Giải đáp nha khoa: Mất răng nguyên hàm có trồng răng Implant được không3

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Tôi muốn hỏi mất răng nguyên hàm có trồng răng Implant được không? Tôi năm nay 60 tuổi bị mất răng toàn hàm đang có nhu cầu trồng lại răng nhưng còn đang băn khoăn. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn bác sĩ. (Trần Minh Quân – Hà Tĩnh).

Trả Lời:

Thân chào bác!
Rất cảm ơn bác Minh Quân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mất răng nguyên hàm có trồng răng Implant được không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Mất răng nguyên hàm có trồng răng Implant được không?

Trồng răng Implant là một trong những giải pháp nha khoa phục hình răng đã mất hiệu quả nhưng mất răng nguyên hàm có trồng răng Implant được không vẫn khiến nhiều người băn khoăn. Câu trả lời chính xác là có, bởi việc cấy ghép răng Implant có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng, do đó bệnh nhân hoàn toàn có thể chọn cách trồng răng Implant để khắc phục tình trạng mất răng nguyên hàm cho mình.

Giải đáp nha khoa: Mất răng nguyên hàm có trồng răng Implant được không1Mất răng nguyên hàm hoàn toàn có thể dùng cách trồng răng Implant để khắc phục

Với kỹ thuật tiên tiến, bác sĩ có thể áp dụng kỹ thuật all-on-4 hoặc all-on-6 (gọi chung là kỹ thuật implant all in one day) để tái tạo lại hàm răng đã mất. Trong đó, kỹ thuật all-on-4 được áp dụng chủ yếu cho các trường hợp bị mất răng nguyên hàm trên còn kỹ thuật all-on-6 áp dụng chủ yếu cho các bệnh nhân bị mất răng nguyên hàm dưới tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Tuy nhiên, để trồng răng nguyên hàm bằng phương pháp Implant bệnh nhân cần phải đáp ứng các điều kiện về sức khỏe thì mới có thể tiến hành trồng răng. Cụ thể là bệnh nhân phải có mật độ xương hàm đủ dày và đủ khỏe để nâng đỡ trụ Implant, không bị mắc các bệnh nguy hiểm như bệnh viêm gan, các bệnh về máu, phải là người trưởng thành và không mang thai.

Giải đáp nha khoa: Mất răng nguyên hàm có trồng răng Implant được không2Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi trồng răng Implant tại cơ sở nha khoa uy tín

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Đối chiếu với trường hợp của bác Quân, do chưa nắm được tình trạng răng miệng và sức khỏe cụ thể của bác nên việc mất răng nguyên hàm có trồng răng Implant được không chưa thể khẳng định chắc chắn. Bởi vậy, bác nên đến cơ sở nha khoa uy tín để các bác sĩ thăm khám cụ thể. Tuy nhiên nếu đáp ứng các điều kiện về sức khỏe thì bác hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn phương pháp trồng răng Implant với rất nhiều ưu điểm vượt trội.

2. Mất răng nguyên hàm có trồng răng Implant được không – Các ưu điểm của Implant?

Mất răng nguyên hàm có trồng răng Implant được không đã được giải đáp nhưng để bạn chắc chắn với lựa chọn trồng răng Implant của mình, bạn có thể tìm hiểu các ưu điểm của phương pháp ghép răng Implant như sau:

− Trồng răng Implant có thể khắc phục mọi trường hợp mất răng (mất 1 răng, nhiều răng hoặc toàn hàm răng) nếu bệnh nhân đáp ứng đủ điều kiện về xương hàm và sức khỏe. Nếu mật độ xương hàm không đủ để cấy ghép Implant, bác sĩ có thể tiến hành điều trị cho bệnh nhân trước khi tiến hành trồng răng.

Giải đáp nha khoa: Mất răng nguyên hàm có trồng răng Implant được không3Trồng răng Implant có nhiều ưu điểm vượt trội mà phương pháp khác không có 

− Implant đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, màu sắc răng hài hòa với màu răng thật, khôi phục lại răng đã mất giúp bệnh nhân tự tin khi giao tiếp.

− Cấy ghép Implant có thể khôi phục hoàn toàn có thân răng và chân răng như cấu trúc của 1 răng thật nên ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương răng, giúp răng không bị xô lệch.

− Phát âm chuẩn hơn nhờ có khớp cắn chuẩn

− Sau khi cấy ghép bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường

− Răng Implant có tuổi thọ cao, duy trì được vĩnh viễn trên cung hàm và không tì đè, ảnh hưởng các răng khác.

− Trồng răng Implant không phải mài răng nên giúp bảo tồn được răng thật, không gây xâm lấn răng.

Trên đây là giải đáp của bác sĩ cho câu hỏi mất răng nguyên hàm có trồng răng Implant được không. Nếu còn các băn khoăn khác cần giải đáp hoặc có nhu cầu trồng răng giả, hãy tới các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị.

 

Bạn đọc quan tâm