Dùng Natri bicarbonat làm trắng răng - Mẹo hay đơn giản, hiệu quả cao2

Dùng Natri bicarbonat làm trắng răng là một trong nhiều bí quyết làm trắng răng đơn giản, hiệu quả cao được áp dụng ngay tại nhà. Tuy nhiên, để phát huy hết khả năng làm trắng răng của Natri bicarbonat, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về cách làm này. Các thông tin hữu ích sẽ được cung cấp ngay sau đây.

1. Giới thiệu chất Natri bicarbonat làm trắng răng

Natri bicarbonat hay Natri Hidrocacbonat là tên gọi hóa học của Baking soda. Đây là một chất rắn màu trắng có dạng tinh thể, có tính chất kiềm, hơi mặn, trông giống như bột. Chất này tương tự như loại soda dùng trong tẩy rửa.  Do đó, có thể dùng Natri bicarbonat như một chất tẩy rửa. Chất này cũng được sử dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm và có nhiều ứng dụng khác nhau trong cuộc sống.

Dùng Natri bicarbonat làm trắng răng - Mẹo hay đơn giản, hiệu quả cao1Natri bicarbonat có thể làm trắng răng ngay tại nhà

Một trong những ứng dụng của Natri bicarbonat là dùng để làm trắng răng. Với tác dụng tẩy sạch các mảng ố màu trên răng, Natri bicarbonat làm trắng răng đã trở thành một bí quyết làm đẹp được nhiều người sử dụng. Trên thực tế, nếu biết cách sử dụng đúng, Natri bicarbonat có thể làm răng sáng bóng ngay tại nhà.

2. Cách dùng Natri bicarbonat làm trắng răng đơn giản ngay tại gia đình

− Cách 1: Natri bicarbonat làm trắng răng với nước

Đây là cách làm trắng răng đơn giản nhất bạn có thể dễ dàng thực hiện. Với cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 ít Natri bicarbonat, một ít nước và một bàn chải đánh răng. Sau đó làm ướt bàn chải và nhúng Natri bicarbonat lên trên, sau đó tiến hành chải răng như bình thường thay cho kem đánh răng.

Khi chải răng, bạn nên lưu ý để góc bàn chải phù hợp và thực hiện chải nhẹ nhàng trong vòng từ 2-3 phút. Tiếp đó, bạn súc miệng lại thật sạch với nước. Thực hiện đều đặn từ 1-2 lần mỗi tuần, sau một thời gian, Natri bicarbonat sẽ làm răng trắng lên trông thấy.

− Cách 2: Kết hợp chanh và Natri bicarbonat làm trắng răng

Sự kết hợp của chanh và Natri bicarbonat cho hiệu quả làm trắng răng nhanh chóng. Để thực hiện cách này, bạn chỉ cần dùng 1 thìa Natri bicarbonat với 1 ít nước cốt chanh vừa phải. Sau đó hòa trộn chúng với nhau để tạo thành hỗn hợp tẩy trắng rồi dùng bông chấm hỗn hợp này lên răng. Để yên hỗn hợp trên răng khoảng 2 phút rồi dùng súc miệng thật sạch với nước.

Dùng Natri bicarbonat làm trắng răng - Mẹo hay đơn giản, hiệu quả cao2Natri bicarbonat kết hợp với nước cốt chanh làm trắng răng hiệu quả

Chú ý, vì chanh có tính axit lại kết hợp với Natri bicarbonat nên có tác dụng như 1 chất tẩy, nếu dùng không đúng liều lượng, răng có thể bị mòn men và suy yếu dần. Do đó, bạn chỉ nên thực hiện cách này từ 1-2 lần /tuần.

− Cách 3: Dùng kem đánh răng và Natri bicarbonat làm trắng răng

Được coi là cách đơn giản có thể làm sạch răng, đánh bay các mảng bám thức ăn bám đọng trên răng hiệu quả, cách dùng kem đánh răng và Natri bicarbonat được nhiều người tin dùng. Cách làm cụ thể như sau.

Chuẩn bị một ít Natri bicarbonat và kem đánh răng sau đó trộn đều với nhau. Khi đã có hỗn hợp làm trắng răng, bạn đem hỗn hợp này đánh răng mỗi ngày một lần như bình thường. Sau khoảng từ 1-2 tuần, Natri bicarbonat và kem đánh răn sẽ giúp làm trắng răng tự nhiên. Tuy nhiên, để có hiệu quả làm trắng răng như ý mà không gây hại men răng, bạn chỉ nên thực hiện tẩy trắng răng bằng cách này 1 tuần từ 2-3 lần. Không nên thực hiện quá 3 lần/tuần để bảo vệ răng.

3. Ưu, nhược điểm và các lưu ý khi sử dụng Natri bicarbonat làm trắng răng

Cũng như nhiều cách làm trắng răng khác, cách dùng Natri bicarbonat cũng có những ưu, nhược điểm riêng.

* Ưu điểm:

Natri bicarbonat có tác dụng làm trắng răng hiệu quả với các trường hợp răng ố vàng, nhiễm màu do thực phẩm và đồ uống. Đây là cách làm đơn giản, không tốn nhiều công sức với chi phí rẻ. Với cách này, bạn có thể làm trắng răng ngay tại nhà mà không cần đến phòng nha.

Dùng Natri bicarbonat làm trắng răng - Mẹo hay đơn giản, hiệu quả cao3Natri bicarbonat có thể làm trắng răng với giá thành rẻ

* Nhược điểm

Natri bicarbonat chỉ có tác dụng làm trắng răng tạm thời. Hơn nữa bạn phải thực hiện trong 1 thời gian dài, không ngắt quãng thì mới hiệu quả. Nếu không dùng đúng liều lượng Natri bicarbonat, men răng của bạn có thể bị tổn thương, gây mòn men, răng yếu dần đi.

Hơn thế, Natri bicarbonat không cho hiệu quả với các nguyên nhân gây xỉn màu răng từ bên trong.

* Các lưu ý khi sử dụng

Nên kiên trì áp dụng các cách dùng Natri bicarbonat trong 1 thời gian dài thì mới có hiệu quả. Nên sử dụng đúng liều lượng và thời gian thực hiện để không làm hại men răng. Trong trường hợp, dùng Natri bicarbonat để làm trắng răng không hiệu quả, bạn nên ngừng thực hiện.

Dùng Natri bicarbonat làm trắng răng - Mẹo hay đơn giản, hiệu quả cao4Natri bicarbonat có thể làm mòn men răng khiến răng nhạy cảm khi ăn đồ lạnh

Đối với các nguyên nhân răng bị ố vàng do bẩm sinh, do nhiễm kháng sinh hoặc do bệnh lý bên trong cơ thể… Bạn không nên dùng Natri bicarbonat làm trắng răng mà nên thay thế bằng các biện pháp khác như tẩy trắng răng bằng laser, bằng Bleach Bright…

Qua các chia sẻ và phân tích trên, chắc hẳn bạn đã có thêm một cách làm trắng răng mới ngay tại nhà. Nếu muốn áp dụng để tẩy trắng răng cho mình, bạn hãy chú ý sử dụng Natri bicarbonat làm trắng răng đúng liều lượng, đúng thời gian và tham khảo các lưu ý khi sử dụng để có kết quả tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Bạn đọc quan tâm