Làm sao để trị răng thưa đều đẹp tự nhiên nhất2

Làm sao để trị răng thưa đều đẹp tự nhiên nhất không phải là điều khó khăn trong nha khoa. Với công nghệ tiên tiến, bạn hoàn toàn có thể chữa răng thưa nhanh chóng, hiệu quả cao, thậm chí có thể sở hữu hàm răng sát khít, đều đẹp tới trọn đời.

1. Làm sao để trị răng thưa?

Làm sao để trị răng thưa là mối quan tâm chung của nhiều người chẳng may gặp khiếm khuyết răng thưa. Điều này hoàn toàn không phải là vấn đề đáng lo ngại vì bằng các biện pháp nha khoa tiên tiến, bạn có thể chỉnh hình răng thưa nhanh và hiệu quả, các cách trị răng thưa như sau:

− Trám răng

Đây là cách dùng vật liệu nhân tạo có màu sắc giống với màu răng thật đưa lên răng để tạo hình lại thân răng, giúp răng to ra, che đi khoảng trống răng thưa hiệu quả.

Làm sao để trị răng thưa đều đẹp tự nhiên nhất1Trám răng trị răng thưa

− Bọc răng sứ

Là phương pháp mài cùi răng theo 1 tỉ lệ nhất định, sau đó chụp 1 mão răng sứ có màu sắc và hình thể giống với răng thật nhưng to hơn lên trên để làm răng sát khít và đều đặn hơn. Làm sao để chữa răng thưa với bọc răng sứ cho hiệu quả phục hình từ 10-20 năm, thậm chí lâu hơn nếu được chăm sóc tốt.

− Làm mặt dán sứ

Làm sao để hết răng thưa bằng mặt dán sứ khiến nhiều người tò mò vì đây là một kỹ thuật khá tiên tiến. Theo đó, mặt dán sứ có kích cỡ mỏng từ 0,5-0,6 mm sẽ được dán lên mặt ngoài của răng có tác dụng như 1 lớp áo che lấp đi các khoảng trống răng thưa, làm răng đẹp và thẩm mỹ hơn.

− Niềng răng

Niềng răng là cách sử dụng khí cụ niềng răng gắn lên răng, giúp răng dịch chuyển dần dần về vị trí đúng trên cung hàm nhờ lực kéo chỉnh đã được tính toán kỹ lưỡng từ trước đó. Niềng răng không gây xâm lấn răng và có thể cho hiệu quả vĩnh viễn nên rất được ưa chuộng.

2. Làm sao để trị răng thưa đều đẹp và tự nhiên nhất?

Niềng răng chính là đáp án chính xác cho băn khoăn làm sao để trị răng thưa đều đẹp và tự nhiên nhất. Lý do là bởi niềng răng không gây xâm lấn răng do không phải mài cùi răng. Do đó bảo tồn được tối đa răng thật. Không những thế, niềng răng còn cho hiệu quả vĩnh viễn, niềng 1 lần được suốt đời mà không phải phục hình lại.

Làm sao để trị răng thưa đều đẹp tự nhiên nhất2Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi niềng răng thưa tại cơ sở nha khoa uy tín
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Sau thời nắn chỉnh răng, hàm răng sẽ trở nên đều đặn và sát khít với nhau, các răng tạo thành 1 tổng thể thống nhất giúp người bệnh ăn nhai tốt hơn, vệ sinh răng miệng dễ dàng và không còn mặc cảm, tự ti mỗi khi cười nói.

Hiện nay, có nhiều kỹ thuật niềng răng thưa đa dạng cho bạn lựa chọn như niềng răng bằng mắc cài, niềng răng bằng khay niềng và niềng răng bằng dụng cụ tháo lắp. Trong mỗi kỹ thuật niềng răng lại có các hình thức niềng răng thưa khác nhau như niềng răng bằng mắc cài kim loại chuẩn, niềng răng bằng mắc cài sứ, mắc cài tự buộc… hoặc niềng răng bằng khay Invisalign hay khay Clear Align.

3. Làm sao để trị răng thưa hiệu quả?

Muốn biết làm sao để trị răng thưa hiệu quả, bạn cần dựa trên các đặc điểm của răng thưa, tình trạng răng miệng của bản thân cũng như điều kiện tài chính của mình để lựa chọn. Để có quyết định chính xác, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để khám và nhận tư vấn.

Làm sao để trị răng thưa đều đẹp tự nhiên nhất3Muốn trị răng thưa hiệu quả, cần phải xác định rõ đặc điểm và mức độ răng thưa

Thông thường, với mức độ răng thưa nhẹ, thưa ít răng thì hàn trám răng là biện pháp tốt nhất, vừa nhanh chóng, vừa tiết kiệm tối đa chi phí phục hình răng. Hơn nữa, hàn răng trong trường hợp này cũng không gây xâm lấn răng, do đó, đây là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện kinh tế, bạn có thể chọn bọc răng sứ hoặc niềng răng.

Đối với trường hợp răng vừa thưa vừa hô, ví dụ người có 2 răng cửa vừa thưa vừa hô thì bạn có thể bọc răng sứ bởi bọc răng sứ có thể chỉnh sửa cả hình thể và kích cỡ của răng.

Với trường hợp răng thưa nặng, mức độ phức tạp thì niềng răng là giải pháp tối ưu nhất. Vì niềng răng có thể khắc phục mọi sai lệch răng thưa, có khả năng làm răng đều đẹp nhất, cho hiệu quả chỉnh răng vĩnh viễn.

Trên đây là các thông tin giải đáp cho câu hỏi làm sao để trị răng thưa hiệu quả, mong rằng các thông tin này sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết cần thiết để có sự lựa chọn đúng đắn.

 

Bạn đọc quan tâm