Điều trị bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai an toàn, hiệu quả nhanh chóng4

Điều trị bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai an toàn, hiệu quả cao và nhanh chóng sẽ là một giải pháp toàn diện bảo vệ sức khỏe bản thân, hứa hẹn sẽ là cẩm nang hữu ích dành cho tất cả mọi người, nhất là những ai đang khổ sở vì bị viêm tuyến nước bọt mang tai. Hãy xem các thông tin cần thiết đó là gì nhé.

1. Các cách điều trị bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai

Sau khi thăm khám cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị phù hợp dựa vào tình trạng bệnh lý của từng bệnh nhân. Thông thường, để điều trị bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai, bác sĩ sẽ áp dụng cách điều trị bảo tồn hoặc phẫu thuật. Trong đó phẫu thuật là giải pháp cuối cùng mà bác sĩ bắt buộc phải thực hiện khi các phương pháp điều trị bảo tồn thất bại. Tuy nhiên nguyên tắc chung của các cách điều trị bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai là tiêu diệt vi khuẩn, loại bỏ các triệu chứng bệnh và khôi phục chức năng đề kháng tự nhiên của tuyến nước bọt.

Điều trị bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai an toàn, hiệu quả nhanh chóng1

Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị phù hợp

− Nguyên tác tiêu diệt vi khuẩn là nguyên tắc đầu tiên nhất, áp dụng nguyên tắc này các bác sĩ sẽ tìm cách tiêu diệt toàn bộ các vi khuẩn gây hại bao gồm vi khuẩn trong lòng hệ thống ống tuyến, các vi khuẩn đã xâm nhập vào qua hệ thống ống tuyến và túi tuyến trong mô kẽ. Ngăn ngừa các vi khuẩn gây viêm nhiễm lan rộng. Cách tiêu diệt vi khuẩn thường được áp dụng là sử dụng kháng sinh toàn thân và thuốc sát trùng tại chỗ hoặc dùng các dung dịch sát trùng.

− Nguyên tắc điều trị và loại bỏ triệu chứng bệnh lý sẽ giúp giảm các phản ứng viêm, điều trị triệu chứng đau cho bệnh nhân bằng cách dùng thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau thông thường. Ngoài ra còn có một nghiên cứu cho rằng sử dụng những thuốc ức chế kallicrein sẽ rất hiệu quả nên có thể áp dụng để điều trị bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai.

− Loại bỏ tất cả các yếu tố thuận lợi cho vi khuẩn ẩn náu và xâm nhập nhu mô tuyến như tế bào chết, các chất tiết ứ đọng là nguyên tắc điều trị bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai thứ 3 được áp dụng. Để nguyên tắc này mang lại hiệu quả, bác sĩ sẽ sử dụng các loại nước muối sinh lý, kháng sinh hay thuốc sát trùng để chữa trị.

Điều trị bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai an toàn, hiệu quả nhanh chóng2

Nước muối sinh lý có thể dùng để chữa bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai

Nguyên tắc cuối cùng mà bác sĩ cần áp dụng là khôi phục lại chức năng đề kháng tự nhiên của tuyến nước bọt mang tai bằng cách kích thích chức năng chế tiết. Nguyên tắc này có thể thực hiện bằng cách dùng thuốc tăng tiết nước bọt trong thời gian đầu, sau đó là bằng chế độ ăn uống. Lưu ý rằng, nguyên tắc cuối cùng này chỉ phát huy tác dụng khi viêm mạn chưa tiến triển qua giai đoạn cuối.

2. Điều trị bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai bằng cách phòng ngừa

Ngoài các cách điều trị bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai như các phân tích ở trên, bạn cũng nên tìm hiểu các cách phòng ngừa bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai vì phòng ngừa cũng được xem là cách điều trị hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Để phòng ngừa bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai, bạn cần:

− Thứ nhất, nên uống nhiều nước để làm giảm nguy cơ viêm tuyến nước bọt.

− Thứ hai, nên giữ gìn vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ, chải răng đúng cách, ngày ít nhất 2 lần sau khi ăn và trước khi đi ngủ.

Điều trị bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai an toàn, hiệu quả nhanh chóng3

Giữ vệ sinh răng miệng tốt giúp phòng ngừa bệnh viêm tuyến nước bọt hiệu quả cao

− Thứ ba, sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm để làm sạch răng, nhất là các khe răng mà bàn chải không tới.

− Thứ tư, sử dụng nước súc miệng hoặc thường xuyên súc miệng bằng nước lọc sau khi ăn để làm sạch khoang miệng, nhất là sau khi ăn uống xong nhằm ngăn chặn vi khuẩn còn sót lại trong miệng.

− Thứ năm, nên đi khám bác sĩ định kỹ tại cơ sở nha khoa uy tín để chăm sóc và kịp thời phát hiện bệnh lý để điều trị.

Qua các tin tức về cách điều trị bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai trên đây, mong rằng bạn và những người thân yêu của mình đã biết cách chữa trị và phòng ngừa bệnh viêm tuyến nước bọt này. Nếu có nhu cầu khám và điều trị bệnh lý, hãy đừng ngần ngại tới ngay các cơ sở nha khoa uy tín để chữa trị kịp thời nhé.

Bạn đọc quan tâm