Chữa sâu răng vĩnh viễn cho răng chắc khỏe, đẹp tự nhiên4

Chữa sâu răng cách nào triệt để, nhanh chóng và an toàn là nỗi lo lắng chung của hàng ngàn bệnh nhân bị bệnh sâu răng khó chịu. Vậy đâu là cách điều trị hiệu quả mà bạn luôn tìm kiếm? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây. Hãy cùng xem đó là cách nào và hiệu quả ra sao nhé.

Có 2 cách chữa sâu răng phổ biến hiện nay là chữa sâu răng bằng các nguyên liệu tự nhiên ngay tại nhà và chữa sâu răng bằng cách biện pháp nha khoa.

1. Cách chữa sâu răng bằng các nguyên liệu tự nhiên sẵn có

Đây là cách khắc phục tình trạng đau nhức răng do sâu răng mà nhiều người vẫn thường áp dụng với mong muốn chữa sâu răng nhanh chóng. Các cách được sử dụng rộng rãi là dùng chanh, gừng hay tỏi có tính kháng khuẩn, sát trùng giúp chống lại các vi khuẩn gây bệnh, cách dùng chanh hay tinh bột nghệ cũng được áp dụng để chữa sâu răng. Cách thực hiện cụ thể với từng nguyên liệu như sau:

− Với chanh: Chuẩn bị chanh vắt lấy nước cốt rồi thoa trực tiếp lên răng sâu. Cách này sẽ làm dịu cơn đau nhưc và ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn gây bệnh do trong tranh chứa axit tự nhiên và vitamin C có tác dụng tốt trong việc giảm đau.

Chữa sâu răng vĩnh viễn cho răng chắc khỏe, đẹp tự nhiên1Chữa sâu răng bằng chanh ngay tại nhà

− Dùng tỏi: Nhờ tính kháng khuẩn và chống viêm, tỏi có thể dùng để chữa sâu răng bằng cách đập dập, giã nát đem hòa với vài hạt muối tinh, chắt lấy dung dịch này rồi dùng bông sạch chấm lên những vùng răng đau.

− Nếu dùng gừng, bạn cũng tiến hành tương tự như với cách dùng tỏi. Thực hiện đều đặn cách này, cơn đau nhức răng của bạn sẽ được giảm bớt đáng kể.

− Tinh bột nghệ: Với cách này, bạn hãy nhét tinh bột nghệ vào chỗ sâu để thấy dễ chịu hơn bởi tinh bột nghệ có chứ curcumin là chất khoáng có tác dụng sát trùng cao, ngang với 1 số loại thuốc kháng sinh có thể giúp bạn giảm đau khá hiệu quả.

2. Chữa sâu răng vĩnh viễn bằng các biện pháp nha khoa

Khác với các cách chữa sâu răng từ nguyên liệu tự nhiên, các biện pháp điều trị sâu răng trong nha khoa dựa vào mức độ răng sâu. Tùy mỗi mức độ, bác sĩ sẽ có cách chữa trị hiệu quả nhất.

– Với các trường hợp mới chớm bị sâu răng, khoang sâu không quá lớn thì có thể tiến hành nạo sạch mô răng, sau đó trám bít lại.

Chữa sâu răng vĩnh viễn cho răng chắc khỏe, đẹp tự nhiên2Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi chữa sâu răng tại cơ sở nha khoa uy tín

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Trường hợp bệnh nhân bị sâu răng nặng hơn, khoang sâu không đủ mô răng để hàm trám lại thì bọc răng sứ là giải pháp chữa sâu răng được các bác sĩ chỉ định áp dụng.

– Nếu răng của bệnh nhân đã bị sâu quá nặng, chân răng hỏng và không thể bảo tồn được, thì nhổ răng là cách duy nhất có thể chữa sâu răng. Sau khi nhổ răng, nên trồng răng giả ngay để ngăn chặn các biến chứng xô lệch răng, tiêu xương hàm…

3. Chữa sâu răng có đau không?

Đây là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm vì mọi tác động đến răng đều có thể gây đau nhức. Trên thực tế thì bạn sẽ không hề cảm thấy đau nhức khi nạo mô răng do bạn đã được gây mê trong quá trình nạo mô răng sâu. Thuốc giảm đau cũng sẽ phát huy tác dụng của mình trong việc giảm cảm giác khó chịu cho bệnh nhân trong toàn bộ quá trình chữa trị. Bởi thế, ngay cả khi hàn trám hay bọc răng sứ thì bạn cũng sẽ không cảm thấy ê buốt hay đau nhức gì.

Chữa sâu răng vĩnh viễn cho răng chắc khỏe, đẹp tự nhiên3Chữa sâu răng an toàn, không đau tại cơ sở nha khoa uy tín

Bên cạnh đó, nếu được các bác sĩ giỏi chữa sâu răng tại các cơ sở nha khoa uy tín, có trang bị đầy đủ máy móc, đảm bảo môi trường vô trùng tuyệt đối thì cảm giác đau đớn sẽ được loại bỏ hoàn toàn, nên bạn có thể yên tâm chữa sâu răng với tâm lý thoải mái nhất.

4. Chữa sâu răng mất bao nhiêu tiền?

Chữa sâu răng càng sớm càng tốt vì lúc này việc điều trị sẽ dễ dàng hơn do chưa có những biến chứng tăng nặng, do đó chi phí điều trị cũng thấp hơn và không phải là vấn đề đáng lo ngại. Nhưng nếu sâu rặng nặng thêm, việc điều trị trở nên khó khăn hơn thì chi phí chữa sâu răng sẽ tốn kém hơn một chút.

Chữa sâu răng vĩnh viễn cho răng chắc khỏe, đẹp tự nhiên4Chi phí chữa sâu răng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và cách phục hình răng

Chi phí chữa sâu răng bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào phương pháp phục hình răng mà bạn chọn sau khi nạo mô răng sâu. Hiện nay, trám răng và bọc răng sứ là 2 phương pháp phục hình sau khi làm sạch phần răng bị sâu. Nếu bạn chọn phương pháp hàn trám để phục hồi răng thì chi phí chữa trị sẽ gắn với giá hàn răng. Còn nếu sau nạo mô răng sâu, bạn muốn bọc răng sứ thì giá điều trị là giá bọc răng sứ.

Như vậy, giá chữa răng sâu phụ thuộc chủ yếu vào mức độ sâu răng, phương pháp phục hình sau khi nạo mô răng sâu mà bạn lựa chọn. Do đó, để biết cụ thể số tiền bạn phải chi trả cho ca điều trị của mình, hãy tới các cơ sở nha khoa để khám và nhận báo giá chính xác.

Những thông tin về cách chữa sâu răng như trên hi vọng đã giúp bạn biết cách trị dứt điểm bệnh sâu răng cho mình, hãy chia sẻ những thông tin này tới mọi người nhé.

Bạn đọc quan tâm