Chữa răng hô không cần niềng – Cách chỉnh răng hiệu quả không cần đợi lâu1

Ngoài chỉnh nha, bạn vẫn còn nhiều lựa chọn hữu hiệu khác để chữa răng hô không cần niềng nhanh chóng, hiệu quả tức thì, có khả năng khắc phục hoàn toàn tình trạng hô vẩu gây mất thẩm mỹ, tạo sự tự tin khi giao tiếp và tăng cường hiệu quả khi ăn nhai, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe răng miệng.

1. Có thể chữa răng hô không cần niềng được không?

Khi nhắc tới các phương pháp chữa răng hô, người ta nghĩ ngay tới niềng răng như một lựa chọn đầu tiên không thể bỏ lỡ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào niềng răng cũng có tác dụng chữa hô, tạo khớp cắn chuẩn, chẳng hạn như các trường hợp hô do xương hàm gây ra.

Chữa răng hô không cần niềng – Cách chỉnh răng hiệu quả không cần đợi lâu1Hoàn toàn có thể chữa răng hô không cần niềng

Hơn nữa, các phương pháp nha khoa hiện đại đã được ra đời giúp bạn có thể chữa răng hô nhanh chóng mà không phải niềng răng trong 1 thời gian dài. Do đó, có thể khẳng định răng, bệnh nhân hoàn toàn có thể chữa hô không cần niềng. Thậm chí, có thể cho hiệu quả như ý nếu biết áp dụng đúng cách.

2. Chữa răng hô không cần niềng bằng những cách nào?

Tùy vào mức độ và nguyên nhân gây hô mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chữa răng hô không cần niềng phù hợp. Hiện nay, có 3 cách chữa răng hô không cần niềng là bọc răng sứ, phẫu thuật chỉnh chỉnh hàm và chữa răng hô bằng khay nhựa. Cụ thể như sau:

− Chữa răng hô không cần niềng bằng cách bọc răng sứ

Bọc răng sứ là cách mài cùi răng thật, sau đó chế tạo 1 thân răng sứ lên trên để phục hình răng sao cho chuẩn cả về tỉ lệ và kích cỡ, giúp răng không còn bị hô vẩu. Cách chữa răng hô không cần niềng này có ưu điểm là nhanh chóng, được áp dụng hiệu quả với các trường hợp hô vẩu nhẹ.

Chữa răng hô không cần niềng – Cách chỉnh răng hiệu quả không cần đợi lâu2Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi bọc răng sứ tại cơ sở nha khoa uy tín
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

− Chữa răng hô không cần niềng bằng phẫu thuật chỉnh chỉnh hàm

Đây là phương pháp tiên tiến, có thể chữa răng hô triệt để chỉ sau vài giờ phẫu thuật. Để chữa răng hô, bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ 1 phần xương hàm hoặc điều chỉnh sự tương quan giữa 2 hàm trên dưới sao cho hài hòa, cân đối nhất, giúp răng hết hô.

Hiện nay, phẫu thuật chỉnh chỉnh hàm được áp dụng cho nhiều bệnh nhân bị răng hô do xương hàm gây ra.

3. Trường hợp nào có thể chữa răng hô không cần niềng?

Không phải trường hợp nào cũng có thể chữa răng hô không cần niềng, mà chỉ có các trường hợp cụ thể như sau:

* Người bị hô do xương hàm

Răng hô do xương hàm phát triển quá mức, không phải do răng thì niềng răng không thể chữa hô hiệu quả. Lúc này phẫu thuật chỉnh hàm là cách chữa răng hô không cần niềng hiệu quả nhất.

Chữa răng hô không cần niềng – Cách chỉnh răng hiệu quả không cần đợi lâu3Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật chỉnh hàm tại cơ sở nha khoa uy tín
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

* Bị hô do răng ở mức độ nhẹ

Răng hô nhẹ, ví dụ chỉ hô 2 răng cửa thì không nhất thiết phải niềng răng. Lúc này, bạn có thể chọn cách bọc răng sứ. Cách này vẫn cho hiệu quả chữa trị cao, đồng thời giúp bệnh nhân tiết kiệm được cả thời gian và chi phí chữa trị.

* Trường hợp bị hô cả hàm ở mức độ không quá phức tạp

Với trường hợp này bạn có thể sử dụng khay nhựa trong suốt để chữa hô cho mình. Đây cũng là cách chữa răng hô không cần niềng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả chỉnh răng hô cao nhất, bạn cần đeo khay tối thiểu 22 giờ/ngày và không nên tự ý thay khay nhựa khi chưa được phép.

Ngoài ra, khi có nhu cầu chữa răng hô không cần niềng, bạn nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa để thăm khám nhằm xác định chính xác mức độ hô, nguyên nhân gây hô để có hướng điều trị thích hợp. Có như vậy mới đảm bảo hiệu quả cao nhất, đúng với mong đợi của mình.

 

Bạn đọc quan tâm