Điều trị cười hở lợi một lần duy nhất hiệu quả đến trọn đời1

Điều trị cười hở lợi hoàn toàn có thể thực hiện được với hiệu quả vĩnh viễn, trọn đời tại cơ sở nha khoa uy tín bằng cách sử dụng các biện pháp nha khoa hữu hiệu. Các biện pháp này sẽ được tiết lộ ngay sau đây. Chúng ta hãy cùng đi khám phá ngay nhé.

1. Nguyên nhân và cách điều trị cười hở lợi hiệu quả

Để điều trị cười hở lợi triệt để, cần phải xác định do nguyên nhân gây cười hở lợi. Có rất nhiều nguyên nhân được xác định, mỗi nguyên nhân đều có cách điều trị cười hở lợi hiệu quả. Cụ thể như sau:

* Nguyên nhân do lợi phát triển quá mức

Đây là nguyên nhân thường gặp, với nguyên nhân này, bác sĩ sẽ gây tê, sau đó cắt cung lợi sao cho tỉ lệ giữa lợi và răng được hài hòa nhất, từ đó làm hết cười hở lợi.

Điều trị cười hở lợi một lần duy nhất hiệu quả đến trọn đời2

Hình ảnh trước và sau ca điều trị hở lợi thành công cho bệnh nhân

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

* Do cơ vành môi

Nếu qua thăm khám, cười hở lợi là do vành môi thì cách điều trị cười hở lợi hiệu quả là tiêm hoạt chất lên môi nhằm điều chỉnh môi khi cười, nhờ đó môi sẽ kéo theo chiều ngang thay vì chiều dọc như trước. Mặc dù vậy, bệnh nhân phải tiêm định kỳ sau 6-8 tháng thì hiệu quả điều trị mới có thể duy trì được lâu.

* Cười hở lợi do răng

Đây là trường hợp cười hở lợi do sai lệch răng như răng khấp khểnh, răng hô vẩu. Với nguyên nhân này thì niềng răng là một giải pháp điều trị cười hở lợi hữu hiệu. Sở dĩ vậy vì niềng răng có thể duy trì đến trọn đời, mặc dù thời gian điều trị có thể kéo dài từ 15-18 tháng tùy vào tình trạng răng miệng của từng người.

* Do xương hàm

Xương hàm phát triển quá mức cũng là nguyên nhân gây cười hở lợi. Nếu bệnh nhân thuộc trường hợp này thì phẫu thuật là cách điều trị cười hở lợi duy nhất đem lại hiệu quả. Phẫu thuật cũng là cách điều trị cười hở lợi một lần được vĩnh viễn cho bệnh nhân. Để phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê hoặc gây mê cho bệnh nhân, sau đó sẽ áp dụng phương pháp Lefort I để cắt xương hàm trên và đẩy lùi lên trên một chút để lợi không còn bị lộ ra ngoài.

* Do cả răng và xương hàm kết hợp

Nếu nguyên nhân cười hở lợi do cả răng và xương hàm thì cách điều trị cười hở lợi tốt nhất là kết hợp cả hai phương pháp niềng răng và phẫu thuật. Thông thường, bác sĩ sẽ thăm khám sau đó sẽ tiến hành niềng răng trước và thực hiện phẫu thuật sau. Sau khi điều trị xong, bệnh nhân sẽ hết hở lợi tới suốt đời.

Điều trị cười hở lợi một lần duy nhất hiệu quả đến trọn đời3

Hình ảnh trước và sau ca điều trị hở lợi bằng phương pháp niềng răng và phẫu thuật

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Tham khảo: Chữa cười hở lợi tại nha khoa Kim bao nhiêu tiền?

2. Quy trình điều trị cười hở lợi tại cơ sở nha khoa uy tín

Điều trị cười hở lợi kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm và phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình điều trị trị cười hở lợi với các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tìm và phân tích nguyên nhân lợi hở

Bác sĩ tại cơ sở nha khoa uy tín sẽ dùng máy Xquang Coen Beam CT 3D để kiểm tra cấu trúc xương hàm mặt, chẩn đoán tình trạng răng lợi, tìm và phân tích nguyên nhân gây hở lợi. Từ đó xác định và tư vấn hướng điều trị thích hợp nhất cho bệnh nhân.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Tại bước này, các bác sĩ sẽ dùng phần mềm Vceph để lập phác đồ điều trị chuẩn xác, phân tích vị trí cắt chỉnh xương hàm, xem xét tỉ lệ lợi thừa cần cắt bỏ, ước định tỉ lệ răng cần dịch chuyển… Đồng thời cho bệnh nhân thấy được kết quả trước khi thực hiện trên hình ảnh không gian 3 chiểu.

Bước 3: Kiểm tra sức khỏe và vệ sinh răng miệng

Trước khi điều trị cười hở lợi, bệnh nhân phải thực hiện các xét nghiệm sinh hóa bắt buộc để chắc chắn có đủ điều kiện phẫu thuật. Các vấn đề vệ sinh răng miệng cũng sẽ được điều trị nhằm đảm bảo an toàn, không gây biến chứng, giúp đạt kết quả cao nhất.

Bước 4: Điều trị cười hở lợi

Bác sĩ sẽ tiến hành bơm hoạt chất lên môi, niềng răng, phẫu thuật hoặc tiến hành điều trị kết hợp tùy vào mức độ và nguyên nhân gây hở lợi. Do đó mỗi người sẽ có cách điều trị cười hở lợi khác nhau.

Điều trị cười hở lợi một lần duy nhất hiệu quả đến trọn đời4

Quy trình chữa cười hở lợi tại cơ sở nha khoa uy tín

3. Chi phí điều trị cười hở lợi bao nhiêu tiền?

Chi phí điều trị cười hở lợi ở mỗi bệnh nhân là khác nhau tùy thuộc vào mức độ hở lợi, tình trạng răng miệng (có bệnh lý về răng hay không) và phương pháp điều trị cụ thể. Hiện nay, chi phí điều trị cười hở lợi dao động từ 800 000 – 90 triệu đồng tùy vào từng trường hợp. Sở dĩ chi phí chữa cười hở lợi tương đối cao là do khắc phục cười hở lợi là một kỹ thuật khó, yêu cầu cao về trang thiết bị và tay nghề của bác sĩ.

Ngoài ra, chi phí điều trị cười hở lợi bao nhiêu tiền còn tùy vào chính sách giá của cơ sở nha khoa bạn chọn. Mỗi cơ sở nha khoa có chính sách giá khác nhau, do đó mức chênh lệch là không thể tránh khỏi. Lời khuyên cho bạn là nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín, có chính sách giá cả hợp lý nhưng chất lượng đảm bảo để điều trị.

Điều trị cười hở lợi một lần duy nhất hiệu quả đến trọn đời5

Nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín có chính sách giá hợp lý để điều trị cười hở lợi

4. Các lưu ý khi điều trị cười hở lợi

Điều trị cười hở lợi chỉ đạt kết quả cao nhất, có thể điều trị một lần được vĩnh viễn khi áp dụng các phương pháp đúng và phải do chính các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tiễn điều trị. Đồng thời phải có các trang thiết bị tối tân hỗ trợ việc thăm khám, lập phác đồ và phẫu thuật, trong đó phần mềm chuyên dụng Vceph, máy X quang Cone Beam CT 3D là các thiết bị không thể thiếu.

Điều trị cười hở lợi một lần duy nhất hiệu quả đến trọn đời6

Ngoài ra, môi trường phải đảm bảo vô trùng tuyệt đối, các dụng cụ được thanh trùng cẩn thận, chu đáo mới có thể phòng tránh lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Do đó, lưu ý đầu tiên nhất mà bạn cần ghi nhớ là tìm địa chỉ điều trị cười hở lợi uy tín, có giấy phép hoạt động do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đặc biệt, phải tìm hiểu kỹ về trình độ, tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ điều trị cười hở lợi trước khi lựa chọn. Chỉ nên điều trị khi đã chắc chắn về tay nghề của bác sĩ cũng như chất lượng của cơ sở nha khoa thực hiện.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên hợp tác chặt chẽ với bác sĩ, tuyệt đối tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ để đạt kết quả cao, không để lại các biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể điều trị cười hở lợi vĩnh viễn, triệt để nếu áp dụng đúng phương pháp tại cơ sở nha khoa uy tín. Hãy điều trị cười hở lợi ngay bây giờ để có nụ cười đẹp và thêm tự tin nhé.

Bạn đọc quan tâm