Hàn răng mẻ có đắt không? Rẻ nhất là bao nhiêu tiền1

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Sắp tới em có ý định đi hàn răng mẻ nhưng không biết hàn răng mẻ có đắt không và chi phí rẻ nhất là bao nhiêu tiền ạ? Em nghe nói có nhiều mức giá khác nhau và còn tùy từng tình trạng răng của mỗi người nên khá băn khoăn. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ. (Bùi Hoàng – Hòa Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Bùi Hoàng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn răng mẻ có đắt không Rẻ nhất là bao nhiêu tiền?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàn răng mẻ là một phương pháp làm đẹp răng được sử dụng phổ biến hiện nay nhằm khắc phục tình trạng răng sứt, mẻ hoặc thưa, hở kém thẩm mỹ. Tuy được đánh giá là giải pháp phục hình răng tiết kiệm, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người nhưng chi phí hàn răng mẻ có đắt không là băn khoăn chung của người bệnh. Vậy trên thực tế, giá hàn răng mẻ bao nhiêu tiền và hàn răng mẻ có đắt không?

Hàn răng mẻ có đắt không? Rẻ nhất là bao nhiêu tiền1Hàn răng mẻ có đắt không là băn khoăn chung của nhiều người

Hàn răng mẻ có đắt không? Giá bao nhiêu là rẻ nhất?

Đúng như bạn nhận định, hàn răng mẻ có nhiều mức giá khác nhau và chi phí hàn răng tùy thuộc tình trạng răng miệng của từng người, tuy nhiên bạn không phải bận tâm quá nhiều đến vấn đề hàn răng mẻ có đắt không bởi giá hàn răng khá thấp, đối với một ca hàn răng thông thường, giá hàn răng mẻ dao động trong khoảng từ 150.000-250.000đ cho một răng, một số trường hợp có thể cao hơn đôi chút tùy vào vật liệu hàn trám nhưng không đáng kể. Để bạn dễ hình dung, hãy tham khảo bảng giá hàn răng mẻ tại cơ sở nha khoa uy tín như sau đây.

GIÁ CẠO/TRÁM RĂNG

Như vậy, hàn răng mẻ có đắt không phụ thuộc chủ yếu vào 2 yếu tố là tình trạng răng miệng (ví dụ như số lượng răng cần hàn trám) và vật liệu hàn trám. Nếu bạn chọn hàn trám răng bằng vật liệu Composite có màu sắc tương đồng với răng thật, có độ bền cao hơn thì mức phí sẽ cao hơn so với các vật liệu trám khác như Amalgam và Fuji.

Hàn răng mẻ có đắt không? Rẻ nhất là bao nhiêu tiền2Hàn răng bằng vật liệu Composite

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu hàn nhiều răng mẻ cùng một lúc thì mức chi phí hàn răng không hề nhỏ, vì thế bạn nên cân nhắc để thực hiện. Có thể hàn răng mẻ thành nhiều đợt để tiết kiệm chi phí và ưu tiên hàn các răng ở vị trí dễ bị lộ trước. Ngoài ra, bạn có thể nhân các khuyến mãi giảm giá của các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện, khi đó bạn sẽ không phải lo lắng hàn răng mẻ có đắt không.

Hàn răng mẻ có đắt không? Rẻ nhất là bao nhiêu tiền3Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi hàn răng mẻ tại cơ sở nha khoa uy tín
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm tới hiệu quả phục hình răng mẻ của mình vì hàn răng tuy có chi phí phải chăng, đa số người bệnh có thể chi trả được nhưng có tuổi thọ không cao, chỉ duy trì được tối đa từ 1-2 năm. Do đó, nếu muốn duy trì được lâu dài hơn, bạn có thể chọn phương pháp bọc răng sứ. Đây là một phương pháp thẩm mỹ răng mẻ hiệu quả cao, cho tính thẩm mỹ vượt trội và có tuổi thọ lâu dài từ 10-20 năm. Nếu bạn chăm sóc và giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt, có thể kỳ vọng duy trì hiệu quả phục hình tới suốt đời. Chính vì thế bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

Trên đây là giải đáp của bác sĩ về thắc mắc hàn răng mẻ có đắt không. Mong rằng các thông tin tư vấn trên sẽ giúp bạn biết cách xác định giá hàn răng và có những quyết định sáng suốt khi phục hình răng mẻ cho mình.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm