Điều trị áp xe chân răng nhanh và cách phòng ngừa hiệu quả1

Điều trị áp xe chân răng là giải pháp trị tận gốc các cơn đau nhức phiền toái đồng thời phòng ngừa và ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng. Các cách điều trị sẽ được bật mí ngay sau đây.

1. Tại sao phải điều trị áp xe chân răng?

Áp xe chân răng là biến chứng nguy hiểm của nhiễm trùng răng miệng do việc vệ sinh không sạch sẽ hoặc do răng bị chấn thương khiến vi khuẩn phát triển, tấn công vào tủy răng. Nếu không có cách điều trị áp xe chân răng kịp thời bệnh sẽ gây ra các cơn đau nhức khó chịu, việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn, hơi thở có mùi hôi, có thể gây sưng hàm, sưng hạch cổ, cơ thể bị nóng sốt, mệt mỏi, ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt và đời sống của người bệnh. Điều trị áp xe chân răng nhanh và an toàn sẽ giúp bạn khỏe mạnh, đẩy lùi tất cả những tác hại trên.

Điều trị áp xe chân răng nhanh và cách phòng ngừa hiệu quả1

Điều trị áp xe chân răng giúp ngăn chặn và đẩy lùi các biến chứng nguy hiểm 

2. Điều trị áp xe chân răng bằng cách nào?

Nha khoa hiện đại có nhiều cách để điều trị áp xe chân răng. Nhưng trước đó, bệnh nhân phải trải qua thăm khám trực tiếp bởi chính các bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm thì mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Sau khi thăm khám cụ thể, bác sĩ sẽ dựa vào kết quả thu được để điều trị áp xe chân răng tùy vào nguyên nhân gây bệnh và vị trí áp xe chân răng cụ thể theo nguyên tắc loại bỏ triệt để ổ nhiễm trùng, tránh các biến chứng nguy hiểm phát sinh và bảo tồn răng thật ở mức tối đa nhất. Trong trường hợp mới chớm bị, bác sĩ sẽ điều trị áp xe chân răng bằng cách cho uống thuốc chống nhiễm trùng, kết hợp súc miệng bằng nước muối ấm để làm dịu các cơn đau nhức.

Điều trị áp xe chân răng nhanh và cách phòng ngừa hiệu quả2

Thuốc kháng sinh giúp điều trị áp xe chân răng hiệu quả

Nếu bệnh nhân bị sốt, bác sĩ có thể kê đơn thuốc giảm đau, hạ sốt cho bệnh nhân. Tuy nhiên bạn không nên dùng aspirin nhét vào nơi bị áp xe vì có thể gây hôi miệng hoặc gây lở miệng.

Đối với các trường hợp răng đã quá lung lay, không thể bảo tồn được nữa thì nhổ răng sẽ là cách điều trị áp xe chân răng hiệu quả nhất. phương pháp trị liệu ống rễ răng để điều trị áp xe răng để bảo tồn răng bị áp xe. Ngoài ra, bác sĩ có thể tiến hành rạch áp xe để tháo mủ nếu thấy có tụ mủ rõ rệt.

Ngoài ra, phòng ngừa bệnh lý cũng là cách điều trị áp xe chân răng hiệu quả cao mà bạn nên quan tâm.

3. Điều trị áp xe chân răng bằng các biện pháp phòng ngừa hiệu quả

Điều trị áp xe chân răng chỉ là biện pháp cuối cùng vì bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa áp xe chân răng hiệu quả bằng những việc làm hàng ngày, cụ thể là:

− Giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách chải răng đều đặn đúng cách, có thể sử dụng nước súc miệng có chứa florua để bảo vệ và chống lại các vi khuẩn gây hại. Nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch khe răng.

Điều trị áp xe chân răng nhanh và cách phòng ngừa hiệu quả3

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là cách phòng áp xe răng hiệu quả cao

− Có chế độ ăn uống hợp lý, không nên ăn quá nhiều đồ ăn nhiều đường hay các loại nước ngọt cũng là cách phòng ngừa và điều trị áp xe răng hiệu quả cao.

− Kiểm tra răng định kỳ ít nhất 6 tháng một lần và đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để khám khi có dấu hiệu bệnh lý.

Qua các cách điều trị áp xe răng và cách phòng ngừa bệnh lý như trên đây, mong rằng bạn đã có thêm nhiều hiểu biết hữu ích, hãy chia sẻ những thông tin này tới người thân của bạn để ai cũng có thể bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe răng miệng của mình.

Bạn đọc quan tâm