Hàn răng mẻ – Bí quyết làm răng đẹp nhanh và tiết kiệm nhất1

Hàn răng mẻ là một kỹ thuật nha khoa phổ biến dùng để khắc phục tình trạng răng bị sứt, mẻ, tổn thương nhằm cải thiện vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Kỹ thuật này hiện đang là lựa chọn lý tưởng của nhiều người trong việc làm đẹp răng.

1. Hàn răng mẻ là gì?

Hàn răng mẻ là kỹ thuật được áp dụng phổ biến trong nha khoa sử dụng chất liệu nhân tạo có màu sắc giống hệt màu răng để trám bít phần mô răng thật bị khuyết nhằm mục đích giúp răng đẹp và thẩm mỹ hơn.

Hàn răng mẻ – Bí quyết làm răng đẹp nhanh và tiết kiệm nhất1Hàn răng mẻ áp dụng cho các trường hợp răng bị sứt mẻ giúp răng đẹp hơn

Hàn răng mẻ được áp dụng cho các trường hợp răng bị sứt mẻ, bể vỡ nhẹ. Nhờ đó hàm răng trở nên đẹp tự nhiên hơn. Kỹ thuật hàn răng mẻ có nhiều ưu điểm nên được nhiều người lựa chọn để làm đẹp răng cho mình.

 2. Lợi ích của hàn răng mẻ 

Hàn răng mẻ là lựa chọn tốt để bạn khắc phục tình trạng răng bị sứt mẻ bởi kỹ thuật này có rất nhiều lợi ích thiết thực gồm:

− Hàn răng mẻ giúp khôi phục tình thẩm mỹ của hàm răng, tái tạo lại vẻ đẹp vốn có của răng, giúp các răng bị sứt mẻ trở về hình thể ban đầu, đẹp tự nhiên như chưa hề bị tổn thương.

− Hàn răng mẻ được thực hiện rất nhanh chóng và an toàn, chỉ sau 10-15 phút/ răng, bạn sẽ có hàm răng đẹp như ý mà không phải chờ đợi lâu như các phương pháp thẩm mỹ răng khác. Bên cạnh đó, hàn răng mẻ sử dụng các chất liệu an toàn, lành tính nên không gây kích ứng mô răng và nướu, không gây xâm lấn răng.

Hàn răng mẻ – Bí quyết làm răng đẹp nhanh và tiết kiệm nhất2Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi hàn răng mẻ tại cơ sở nha khoa uy tín

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

− Tiết kiệm chi phí cũng là lợi ích dễ nhận thấy nhất của phương pháp hàn răng mẻ. Vì đây là kỹ thuật đơn giản nên chi phí tương đối thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người, ai cũng có thể chi trả được.

 3. Hàn răng mẻ duy trì được bao lâu?

Nếu được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi, có tay nghề tại các cơ sở nha khoa uy tín, sử dụng các vật liệu trám răng chất lượng thì hàn răng mẻ có thể duy trì được từ 1-2 năm. Bên cạnh đó, hàn răng mẻ duy trì được bao lâu còn tùy thuộc vào cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng của mỗi người.

Do đó, để hiệu quả hàn trám răng mẻ duy trì được lâu, đạt mức cao nhất mà phương pháp hàn trám răng mẻ đem lại, bạn nên sáng suốt trong việc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để hàn răng cho mình. Nên tìm hiểu kỹ tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện, có như vậy vết hàn mới đạt hiệu quả thẩm mỹ cao và có thể duy trì được lâu hơn.

Hàn răng mẻ – Bí quyết làm răng đẹp nhanh và tiết kiệm nhất3Hàn răng mẻ có thể duy trì được từ 1-2 năm

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Đặc biệt, bạn nên chọn vật liệu Composite để hàn răng, đây là vật liệu lành tính, bền nhất dùng trong kỹ thuật hàn răng mẻ hiện nay. Đồng thời, bạn nên chăm sóc và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đúng cách, nên tạo thói quen đi khám răng định kỳ, tránh ăn các đồ ăn cứng, khó nhai nuốt.

4. Hàn răng mẻ giá bao nhiêu tiền?

Giá hàn răng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân, vật liệu hàn, số răng cần phục hình và chính sách giá tại cơ sở nha khoa hàn răng bạn chọn. Tuy vậy, mức giá hàn răng mẻ tương đối rẻ, phù hợp với mức thu nhập của đa số người nên bạn có thể không cần lo lắng quá nhiều tới mức chi phí hàn răng mẻ.

Hàn răng mẻ – Bí quyết làm răng đẹp nhanh và tiết kiệm nhất4Chi phí hàn răng phụ thuộc tình trạng răng của mỗi người

Tại cơ sở nha khoa uy tín, giá hàn răng mẻ dao động trong khoảng từ 100.000 – 500.000 đồng/ răng. Để dễ hình dung, bạn có thể tham khảo bảng giá được niêm yết tại cơ sở nha khoa uy tín như sau đây.

CẠO VÔI RĂNG ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Lấy cao răng & đánh bóng (Cạo vôi răng) cấp 1 2 hàm 150.000
Lấy cao răng & đánh bóng (Cạo vôi răng) cấp 2 2 hàm 250.000
Thổi cát 2 hàm 180.000
TRÁM RĂNG ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Trám răng Sealant phòng ngừa 1 răng 100.000
Trám răng sữa 1 răng 100.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Amalgam 1 răng 100.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Fuji 1 răng 150.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Composite loại 1 1 răng 200.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Composite loại 2 1 răng 350.000
Tái tạo răng thẩm mỹ bằng Composite 1 răng 500.000
Trám cổ răng 1 răng 250.000

(Bảng giá tham khảo)

Trên đây là các thông tin về hàn răng mẻ mà bạn nên biết, nếu có nhu cầu hàn răng, khôi phục lại răng bị sứt mẻ, tổn thương… hãy tới ngay các cơ sở nha khoa uy tín để các bác sĩ khám và chữa trị ngay nhé. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm