Hàn răng thưa – Giải pháp chữa răng thưa nhanh chóng và tiết kiệm nhất1

Nhanh chóng, tiết kiệm và cho hiệu quả như ý giúp khắc phục tình trạng răng thưa kém duyên là các ưu điểm nổi bật của phương pháp hàn răng thưa. Nhờ đó hàn răng thưa hiện đang là lựa chọn phổ biến của nhiều người. Hãy cùng xem phương pháp này có gì đặc biệt và được thực hiện như thế nào nhé.

1. Hàn răng thưa được thực hiện như thế nào?

Hàn răng thưa chính là thao tác dùng vật liệu nhân tạo có màu sắc giống y như màu răng thật đắp lên răng, làm thân răng to ra về chiều ngang, từ đó lấp đầy khoảng trống thưa răng, làm răng đẹp và sát khít nhau. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng ánh sáng của đèn để đông cứng vết trám, giúp cho vết trám có hình dạng ổn định và bám chắc trên răng.

Hàn răng thưa – Giải pháp chữa răng thưa nhanh chóng và tiết kiệm nhất1Phương pháp hàn răng thưa

Hàn răng thưa còn được đánh giá là kỹ thuật nha khoa đơn giản, giúp làm răng đều đẹp nhanh chóng nhưng nếu muốn đạt đồ bền và thẩm mỹ cao thì bác sĩ thực hiện phải là bác sĩ giỏi, có tay nghề và có kinh nghiệm trong việc hàn răng thưa. Đồng thời phải chọn vật liệu hàn trám có chất lượng tốt. Tuy nhiên, hàn răng thưa chỉ thích hợp với các trường hợp răng thưa nhẹ, có thể không đạt hiệu quả cao với các trường hợp răng thưa nhiều, mức độ phức tạp.

2. Ưu điểm của phương pháp hàn răng thưa

Hàn răng thưa có rất nhiều ưu điểm nên được rất nhiều người lựa chọn để làm đẹp hàm răng thưa của mình. Do đó khi cân nhắc phương pháp làm đẹp răng, bạn không nên bỏ qua các ưu điểm của hàn răng thưa như sau:

− Nhanh chóng

Đây là ưu điểm vượt trội của phương pháp, chỉ trong 1 lần điều trị bạn sẽ có hàm răng sát khít mà không phải đi lại phòng khám nhiều lần. Thời gian hàn cho 1 khe răng thưa chỉ mất từ 15-20 phút nên rất thích hợp cho những người bận rộn.

Hàn răng thưa – Giải pháp chữa răng thưa nhanh chóng và tiết kiệm nhất2Nhanh chóng là ưu điểm dễ nhận thấy nhất của phương pháp hàn răng thưa

− An toàn

Vật liệu hàn răng lành tính được đắp lên răng không gây kích ứng mô răng và nướu, mặt khác hàn răng không yêu cầu phải mài răng thật nên không làm xâm lấn răng. Do đó hàn răng thưa là 1 phương pháp làm đẹp răng an toàn mà bạn không nên bỏ qua.

− Tính hiệu quả và tính thẩm mỹ

Hàn răng thưa giúp khắc phục tình trạng răng thưa nhanh, mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng nhờ vật liệu trám có màu sắc giống hệt màu răng thật.

− Chi phí thấp

Là một kỹ thuật nha khoa khá đơn giản nên chi phí hàn răng thưa tương đối rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người, ai cũng có thể chi trả được.

3. Hàn răng thưa có bền không?

2 yếu tố chính quyết định tới độ bền của miếng trám là chất liệu hàn răng thưa và tay nghề của bác sĩ thực hiện. Vì vậy, muốn đạt được độ bền tối đa của phương pháp hàn răng thưa, bạn phải chọn vật liệu hàn răng chất lượng tốt, nên chọn vật liệu Composite là vật liệu hàn trám răng tốt nhất hiện nay. Nếu hàn răng thưa bằng Composite, độ bền của miếng trám có thể đạt tối đa từ 3-5 năm.

Hàn răng thưa – Giải pháp chữa răng thưa nhanh chóng và tiết kiệm nhất3Hàn răng thưa bằng vật liệu Composite cho độ bền từ 3-5 năm

Mặt khác, bác sĩ hàn răng cho bạn phải là bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm, thao tác đúng kỹ thuật thì miếng trám mới được bền lâu. Ngoài ra, hàn răng thưa có bền không còn do sự chăm sóc và vệ sinh răng miệng của bạn. Nếu có cách chăm sóc tốt thì miếng trám sẽ duy trì được lâu hơn, có thể đạt được độ bền cao nhất mà phương pháp hàn răng thưa mang lại.

4. Chi phí hàn răng thưa bao nhiêu tiền và nên hàn răng thưa ở đâu?

Chi phí hàn răng thưa là tương đối thấp nhưng tùy từng trường hợp mà giá tiền khác nhau. Điều này phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, chất liệu trám và số lượng răng cần hàn. Để dễ hình dung hơn, bạn có thể tham khảo bảng giá hàn răng thưa tại cơ sở nha khoa uy tín như sau đây:

CẠO VÔI RĂNG ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Lấy cao răng & đánh bóng (Cạo vôi răng) cấp 1 2 hàm 150.000
Lấy cao răng & đánh bóng (Cạo vôi răng) cấp 2 2 hàm 250.000
Thổi cát 2 hàm 180.000
TRÁM RĂNG ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Trám răng Sealant phòng ngừa 1 răng 100.000
Trám răng sữa 1 răng 100.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Amalgam 1 răng 100.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Fuji 1 răng 150.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Composite loại 1 1 răng 200.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Composite loại 2 1 răng 350.000
Tái tạo răng thẩm mỹ bằng Composite 1 răng 500.000
Trám cổ răng 1 răng 250.000

(Bảng giá tham khảo)

Theo dõi bảng giá, bạn có thể thấy rằng chi phí hàn răng thưa không cao, chỉ dao động từ 100.000-500.000/răng, phù hợp với mức thu nhập trung bình của người dân do đó bạn sẽ không phải quá lo lắng tới giá hàn răng thưa bao nhiêu tiền mà nên quan tâm nhiều hơn tới chất lượng dịch vụ. Muốn nhận được dịch vụ chất lượng cao, hiệu quả hàn răng tốt, bạn nên chọn các cơ sở nha khoa uy tín đáp ứng được các tiêu chí sau:

Hàn răng thưa – Giải pháp chữa răng thưa nhanh chóng và tiết kiệm nhất4Bác sĩ giỏi tại cơ sở nha khoa uy tín đang hàn răng thưa cho bệnh nhân

+ Có bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm hàn trám răng trực tiếp điều trị cho bạn.

+ Có đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ quá trình hàn răng thưa nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

+ Sử dụng vật liệu trám chất lượng giúp duy trì hiệu quả hàn răng được lâu nhất.

+ Có chính sách nha khoa chăm sóc tốt cho bệnh nhân.

Như vậy, hàn răng thưa là một giải pháp nha khoa cho hiệu quả tốt giúp khắc phục tình trạng thưa răng ở nhiều người. Nếu có nhu cầu hàn răng thưa, bạn hãy chọn các cơ sở nha khoa uy tín để các bác sĩ giúp bạn có hàn răng đẹp nhanh nhất nhé.

 

Bạn đọc quan tâm