Điều trị khớp cắn ngược nhanh, hết sai lệch chỉ trong 1 lần điều trị1

Điều trị khớp cắn ngược là việc cần thiết và nên làm càng sớm càng tốt để đảm bảo chức năng ăn nhai của răng, tạo tính thẩm mỹ cho gương mặt và quan trọng nhất là ngăn ngừa nguy cơ phát sinh các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Hãy cùng khám phá cách điều trị nhanh, hiệu quả cùng bài viết sau nhé.

1. Có thể điều trị khớp cắn ngược được không?

Nha khoa hiện đại hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng khớp cắn ngược, có thể điều trị khớp cắn ngược triệt để. Các chuyên gia cũng khuyến cáo khớp cắn ngược là một dạng sai lệch răng thường gặp, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai của răng, gây mất thẩm mỹ cho người sở hữu, thậm chí có thể ảnh hưởng tới khớp thái dương hàm, gây những bệnh lý nghiêm trọng. Do đó cần tìm biện pháp điều trị khớp cắn ngược kịp thời, càng sớm càng tốt.

Điều trị khớp cắn ngược nhanh, hết sai lệch chỉ trong 1 lần điều trị1

Khớp cắn ngược gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng lớn đến khả năng ăn nhai

2. Có mấy cách điều trị khớp cắn ngược?

Hoàn toàn có thể điều trị được khớp cắn ngược khi xác định được nguyên nhân gây sai lệch. Có 3 nguyên nhân gây ra khớp cắn ngược là do răng, do xương hàm và do cả răng lẫn xương hàm kết hợp. Đối với mỗi nguyên nhân, nha khoa hiện đại có cách điều trị tương ứng, cụ thể là:

Nếu khớp cắn ngược do răng thì niềng răng là giải pháp điều trị khớp cắn ngược triệt để, cho hiệu quả cao. Phương pháp này sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên răng, tạo ra lực kéo giúp dịch chuyển răng về vị trí đúng, sắp xếp lại hàm răng tạo ra khớp cắn chuẩn, hết cắn ngược.

+ Ưu điểm:

Điều trị khớp cắn ngược do răng bằng cách niềng răng cho hiệu quả cao, không gây xâm lấn răng, không ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc của bệnh nhân. Điều trị một lần được suốt đời, giúp ăn nhai tốt và cho tính thẩm mỹ cao. Niềng răng cũng có nhiều kỹ thuật khác nhau cho bạn lựa chọn như niềng răng mắc cài, niềng răng bằng khay niềng, niềng răng bằng khí cụ tháo lắp…

+ Nhược điểm:

Thời gian niềng chỉnh khá lâu, có thể kéo dài từ 15 -18 tháng, trong 1 vài trường hợp có thể lâu hơn tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Tuy nhiên, nhược điểm này có thể được khắc phục nếu bạn chỉnh nha tại cơ sở nha khoa uy tín, có thiết bị hiện đại và có bác sĩ giỏi trực tiếp điều trị.

Đối với trường hợp khớp cắn ngược do hàm thì phẫu thuật hàm mặt là cách điều trị hiệu quả nhất. Với cách này, bác sĩ sẽ can thiệp và tác động trực tiếp vào cấu trúc xương hàm, tiến hành cắt xương hàm dưới và đẩy lùi về phía sau sao cho cân đối nhất. Trong đó, việc nhổ 2 răng số 4 ở hàm dưới cũng sẽ được cân nhắc và thực hiện trước khi cắt xương.

+ Ưu điểm:

Điều trị khớp cắn ngược bằng phẫu thuật cho hiệu quả cao, giúp người bệnh có khớp cắn chuẩn nhanh chỉ sau vài giờ phẫu thuật.

Điều trị khớp cắn ngược nhanh, hết sai lệch chỉ trong 1 lần điều trị2

Phẫu thuật chỉnh hàm là cách tốt nhất điều trị khớp cắn ngược do hàm gây ra

+ Nhược điểm:

Chi phí khá cao do yêu cầu cao về kỹ thuật và trang thiết bị. Hơn thế, bác sĩ phẫu thuật đòi hỏi phải chuyên sâu, có kinh nghiệm thực tiễn thì mới đảm bảo thành công và tránh các rủi ro trong quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân.

Nếu khớp cắn ngược do cả răng và xương hàm kết hợp gây ra thì niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm là cách điều trị khớp cắn ngược duy nhất có thể giúp bệnh nhân chữa trị triệt để. Nếu chỉ thực hiện một trong 2 phương pháp thì hiệu quả sẽ không cao, tình trạng sai lệch vẫn còn.

+ Ưu điểm:

Cách kết hợp này có thể điều trị khớp cắn ngược triệt để cho bệnh nhân, giúp ăn nhai tốt, thẩm mỹ cao. Điều trị một lần được suốt đời, giúp bệnh nhân tự tin hơn trong công việc và cuộc sống.

+ Nhược điểm:

Chi phí thực hiện cao do kết hợp cả hai phương pháp, bác sĩ thực hiện cũng phải am hiểu về chuyên môn và phải có kinh nghiệm điều trị, ngoài ra cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại là những thứ không thể thiếu được khi tiến hành điều trị.

3. Điều trị khớp cắn ngược bao nhiêu tiền?

Điều trị khớp cắn ngược bao nhiêu tiền còn do tình trạng răng miệng của bệnh nhân, tay nghề của bác sĩ thực hiện, phương pháp điều trị và chính sách của cơ sở nha khoa bạn chọn.

Trong trường hợp khớp cắn ngược do răng thì chi phí điều trị khớp cắn ngược bằng chi phí niềng răng. Chi phí niềng răng bao nhiêu tiền sẽ do kỹ thuật niềng răng, loại mắc cài bạn chọn chi phối. Hiện nay niềng răng bằng mắc cài kim loại chuẩn có giá thấp nhất, còn niềng răng bằng khay niềng Invisalign có giá cao nhất do tính thẩm mỹ cao và được đặt làm tại Mỹ.

Nếu qua thăm khám, phải điều trị khớp cắn ngược bằng phẫu thuật thì chi phí điều trị bằng chi phí phẫu thuật. Đối với bệnh nhân cần phải điều trị kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật thì chi phí điều trị do giá niềng răng và giá phẫu thuật chi phối.

Điều trị khớp cắn ngược nhanh, hết sai lệch chỉ trong 1 lần điều trị3

Chi phí điều trị khớp cắn ngược do tình trạng răng miệng chi phối

Ngoài tình trạng răng miệng và phương pháp điều trị thì giá điều trị khớp cắn ngược bao nhiêu tiền còn do tay nghề của bác sĩ và chính sách giá của cơ sở nha khoa bạn chọn. Mỗi cơ sở có mức giá khác nhau nhưng để đảm bảo hiệu quả điều trị, bạn nên chọn cơ sở nha khoa uy tín mặc dù mức giá có thể cao hơn đôi chút. Tốt nhất nên tìm cơ sở nha khoa chất lượng tốt, có chính sách giá cả hợp lý để điều trị.

Như vậy, phải qua thăm khám cụ thể tại các cơ sở nha khoa thì mới có thể xác định chính xác chi phí điều trị khớp cắn ngược bao nhiêu tiền.

4. Điều trị khớp cắn ngược ở đâu thì hiệu quả?

Để điều trị khớp cắn ngược hiệu quả cao, đảm bảo an toàn và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn cần tìm dến cơ sở nha khoa uy tín để chữa trị. Một cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng sẽ là nơi đáp ứng đầy đủ các yếu tố sau:

− Có bác sĩ giỏi, chuyên sâu về kỹ thuật, có tay nghề cao và kinh nghiệm phong phú đã điều trị khớp cắn ngược thành công cho nhiều bệnh nhân, nhận được những phản hồi tích cực từ phía người bệnh.

Điều trị khớp cắn ngược nhanh, hết sai lệch chỉ trong 1 lần điều trị4

Nên chọn cơ sở nha khoa uy tín để điều trị khớp cắn ngược

− Trang thiết bị phải hiện đại, đầy đủ, phòng ốc phải khang trang, dụng cụ phải được thanh trùng cẩn thận, không khí phải được xử lý kỹ càng phòng tránh lây nhiễm chéo hiệu quả.

− Sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất trong việc điều trị khớp cắn ngược.

− Có chính sách hậu phẫu tốt cho bệnh nhân.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể điều trị khớp cắn ngược hiệu quả khi xác định đúng nguyên nhân gây sai lệch, tìm tới đúng cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị. Và nếu bạn cũng đang khổ sở về tình trạng này, hãy nhanh chóng điều trị để có khớp cắn chuẩn, “quẳng” nỗi lo khớp cắn ngược và vui sống mỗi ngày nhé.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm