Implant nha khoa – Kỹ thuật trồng răng an toàn, hiệu quả trọn đời5

Implant nha khoa được đánh giá là giải pháp trồng răng mới, có khả năng tái tạo và phục hình răng đã mất an toàn, hiệu quả trọn đời. Vậy Implant nha khoa là gì và được tiến hành cụ thể như thế nào? Chi phí thực hiện là bao nhiêu… Tất cả sẽ được giải đáp qua các thông tin sau.

1. Giới thiệu sơ lược về Implant nha khoa

Implant nha khoa là kỹ thuật trồng răng tiên tiến, cho hiệu quả cao trong nha khoa, giúp khôi phục lại cả chân răng và thân răng của chiếc răng đã mất, giúp người bệnh ăn nhai tốt và mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Implant nha khoa – Kỹ thuật trồng răng an toàn, hiệu quả trọn đời1Implant nha khoa giúp phục hình răng đã mất hiệu quả cao

Kỹ thuật này sử dụng trụ Implant bằng chất liệu Titanium bền chắc cắm trực tiếp vào trong xương hàm, trụ này được nối với trụ Abutment để nối dài chân răng và được gắn với 1 mão răng sứ, đóng vai trò là thân răng. Vì gắn cố định nên răng không bị lung lay và có tuổi thọ cao, trồng răng 1 lần được vĩnh viễn.

Hiện tại, Implant nha khoa là lựa chọn phục hình răng đã mất số 1 hiện nay được các bác sĩ khuyên dùng với nhiều ưu điểm vượt trội.

2. Ưu điểm của Implant nha khoa so với cách trồng răng khác

So với các kỹ thuật trồng răng khác, Implant nha khoa có nhiều ưu điểm vượt trội, có thể giúp bệnh nhân khôi phục cả chân răng và thân răng như cấu trúc của 1 chiếc răng sinh lý, điều mà các kỹ thuật làm răng giả khác không làm được. Chính nhờ chân răng lấp đầy khoảng trống trong xương ổ răng mà hiện tượng tiêu xương răng được ngăn chặn, việc xô lệch răng cũng được đẩy lùi, đảm bảo cho khớp cắn chuẩn.

Ưu điểm thứ hai của Implant nha khoa chính là không cần mài răng kế cận nên bảo tồn được răng thật, không tì đè làm ảnh hưởng tới các răng khác, giúp bảo vệ răng chắc khỏe, đồng thời giúp người bệnh phát âm chuẩn xác.

Implant nha khoa – Kỹ thuật trồng răng an toàn, hiệu quả trọn đời2Không phải mài răng chính là ưu điểm của Implant nha khoa

Hơn thế, trồng răng Implant còn giúp người bệnh ăn nhai tốt do răng khỏe, bền, chịu được lực tác động từ bên ngoài, mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng, trồng 1 lần được suốt đời mà không phải tiến hành thay răng mới sau 1 thời gian sử dụng.

Chính nhờ các ưu điểm trên mà trồng răng Implant hay Implant nha khoa đang là lựa chọn của đông đảo bệnh nhân. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể áp dụng kỹ thuật trồng răng này mà chỉ có những người đáp ứng các điều kiện trồng răng cụ thể mới có thể thực hiện.

3. Các điều kiện thực hiện Implant nha khoa

Implant nha khoa chỉ được thực hiện khi người mất răng (mất 1 hoặc nhiều răng) đáp ứng được các điều kiện sau:

− Là người trưởng thành trên 16 tuổi

− Là người có sức khỏe tốt, không có bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu… Nếu có phải được điều trị tận gốc trước khi cấy ghép.

Implant nha khoa – Kỹ thuật trồng răng an toàn, hiệu quả trọn đời3Người trồng răng phải có sức khỏe tốt, không mắc bệnh răng miệng

− Không mắc các bệnh nguy hiểm như viêm gan, thận, bệnh máu khó đông…

− Có xương hàm chắc khỏe, đủ khả năng nâng đỡ răng Implant.

− Không mang thai

4. Quy trình Implant nha khoa chuẩn quốc tế

Sau khi thăm khám, nếu thấy có đủ điều kiện để làm răng Implant, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép theo quy trình Implant nha khoa chuẩn quốc tế với các bước cụ thể như sau:

− Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Mục đích của bước này là để xác định xem bệnh nhân có thể thực hiện Implant nha khoa hay không và tiến hành các bước vệ sinh răng miệng cần thiết.

− Bước 2: Kiểm tra cấu trúc xương hàm

Máy Cone Beam CT 3D sẽ được sử dụng để kiểm tra cấu trúc xương hàm, từ đó lập kế hoạch trồng răng Implant cụ thể.

Implant nha khoa – Kỹ thuật trồng răng an toàn, hiệu quả trọn đời4Bác sĩ tại nha khoa uy tín đang kiểm tra cấu trúc xương hàm cho bệnh nhân

− Bước 3: Lên phác đồ giả định vị trí cấy ghép Implant

Nhờ phần mềm Simplant, bác sĩ sẽ phân tích giả định vị trí cấy ghép, có thể tính toán diện tích xương cần ghép và kích cỡ trụ Implant tương thích nếu cần.

− Bước 4: Thực hiện trồng răng Implant

Ca làm răng sẽ diễn ra trong phòng mổ hiện đại, vô trùng tuyệt đối theo đúng tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế.

− Bước 5: Đánh giá và kiểm tra bước cuối

5. Chi phí thực hiện Implant nha khoa

Implant nha khoa là một kỹ thuật phục hình răng tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay nhưng chi phí thực hiện khá cao, nhiều người khó lòng chi trả được trong 1 thời gian ngắn. Sở dĩ chi pháp làm răng Implant cao là bởi trụ Implant, Abutment được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên chi phí không hề nhỏ, mặt khác, do yêu cầu cao về tay nghề của bác sĩ và các trang thiết bị thực hiện nên chi phí cũng cao hơn các phương pháp trồng răng giả khác.

Implant nha khoa – Kỹ thuật trồng răng an toàn, hiệu quả trọn đời5Trụ Implant được nhập khẩu từ nước ngoài chất lượng cao

Tuy nhiên, bạn có thể giảm bớt chi phí làm Implant nha khoa khi chọn cơ sở phục hình răng uy tín, có chính sách giá tốt cho bệnh nhân. Đặc biệt, bạn cũng cần lưu ý đến số lượng trụ Implant cần dùng vì số trụ Implant không nhất thiết phải bằng số răng đã mất nên có thể tiết kiệm được chi phí tối đa. Dù vậy, bạn phải tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ và cân nhắc thật kỹ khi phục hình Implant.

Các phân tích về Implant nha khoa như trên hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng tiên tiến này. Nếu có nhu cầu khám và phục hình răng Implant, hãy tới các trung tâm nha khoa để các bác sĩ hướng dẫn điều trị cụ thể nhất.

 

Bạn đọc quan tâm