dan-veneer-su-bi-kip-cho-ham-rang-dep-chac-khoe-khong-e-buot

Dán Veneer sứ được coi là một giải pháp tái tạo răng xấu hoàn hảo, có thể giúp răng chắc khỏe, bền lâu hơn các phương pháp khác mà không gây đau đớn gì cho người sử dụng với tỉ lệ mài cùi răng là rất nhỏ. Cùng tìm hiểu ngay phương pháp này nhé.

1. Dán Veneer sứ là gì?

Dán Veneer sứ hay làm mặt dán sứ Veneer là một giải pháp tối ưu giúp phục hình thẩm mỹ cho răng xấu bằng việc sử dụng một lớp sứ mỏng từ 0,5 tới 0,6 mm có màu sắc giống với màu răng thật dán trực tiếp lên bề mặt ngoài của răng, làm răng sáng đẹp tự nhiên, che lấp đi các hình thể răng xấu xí, ố vàng, xỉn màu hay vỡ mẻ hiệu quả.

Phương pháp này còn được gọi là kỹ thuật bọc răng sứ Veneer và có nhiều điểm tương đồng với kỹ thuật bọc răng sứ. Tuy nhiên, dán Veneer sứ có nhiều ưu điểm trội hơn phương pháp bọc răng sứ và là lựa chọn của rất nhiều người.

Dán Veneer sứ – Bí kíp cho hàm răng đẹp chắc khỏe, không ê buốt1

Mặt dán Veneer mỏng từ 0,5 -0,6 mm

2. Dán Veneer sứ có ưu điểm gì nổi trội so với phương pháp bọc răng sứ?

Khi so sánh với phương pháp bọc răng sứ thì phương pháp dán Veneer sứ có nhiều ưu điểm nổi trội hơn, đó là:

− Mặt dán Veneer sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật, cho tính thẩm mỹ cao do được chế tạo từ vật liệu toàn sứ. Trong khi vật liệu phục hình của kỹ thuật bọc răng sứ có thể là toàn sứ hoặc kết hợp giữa sứ và kim loại.

− Thời gian phục hình nhanh chóng hơn phương pháp bọc răng sứ.

− Dán Veneer sứ chỉ mài mặt trước của răng khoảng 0.5mm nên có thể bảo tồn răng thật tốt hơn, trong khi bọc răng sứ phải mài toàn bộ mặt răng khoảng từ 0.6 – 2.5 mm.

− Khi thực hiện dán Veneer sứ, bệnh nhân ít hoặc không cảm thấy ê buốt nhiều như phương pháp bọc răng sứ vì tỉ lệ mài cùi răng thật ít hơn.

Dán Veneer sứ – Bí kíp cho hàm răng đẹp chắc khỏe, không ê buốt2

Dán Veneer sứ cho tính thẩm mỹ cao, màu sắc răng hài hòa với răng thật

Qua những ưu điểm này bạn có thể thấy, dán Veneer sứ có nhiều ưu điểm nổi trội hơn phương pháp bọc răng sứ truyền thống, nhờ đó dán Veneer sứ là lựa chọn số 1 của đa số bệnh nhân muốn phục hình răng xấu. Vậy những ai nên làm răng sứ Veneer?

3. Ai nên dán Veneer sứ?

Những trường hợp răng xấu, răng bị tổn thương đều có thể dán Veneer sứ, cụ thể là:

+ Răng thưa nhưng không lớn lắm, kích cỡ răng không đều, hai răng cửa có kích thước to hơn các răng còn lại.

+ Răng bị sứt mẻ, bể vỡ, răng bị mòn cạnh

+ Dán Veneer sứ có thể áp dụng cho trường hợp răng cửa bị tổn thương.

+ Răng bị nhiễm màu do nhiễm thuốc kháng sinh không thể làm trắng được.

+ Răng hàn trám bằng vật liệu Composite đã bị đổi màu cũng có thể sử dụng phương pháp dán Veneer sứ.

Dán Veneer sứ – Bí kíp cho hàm răng đẹp chắc khỏe, không ê buốt3

Các trường hợp răng bị sứt mẻ nên làm mặt dán Veneer

4. Dán Veneer sứ giá bao nhiêu tiền?

Dán Veneer sứ giá bao nhiêu tiền phụ thuộc chủ yếu vào chất liệu làm mặt dán sứ bạn chọn và số lượng răng cần làm mặt dán Veneer sứ. Thông thường giá làm mặt dán Veneer sứ tương đối cao do yêu cầu cao về mặt kỹ thuật, phải đầu tư máy móc, thiết bị cũng như tay nghề của bác sĩ bởi mặt dán Veneer sứ rất mỏng, đòi hỏi việc chế tác phải rất tỉ mỉ, cẩn thận mới có thể đạt độ chính xác cao, có thể giúp mặt dán sát khít vào răng. Chất liệu làm mặt dán sứ là sứ nguyên chất cũng là lý do khiến mặt dán Veneer sứ có giá thành tương đối cao.

Mặt khác, tùy cơ sở nha khoa mà mặt dán sứ Veneer có thể khác nhau, tại nha khoa uy tín, mức giá làm răng sứ Veneer là 6 500 000 VND đối với mặt dán sứ Veneer Zirconia và khoảng 8 000 000 VND đối với mặt dán sứ Veneer IPS Emax.

Dán Veneer sứ – Bí kíp cho hàm răng đẹp chắc khỏe, không ê buốt4

Mặt dán Veneer sứ có giá thành cao do yêu cầu cao về kỹ thuật

5. Quy trình dán Veneer sứ được thực hiện như thế nào?

Quy trình dán Veneer sứ được tiến hành tại cơ sở nha khoa uy tín với 4 bước, đó là:

Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Tại bước 1, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát cho bệnh nhân để nắm được tình trạng chiếc răng, số lượng răng cần làm mặt dán Veneer sứ. Đồng thời điều trị bệnh lý răng miệng nếu có cho bệnh nhân để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho ca phục hình. Sau đó bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng cho bệnh nhân.

Bước 2: Lấy dấu mẫu hàm

Việc lấy dấu mẫu hàm sẽ giúp cho bộ phận thiết kế chế tạo ra răng sứ Veneer chuẩn về kích thước, tỉ lệ và phù hợp với tình trạng răng miệng của mỗi người, sao cho mặt dán sứ trùng khít với hàm răng và không gây ảnh hưởng tới răng và lợi.

Bước 3: Thực hiện dán Veneer răng sứ

Sau khi mặt dán sứ đã hoàn thiện, bác sĩ gắn mặt dán sứ lên răng theo đúng kỹ thuật trong phòng vô trùng giúp bệnh nhân có được hàm răng trắng sáng, đẹp tự nhiên và bền lâu nhất.

Dán Veneer sứ – Bí kíp cho hàm răng đẹp chắc khỏe, không ê buốt5

Quy trình dán Veneer sứ tại cơ sở nha khoa uy tín

Bước 4: Gắn cố định mặt dán Veneer

Sau khi kiểm tra độ kênh và chỉnh lại, bác sĩ sẽ cố định mặt dán răng sứ Veneer bằng nhựa dán đặc biệt, chiếu laser để cố định mặt dán. Tiếp đó, bác sĩ sẽ đánh giá và kiểm tra cường độ cũng như mức độ chịu lực của răng sứ, đảm bảo tốt cả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Trên đây là các thông tin chi tiết về kỹ thuật dán Veneer sứ, nếu bạn cũng đang có ý định phục hình răng xấu, răng vỡ mẻ bằng phương pháp này, hãy mạnh dạn đến các cơ sở nha khoa uy tín để phục hình răng và sớm sở hữu hàm răng đẹp như ý nhé.

Bạn đọc quan tâm