Làm cầu răng có tốt không – Tư vấn tin cậy từ nha sĩ3

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em muốn hỏi làm cầu răng có tốt không ạ? Em bị mất răng do va đập mạnh, muốn làm cầu răng để thay thế răng đã mất nhưng còn rất băn khoăn về hiệu quả của phương pháp này. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Cảm ơn bác sĩ. (Tuấn Vũ – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Tuấn Vũ đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm cầu răng có tốt không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm cầu răng là phương pháp trồng răng giả được ra đời từ khá sớm và cũng được khá nhiều người lựa chọn. Phương pháp này được tiến hành dựa trên việc mài nhỏ 2 răng kế cận bên cạnh để làm trụ cầu với điều kiện 2 răng đó còn khỏe mạnh. Sau đó sẽ lắp 1 cầu răng gồm ít nhất 3 răng sứ đúc liền nhau để phục hình răng đã mất. Vậy làm cầu răng có tốt không?

Làm cầu răng có tốt không – Tư vấn tin cậy từ nha sĩ1Làm cầu răng có tốt không là băn khoăn của nhiều bệnh nhân

Làm cầu răng có tốt không?

Làm cầu răng được coi là giải pháp phục hình răng tiết kiệm, cho hiệu quả tốt trong việc phục hình răng đã mất. Tuy nhiên, để đánh giá việc làm cầu răng có tốt không, bạn có thể xem các lợi ích mà phương pháp làm cầu răng mang lại như sau:

∗ Làm cầu răng khôi phục chức năng ăn nhai

Làm cầu răng có tốt không trước hết phải xem xét khả năng hỗ trợ việc ăn nhai thức ăn. Nếu so với hàm tháo lắp thì làm cầu răng sẽ có khả năng tái tạo lại chức năng cảm biến thức ăn cho hàm răng, do đó, sau khi làm cầu răng, bệnh nhân có thể ăn nhai dễ dàng, kể cả những loại thức ăn cứng.

Làm cầu răng có tốt không – Tư vấn tin cậy từ nha sĩ2Làm cầu răng hỗ trợ chức năng ăn nhai hiệu quả

∗ Làm cầu răng mang lại tính thẩm mỹ cao cho răng

Cầu răng có màu sắc tự nhiên như răng thật, được thiết kế đẹp chuẩn tới từng chi tiết nhỏ đem lại thẩm mỹ cao cho hàm răng, giúp hàm răng trở nên đều đặn, không bị mất, giúp người bệnh tự tin khi giao tiếp, cười nói.

∗ Độ bền duy trì trong thời gian lâu

Cầu răng có độ bền khoảng 10 năm, thậm chí có thể được lâu hơn nếu biết cách giữ gìn răng miệng, có chế độ chăm sóc tốt và răng trụ chắc khỏe.

∗ Giúp tiết kiệm chi phí

Làm cầu răng có tốt không còn thể hiện ở chi phí điều trị. Khi làm cầu răng, bệnh nhân có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả phục hình răng cao do làm cầu răng có chi phí thấp. Lý do là bởi làm cầu răng chỉ cần tạo 1 cầu nối 3 hoặc 4 răng để phục hình răng đã mất mà không cần phải đặt trụ chân răng. Do đó, đây là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tiết kiệm chi phí làm răng giả.

Làm cầu răng có tốt không – Tư vấn tin cậy từ nha sĩ3Làm cầu răng giúp tiết kiệm chi phí

∗ Thời gian thực hiện nhanh chóng

Làm cầu răng được thực hiện nhanh chóng, không cần phải chờ đợi lâu như các phương pháp trồng răng khác, phù hợp với những người bận rộn, muốn phục hình răng nhanh.

Từ các lợi ích mà phương pháp làm cầu răng mang lại như trên, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho băn khoăn làm cầu răng có tốt không của mình. Trên thực tế, đa số các bệnh nhân chọn phương pháp làm cầu răng đều hài lòng với hiệu quả phục hình mà phương pháp mang lại. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả phục hình răng cao nhất, có thể thừa hưởng được đầy đủ các lợi ích của cầu răng, bạn cần chọn cơ sở phục hình răng uy tín, có chất lượng tốt để thực hiện.

Trên đây là tư vấn của bác sĩ về thắc mắc làm cầu răng có tốt không. Hi vọng những giải đáp trên đã giúp bạn có sự đánh giá chính xác và có sự lựa chọn sáng suốt cho mình.

Bạn đọc quan tâm