Hô biến răng cửa dài thành ngắn nhanh, an toàn, thẩm mỹ tối đa1

Răng cửa dài tuy không phải là một dấu hiệu bệnh lý nhưng lại khiến hàm răng mất đi sự cân đối, hài hòa vốn có, gây ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ răng hàm mặt. Khắc phục tình trạng răng cửa dài là cách để bạn lấy lại sự tự tin, góp phần làm thay đổi diện mạo cho hàm răng của mình.

1. Răng cửa dài có tác hại gì và có khắc phục được không?

Răng cửa dài là tình trạng các răng cửa dài hơn hẳn các răng khác làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng. Khi răng cửa dài, tính thẩm mỹ của hàm răng bị ảnh hưởng, khiến nụ cười trở nên gượng gạo. Trong 1 số trường hợp, răng cửa dài kèm theo 1 số đặc điểm khác như răng cửa vừa to vừa dài hoặc vừa to vừa hô… còn khiến cho việc ăn uống, vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người sở hữu.

Hô biến răng cửa dài thành ngắn nhanh, an toàn, thẩm mỹ tối đa1Răng cửa dài gây mất thẩm mỹ hàm răng

Do vậy, bạn cần tìm cách khắc phục tình trạng răng cửa dài để lấy lại sự tự tin và thẩm mỹ cho hàm răng. Hiện nay, trong nha khoa có nhiều cách khắc phục tình trạng răng cửa dài một cách hiệu quả, có thể đem đến 1 diện mạo hoàn toàn mới cho hàm răng của bạn.

2. Các cách chữa răng cửa dài hiệu quả

Muốn khắc phục tình trạng răng cửa dài hiệu quả, trước tiên bạn cần cần căn cứ vào tình trạng cụ thể của răng, với mỗi mức độ khác nhau, nha khoa sẽ có cách áp dụng khác nhau:

* Nếu răng cửa dài mức độ nhẹ:

Đây là trường hợp răng cửa không chênh lệch quá nhiều so với các răng còn lại trên cung hàm. Nếu thuộc trường hợp này, bạn có thể sử dụng biện pháp mài răng để làm giảm độ dài của răng cửa. Khi đó, các bác sĩ sẽ dùng dụng cụ mài răng chuyên dụng để làm giảm bớt độ dài của thân răng, giúp răng hài hòa, cân đối hơn. Tuy nhiên, do mài răng ít nhiều gây xâm lấn răng nên biện pháp này không được khuyến khích thực hiện. Khi mài răng, bác sĩ cũng không được mài quá nhiều vì có thể xâm lấn đến ngà răng, tủy răng, khiến răng bị ê buốt, đau nhức và suy yếu dần theo thời gian.

Hô biến răng cửa dài thành ngắn nhanh, an toàn, thẩm mỹ tối đa2Mài răng cho các răng cửa dài mức độ nhẹ

* Nếu răng cửa dài mức độ nặng:

Khi răng cửa dài ở mức độ nặng thì bọc răng sứ là cách khắc phục hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Cách này được thực hiện tương tự như cách mài răng cửa. Tuy nhiên, chiếc răng cửa sau khi mài sẽ được bảo vệ khỏi các tác động từ bên ngoài nhờ 1 mão răng sứ được chụp bên trên, giúp răng trở nên ngắn hơn, đồng đều hơn đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao hơn cho răng cửa. Hiện nay, bọc răng sứ đang là cách hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng răng cửa to và dài mà bạn không nên bỏ lỡ.

3. Các lưu ý khi chữa răng cửa dài

– Khi chữa răng cửa dài, bạn cần phải thăm khám chính xác trước khi thực hiện, có như vậy mới đảm bảo an toàn và hiệu quả cho ca điều trị. Chỉ nên chữa răng cửa dài khi răng khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi…

 Cần chắc chắn về tay nghề của bác sĩ thực hiện vì dù bạn chữa răng cửa dài bằng cách bọc răng sứ hay mài răng thì vẫn cần có bác sĩ giỏi đảm trách bởi vì các kỹ thuật này đều yêu cầu cao về thao thác thực hiện, chi có bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm mới có thể tiến hành các thao tác mài cùi răng, bọc răng sứ chính xác, đảm bảo không gây xâm lấn răng thật, bảo vệ răng luôn chắc khỏe.

Hô biến răng cửa dài thành ngắn nhanh, an toàn, thẩm mỹ tối đa3Khi chữa răng cửa dài, bạn cần chắc chắn về tay nghề của bác sĩ thực hiện

– Cần được thực hiện tại phòng ốc khép kín, tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn vô trùng của Bộ Y Tế để tránh lây lan, viêm nhiễm chéo có thể xảy ra.

– Nên chú ý đến tỉ lệ mài răng, không được mài răng vượt quá 2mm, tốt nhất nên tìm các nha khoa có sử dụng máy mài hiện đại để thực hiện. Ngoài ra, nếu chọn cách bọc răng sứ, bạn cần chọn các mão răng có chất lượng cao, an toàn và lành tính để có chiếc răng thẩm mỹ nhất sau khi phục hình.

Trên đây là thông tin về cách chữa răng cửa dài mà bạn có thể áp dụng cho mình. Hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện để có hàm răng đẹp, khỏe nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Bạn đọc quan tâm