Cười hở lợi tốt hay xấu, tướng số người cười hở lợi thế nào là vấn đề quan tâm của không ít người. Hãy cùng tìm hiểu những đánh giá về mặt nhân tướng học để biết được cười hở lợi có ảnh hưởng tới vận mệnh hay không và cách khắc phục để có tướng số tốt nhé.

1. Tướng số người cười hở lợi tốt hay xấu?

Cười hở lợi tốt hay xấu, nếu xét cả về mặt thẩm mỹ và nhân tướng học thì nụ cười hở lợi là một khuyết điểm ảnh hưởng xấu diện mạo của bạn. Khi cười, đáng nhẽ nên khoe hàm răng đẹp nhưng sự mất cân đối về tỉ lệ giữa răng vào lợi, phần lợi hở lộ ra ngoài nhiều khiến nụ cười kém cươi tắn.

Cười hở lợi tốt hay xấu, tướng số người cười hở lợi thế nào? 1Quan niệm về thẩm mỹ và tướng số người cười hở lợi tốt hay xấu

Bạn có thể tự đánh giá được nụ cười hở lợi tốt hay xấu về mặt thẩm mỹ giữa người có hàm răng đẹp, tỉ lệ giữa răng và nướu hài hoà, không bị hở lợi khi cười, với người có nụ cười để lộ phần nướu quá nhiều. Nụ cười hở lợi ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng, khuôn mặt, đặc biệt với phụ nữ trở nên kém duyên, mất đi thiện cảm với người đối diện.

Với những người cười hở lợi, thường phần môi trên khá mỏng, miệng rộng nên xét về mặt tướng số, người cười hở lợi có cốt cách không tốt, thiếu trung thực, khó giữ được của cải, tài chính không tốt và vận số thường không được giàu sang. Đàn ông cười hở lợi có thể không bị đánh giá nặng nề như đối với phụ nữ.

Ông bà xưa thường có quan niệm không tốt về đàn bà cười hở lợi, đặc biệt là khi kén vợ cho con trai. Cho rằng, phụ nữ cười hở lợi là người có miệng rộng, không biết giữ của, hướng ngoại, không chú ý chăm lo cho gia đình nên thường khiến gia đạo bất hoà, đời sống vợ chồng không êm ấm. Phụ nữ cười hở lợi mà môi mỏng, thâm thì rất dễ ngoại tình, lừa gạt nên không nhận được thiện cảm của mọi người.

>> Tham khảo chi tiết: Cười hở lợi sướng hay khổ theo quan niệm và tín ngưỡng của dân gian

2. Làm thế nào hết cười hở lợi để có nụ cười duyên

Quan niệm cười hở lợi tốt hay xấu về mặt tướng số ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý và các cơ hội tốt trong công việc, tình cảm và cuộc sống, đặc biệt là phụ nũ. Chính vì vậy, rất nhiều người băn khoăn làm thế nào để có thể khắc phục nụ cười hở lợi trở lên đẹp duyên dáng hơn.

Cười hở lợi tốt hay xấu, tướng số người cười hở lợi thế nào? 2Thăm khám để tìm nguyên nhân và cách chữa cười hở lợi phù hợp

Với sự tiến bộ của nha khoa hiện đại, chữa cười hở lợi hoàn toàn có thể khắc phục được, giúp nụ cười đẹp cân đối hơn và đem lại sự tự tin cũng như xoá bỏ đánh giá về nụ cười hở lợi trong tướng số. Bạn có thể tới nha khoa để thăm khám và được bác sỹ tư vấn phương pháp chữa cười hở lợi tuỳ theo tình trạng của mình.

 – Trường hợp cười hở lợi do răng hô vẩu, phần hàm trên phát triển quá mạnh đưa ra ngoài quá nhiều khiến cả răng và lợi bị hở lộ khi cười. Bác sỹ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm hô, đẩy lui hàm vào trong để giúp răng hết bị hô, chữa cười hở lợi và cải thiện hiệu quả thẩm mỹ khuôn mặt, nụ cười.

– Trường hợp cười hở lợi do lợi phì đại, che phủ răng quá nhiều, bác sỹ sẽ thực hiện cắt lợi phì đại, điều chỉnh cân đối tỉ lệ giữa răng vào lợi giúp nụ cười duyên dáng hơn.

– Trường hợp cười hở lợi do răng ngắn, nhỏ, mất cân đối với phần nướu, bác sỹ sẽ thực hiện kéo dài chân răng để răng dài ra, giảm tỉ lệ hở lộ nướu khi cười.

Cười hở lợi tốt hay xấu, tướng số người cười hở lợi thế nào? 3 Cười hở lợi tốt hay xấu, tướng số người cười hở lợi thế nào? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa cười hở lợi tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi

Xem chi tiết: Chi phí chữa cười hở lợi hết bao nhiêu là phù hợp nhưng chất lượng an toàn nhất?

Ngoài việc phẫu thuật chữa cười hở lợi, với một số trường hợp cười hở lợi do trường lực cơ môi quá lớn hoặc do răng, tuỳ từng người mà bác sỹ sẽ chỉ định niềng răng hoặc tiêm botox để điều trị. Với phương pháp này sẽ không cần phẫu thuật nhưng vẫn có thể giúp chữa cười hở lợi hiệu quả.

Tại Nha khoa Kim, để chữa cười hở lợi hiệu quả, bệnh nhân sẽ được bác sỹ thăm khám và kiểm tra răng hàm cụ thể để xác định chính xác nguyên nhân gây cười hở lợi. Với kinh nghiệm và tay nghề của bác sỹ giỏi sẽ giúp việc điều trị hiệu quả, an toàn.

Hy vọng, với thông tin trên sẽ giúp bạn biết được những đánh giá về nụ cười hở lợi tốt hay xấu. Mọi băn khoăn cần giải đáp chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ trực tiếp nha khoa hoặc gọi tới số 1900.6899 (Foreigners: (+84) 902 898 258)  viber, zalo) để được tư vấn nhé.

Bạn đọc quan tâm