Có nên trồng răng Implant không – Lợi ích mà Implant mang lại là gì2

Có nên trồng răng Implant không là băn khoăn của rất nhiều người. Vì có không ít người còn mơ hồ về phương pháp và những lợi ích mà phương pháp này mang lại. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy cùng chúng tôi đi khám phá và tìm hiểu ngay sau đây.

1. Có nên trồng răng Implant không?

Mặc dù có nhiều ý kiến khác nhau về việc có nên trồng răng Implant không trong người dân nhưng các chuyên gia khẳng định hoàn toàn nên trồng răng bằng phương pháp Implant. Hiện nay, Implant được các chuyên gia đánh giá là giải pháp phục hình răng đã mất số 1 với rất nhiều lợi ích khác nhau. Trong đó nổi bật nhất là khả năng phục hồi hoàn toàn cả chân răng và thân răng như cấu trúc của một chiếc răng thật, đồng thời có thể ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương răng hiệu quả cao.

Có nên trồng răng Implant không – Lợi ích mà Implant mang lại là gì1

Implant có thể phục hồi cả chân răng và thân răng như 1 chiếc răng thật

Ngoài ra, Implant còn có nhiều lợi ích thiết thực khác mà phương pháp khác không có. Chính các lợi ích này sẽ giúp bạn có câu trả lời chắc chắn trong việc có nên cấy ghép răng bằng phương pháp Implant hay không.

2. Có nên trồng răng Implant không – Các lợi ích mà Implant mang lại là gì?

Có nên trồng răng Implant không khi mà Implant có rất nhiều lợi ích thiết thực, hơn hẳn các phương pháp khác? Vậy các lợi ích đó là gì, chúng ta sẽ được biết ngay dưới đây:

− Implant có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng hoặc bất cứ ai có nhu cầu làm lại răng giả.

Đây là lợi ích dễ thấy nhất mà phương pháp trồng răng Implant mang lại, với phương pháp này, những người mất 1 răng, nhiều răng hoặc toàn hàm răng đều có thể phục hình lại răng một cách hoàn hảo. Hàm răng sau khi phục hình lại không khác gì răng thật, thậm chí còn bền chắc hơn.

Có nên trồng răng Implant không – Lợi ích mà Implant mang lại là gì2

Implant có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng

− Trồng răng Implant có thể khôi phục hoàn toàn chân răng và thân răng, giúp ăn nhai tốt.

Khác hẳn với các phương án trồng răng khác, trồng răng Implant có thể khôi phục cả chân răng nhờ trụ Implant cắm trực tiếp vào xương hàm, và răng sứ được lắp lên trên đóng vai trò là thân răng. Nhờ đó cấu trúc của một chiếc răng thật được khôi phục lại, giúp ăn nhai tốt hơn. Chỉ riêng ưu điểm này, bạn cũng đã biết có nên làm răng bằng phương pháp Implant hay không.

− Trồng răng Implant không cần mài răng, giúp bảo tồn răng thật tối đa

Nếu như làm cầu răng sứ, bác sĩ bắt buộc phải mài răng để làm trụ cầu thì trồng răng Implant không cần phải thực hiện thao tác này do kỹ thuật phục hình hoàn toàn khác. Do đó, trồng răng Implant giúp bảo tồn răng thật tối đa, khắc phục các tình trạng xâm lấn răng, có thể gây ê buốt răng. Bởi thế, nên trồng răng Implant để hạn chế xâm lấn răng, bảo tồn răng thật tối đa.

− Răng Implant tồn tại độc lập, không ảnh hưởng tới các răng khác.

Răng Implant tồn tại độc lập, không tì đè làm ảnh hưởng tới các răng khác góp phần tạo khớp cắn chuẩn, giúp việc phát âm tốt hơn.

Có nên trồng răng Implant không – Lợi ích mà Implant mang lại là gì3

Hình ảnh hàm răng trước và sau khi trồng răng Implant tại nha khoa uy tín

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc tình trạng răng miệng của mỗi người

Có nên cắm răng Implant khi Implant có thể ngăn ngừa tiêu xương răng, ngăn chặn tình trạng xô lệch răng.  Đây là ưu điểm khác biệt và nổi bật nhất mà phương pháp trồng răng Implant mang lại.

Trồng răng Implant mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho hàm răng

Có nên trồng răng Implant vì trồng răng Implant mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho hàm răng, các răng sứ trên Implant có màu sắc hài hòa với răng thật, chuẩn về tỉ lệ và kích thước, giúp bạn thoải mái giao tiếp.

Có tuổi thọ lâu dài, có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm

Trồng răng Implant có thể duy trì được suốt đời, vĩnh viễn trên cung hàm. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi chọn phương pháp trồng răng Implant.

Trên đây là thắc mắc có nên trồng răng Implant không. Qua những thông tin trên đây, chúng tôi hi vọng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Chúc các bạn có lựa chọn đúng.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm