Implant cho người mất răng toàn hàm tiết kiệm, hiệu quả, thẩm mỹ cao3

Mất răng toàn hàm không chỉ ám ảnh người mất răng về mặt thẩm mỹ, chức năng ăn nhai mà còn khiến họ canh cánh nỗi lo về chi phí phục hình răng. Thật may mắn, Implant cho người mất răng toàn hàm đã ra đời có thể “rũ bỏ” tất cả những nỗi lo vẫn đang “bấu víu” người mất răng này.

1. Implant cho người mất răng toàn hàm là gì?

Implant cho người mất răng toàn hàm là một kỹ thuật phục hình răng tiên tiến trong nha khoa áp dụng cho những người mất răng toàn hàm. Kỹ thuật này được coi là một giải pháp trồng răng giả toàn diện cho những người chẳng may bị mất toàn hàm răng với nhiều ưu điểm vượt trội. Với phương pháp này, người mất răng toàn hàm có thể phục hồi toàn bộ các răng đã mất trên cung hàm, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho hàm răng, đảm bảo chức năng ăn nhai cho răng. Không những thế Implant cho người mất răng toàn hàm còn giúp ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương răng, góp phần bảo vệ sức khỏe toàn diện cho người trồng răng.

Implant cho người mất răng toàn hàm tiết kiệm, hiệu quả, thẩm mỹ cao1Người mất răng toàn hàm

Mặt khác, Implant cho người mất răng toàn hàm còn là giải pháp giảm thiểu tối đa chi phí cho người mất răng, giảm tình trạng đau nhức khi thực hiện trồng răng giả do phương pháp không đòi hỏi phải sử dụng số trụ răng tương ứng với số răng đã mất mà chỉ sử dụng số lượng trụ tối thiểu nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả trồng răng cao.

Hiện nay, Implant cho người mất răng toàn hàm được biết đến với 2 kỹ thuật trồng răng là thuật làm răng Implant All-on-6 cho người mất răng toàn hàm dưới và kỹ thuật trồng răng All-on-4 cho trường hợp mất răng toàn hàm trên.

2. Implant cho người mất răng toàn hàm được thực hiện như thế nào?

Về cơ bản, Implant cho người mất răng toàn hàm vẫn là kỹ thuật phục hình răng đã mất bằng cách sử dụng trụ Implant cắm trực tiếp vào xương hàm như 1 chân răng thật, sau đó sẽ dùng trụ Abument nối dài chân răng này. Cuối cùng, sẽ lắp 1 thân răng sứ lên trên giữ vai trò như 1 thân răng thật để thay thế cho răng đã mất. Tuy nhiên, do đặc thù của phương pháp nên Implant cho người mất răng toàn hàm sẽ sử dụng 2 kỹ thuật trồng răng là All-on-4 và All-on-6, tùy vào tình trạng răng, cấu trúc xương mà bác sĩ sẽ chỉ định dùng All-on-4 hoặc All-on-6.

Implant cho người mất răng toàn hàm tiết kiệm, hiệu quả, thẩm mỹ cao2Kỹ thuật trồng răng All on 4

Kỹ thuật All on 4 dựa trên 4 trụ Implant trên 1 hàm, trong đó có 2 Implant thẳng ở vị trí răng số 2 và 2 Implant nghiêng ở vị trí răng số 5 với góc nghiêng tối đa lên tới 45 độ, cùng với sự hỗ trợ của Multi- unit Abutment, giúp cho phục hình trên 4 Implant đạt được 12 răng / hàm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt thì phục hình trên All on 4 sẽ chỉ đạt được 10 răng/ hàm.

Trong khi đó, kỹ thuật trồng răng All on 6 sẽ cắm 6 trụ Implant trên mỗi hàm. Điểm khác biệt của kỹ thuật All on 6 so với All on 4 sẽ là có thêm 2 Implant ở vùng răng sau nên kết quả phục hình tốt hơn về mặt chức năng. Hiện nay, kỹ thuật All on 6 là giải pháp đem lại hiệu quả cao cho các trường hợp mất răng toàn hàm dưới với điều kiện xương hàm 2 bên còn đủ cho việc đặt Implant.

3. Implant cho người mất răng toàn hàm áp dụng cho những ai?

Implant cho người mất răng toàn hàm áp dụng hiệu quả cho các trường hợp mất răng toàn hàm thỏa mãn các điều kiện sau:

+ Là người trưởng thành trên 16 tuổi

Implant cho người mất răng toàn hàm tiết kiệm, hiệu quả, thẩm mỹ cao3Implant cho người mất răng toàn hàm áp dụng cho người trên 16 tuổi

+ Có xương hàm chắc khỏe có khả năng nâng đỡ trụ Implant.

+ Là người khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý răng miệng, nếu có phải được điều trị triệt để trước khi phục hình răng.

+ Không mang thai

+ Không mắc các bệnh nguy hiểm như bệnh viêm gan, thận, các bệnh máu khó đông,…

4. Nên trồng răng Implant cho người mất răng toàn hàm ở đâu?

Implant cho người mất răng toàn hàm là một kỹ thuật khó và phức tạp đòi hỏi cao về máy móc, trang thiết bị cũng như tay nghề của bác sĩ đảm trách. Do vậy, khi thực hiện Implant cho người mất răng toàn hàm, bạn cần đầu tư thời gian tìm kiếm trung tâm nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ, phụ tá giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, chuyên sâu. Đồng thời phải có đầy đủ các máy móc, trang thiết bị tối tân để hỗ trợ quá trình thăm khám, chuẩn đoán và cấy ghép.

Implant cho người mất răng toàn hàm tiết kiệm, hiệu quả, thẩm mỹ cao4Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi trồng răng toàn hàm tại cơ sở nha khoa uy tín

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Hiện nay, nếu muốn trồng răng Implant cho người mất răng toàn hàm thành công, bạn nên chọn các bệnh viện răng hàm mặt lớn và uy tín. Đây là lời khuyên của nhiều chuyên gia răng hàm mặt và cũng là kinh nghiệm của nhiều bệnh nhân đã thực hiện trồng răng Implant. Bởi vì, chỉ có các bệnh viện lớn mới đáp ứng tất cả các điều kiện cần và đủ về bác sĩ, cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như thỏa mãn tất cả các tiêu chuẩn vô trùng của Bộ Y Tế. Do đó, hãy sáng suốt khi lựa chọn bệnh viện trồng răng Implant cho mình nhé.

Bài viết trên đây là toàn bộ các thông tin cơ bản nhưng quan trọng nhất về phương pháp Implant cho người mất răng toàn hàm. Hi vọng những thông tin này sẽ làm dày thêm các kiến thức về nha khoa nói chung cũng như các kiến thức về Implant nói riêng. Hãy cùng ghi nhớ và áp dụng khi cần nhé.

Bạn đọc quan tâm