như thật3Nên trồng răng khểnh tại trung tâm nha khoa uy tín

− Vấn đề vệ sinh răng miệng

Sau khi có răng khểnh, việc vệ sinh răng miệng có thể khó khăn hơn vì răng khểnh thực chất là chiếc răng nanh mọc chếch ra ngoài cung hàm dễ tạo ra thế kẽ 3 răng gây nhồi nhét thức ăn. Nếu không vệ sinh sạch sẽ, dễ phát sinh các bệnh lý về răng như sâu răng, hôi miệng…

− Vấn đề thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng

Tuy răng khểnh được coi là nét duyên ngầm của tạo hóa nhưng bạn không nên trồng răng khểnh khi đang sở hữu 1 hàm răng đều đẹp, chuẩn tỉ lệ vì rất có thể sau khi trồng răng, hàm răng sẽ không còn đẹp như ban đầu. Mặt khác, mọi tác động đến răng, dù là nhỏ nhất đều có thể gây hại cho răng. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước quyết định làm thế nào để có răng khểnh.

Qua các chia sẻ trên, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho băn khoăn làm thế nào để có răng khểnh giả đẹp và bền chắc tự nhiên nhất. Chúc các bạn có hàm răng đẹp như ý!

Bạn đọc quan tâm