Hô hàm có niềng răng được không và hiệu quả như thế nào1

Thưa bác sĩ! Xin hỏi hô hàm có niềng răng được không và nếu được thì hiệu quả như thế nào ạ. Em năm nay 23 tuổi, bị hô khá nặng và muốn điều trị nhưng còn băn khoăn và cũng chưa đi khám ở đâu. Mong bác sĩ tư vấn sớm. Chân thành cảm ơn bác sĩ. (Trần Anh Tài – Sơn La).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Anh Tài đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hô hàm trên có niềng răng được không và hiệu quả như thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hô hàm trên có niềng răng được không và hiệu quả như thế nào?

Hô hàm có niềng răng được không còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây hô. Có 3 nguyên nhân chính là hô do răng, hô do xương hàm và hô do cả răng và xương hàm kết hợp.

Hô hàm có niềng răng được không và hiệu quả như thế nào1

Hô hàm có niềng răng được không còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây hô

Trong trường hợp, hô do răng thì niềng răng sẽ được áp dụng và là giải pháp số 1 hiện nay giúp điều trị hô vẩu hiệu quả cao. Sau quá trình chỉnh nha, bạn sẽ có hàm răng đẹp, chuẩn tỉ lệ. Tuy nhiên, nếu hô do xương hàm gây ra thì niềng răng hoàn toàn không thể chữa hô triệt để mà niềng răng chỉ giúp bạn điều chỉnh mức độ lệch lạc và chìa ra của răng, tình trạng hô vẫn còn. Cách tốt nhất để chữa hô là phẫu thuật chỉnh hàm. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ can thiệp vào cấu trúc xương hàm và điều chỉnh lại sao cho chuẩn tỉ lệ nhất, giúp bệnh nhân hết hô hàm.

Hô hàm có niềng răng được không và hiệu quả như thế nào2

Niềng răng được áp dụng cho các trường hợp hô do răng gây ra

Hô hàm có niềng răng được không trong trường hợp thứ 3 là hô do cả xương hàm và răng kết hợp? Câu trả lời chắc chắn là không mà phải kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật thì mới có hiệu quả, vì chỉ dùng một phương pháp, tình trạng hô vẩu vẫn còn, không thể đáp ứng được kỳ vọng của bạn.

Như vậy, hô hàm có niềng răng được không phải được trải qua thăm khám và chụp phim kỹ lưỡng tại cơ sở nha khoa uy tín thì mới có thể biết chính xác. Tốt nhất bạn nên tới ngay cơ sở nha khoa tin cậy để thăm khám và nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ điều trị.

Hô hàm có niềng răng được không và hiệu quả như thế nào1

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau điều trị hô hàm tại cơ sở nha khoa uy tín

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Trên đây là giải đáp của chuyên gia nha khoa về thắc mắc hô hàm trên có niềng răng được không. Hi vọng qua lời giải đáp trên, bạn đã hiểu và tìm thấy đáp án chính xác trong trường hợp của mình. Chúc bạn luôn khỏe và sớm có hàm răng đẹp như ý muốn.

 

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm