Điều trị tủy răng mất bao lâu thì hoàn tất – Điều trị tủy nhanh nhất ở đâu1
Câu Hỏi:

Thưa bác sĩ! Sắp tới em muốn đi điều trị tủy nhưng còn e ngại chưa biết điều trị tủy răng mất bao lâu thì hoàn tất vì sắp tới em phải đi công tác dài ngày không thể trì hoãn được. Rất mong bác sĩ giải đáp sớm. Xin cảm ơn bác sĩ. (Bình Nguyên – Thái Nguyên).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Bình Nguyên đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Điều trị tủy răng mất bao lâu thì hoàn tất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Điều trị tủy răng mất bao lâu thì hoàn tất?

Không riêng gì bạn mà rất nhiều bệnh nhân đang băn khoăn việc điều trị tủy răng mất bao lâu thì hoàn tất? Trước hết bạn phải hiểu rằng việc điều trị tủy là bắt buộc được chỉ định thực hiện khi răng đã chết tủy hoặc bị hư hại không thể phục hồi được nữa. Đây là quá trình lấy hết mô tủy bị hỏng, sau đó làm sạch khoảng trống và tạo dạng, trám bít ống tủy lại để giảm cơn đau nhức và ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Điều trị tủy răng mất bao lâu thì hoàn tất và nha khoa nào điều trị tốt nhấtĐiều trị tủy răng mất bao lâu thì thuộc vào vị trí răng cần lấy tủy

Thông thường thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu thì thuộc vào vị trí răng cần lấy tủy, tình trạng răng miệng và tay nghề của bác sĩ cũng như các thiết bị hiện có để điều trị tủy tại cơ sở nha khoa bạn chọn. Do đó rất khó để khẳng định chắc chắn thời gian điều trị tủy là bao lâu. Tuy nhiên, thời gian điều trị tủy rất nhanh, có thể chia thành các trường hợp sau:

– Trường hợp điều trị tủy ở răng cửa, chân răng ngay thẳng thì việc điều trị tủy sẽ hoàn tất trong khoảng từ 20-30 phút vì răng cửa chỉ có 1 ống tủy. Nhưng nếu răng cửa có ổ nhiễm khuẩn, chân răng không ngay thẳng thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn, có thể từ 1 – 2 lần hẹn.

– Nếu là điều trị tủy cho răng hàm và các răng kế cận răng cửa thì thời gian điều trị tủy sẽ kéo dài hơn do tại các vị trí này chân răng nhiều, có độ khó cao hơn do đó không thể vội vã được.

Điều trị tủy răng mất bao lâu thì hoàn tất và nha khoa nào điều trị tốt nhất1Điều trị tủy răng cho răng hàm mất nhiều thời gian hơn

Dù ở trong trường hợp này thì việc điều trị tủy cũng phải được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng và bác sĩ lấy tủy cho bạn phải là bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm chuyên môn vững. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho bạn mà còn giúp quá trình điều trị tủy được rút ngắn.

2. Ở đâu điều trị tủy nhanh, không cần lo lắng điều trị tủy mất bao lâu?

Việc điều trị tủy răng mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhưng quan trọng nhất vẫn là địa chỉ nha khoa mà bạn chọn để điều trị tủy cho mình. Nếu là địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi, kinh nghiệm phong phú thì việc điều trị tủy răng trong bao lâu không phải là điều đáng ngại bởi các bác sĩ giỏi sẽ nắm bắt nhanh tình trạng răng miệng, có khả năng xử lý nhanh các tình huống phát sinh trong quá trình điều trị tủy, từ đó giúp rút ngắn thời gian điều trị cho bạn.

Điều trị tủy răng mất bao lâu thì hoàn tất và nha khoa nào điều trị tốt nhất2Cơ sở nha khoa uy tín sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị tủy

Vậy điều trị tủy răng nhanh ở đâu? Trên thực tế có rất nhiều địa chỉ có thể lấy tủy an toàn, nhanh chóng nhưng để đảm bảo hiệu quả điều trị, có thể lấy tủy nhanh chóng nhất cho bệnh nhân thì chỉ có các cơ sở nha khoa uy tín có:

+ Bác sĩ giỏi, tay nghề cao, có kinh nghiệm điều trị tủy cho nhiều bệnh nhân.

+ Có trang thiết bị máy móc hiện đại

+ Sở hữu phòng khám chữa sạch sẽ, thoáng mát, đạt tiêu chuẩn vô trùng của Bộ Y Tế.

+ Có chính sách nha khoa tốt.

Tóm lại, thời gian điều trị tủy mất bao lâu là tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người, phải trải qua thăm khám và điều trị tại cơ sở nha khoa uy tín mới biết chính xác nhất thời gian điều trị và mới đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Nếu có nhu cầu điều trị tủy, hãy nhanh chóng tới các cơ sở nha khoa uy tín để khám và chữa trị kịp thời nhé.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm