Chỉnh sửa răng cửa to an toàn, hiệu quả, không lo tốn kém1

Răng cửa quá to làm mất thẩm mỹ nên được chỉnh sửa bằng các biện pháp thích hợp. Các biện pháp chỉnh sửa răng cửa to an toàn, hiệu quả, không lo tốn kém sẽ được bài viết sau đưa ra như những gợi ý tốt nhất giúp bạn nhanh chóng có hàm răng đẹp, chuẩn tỉ lệ với tính thẩm mỹ cao nhất.

1. Khi nào nên chỉnh sửa răng cửa to?

Chỉnh sửa răng cửa to nên được thực hiện khi:

− Răng cửa to hơn hẳn các răng khác làm mất tính hài hòa, đều đặn của hàm răng, gây mất thẩm mỹ gương mặt, khiến bạn tự ti khi giao tiếp, cười nói.

Chỉnh sửa răng cửa to an toàn, hiệu quả, không lo tốn kém1Nên chỉnh sửa răng cửa to khi răng quá to gây mất thẩm mỹ cho hàm răng

− Răng cửa to và hô hoặc răng cửa to và thưa hay răng cửa to và dài…không những gây mất thẩm mỹ mà còn khó khăn khi ăn nhai, ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

− Chỉ chỉnh sửa răng cửa to khi đã thăm khám kỹ lưỡng tại các cơ sở nha khoa uy tín. Nên có sự tư vấn của các bác sĩ. Đồng thời nên được thực hiện khi bạn không có các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu…

2. Chỉnh sửa răng cửa to bằng cách nào?

Hiện nay có nhiều cách có thể chỉnh sửa răng cửa to cho bạn. Các cách phổ biến là mài răng, bọc răng sứ và niềng răng.

+ Mài răng:

Đây là cách mài nhỏ chiếc răng cửa to để chỉnh sửa lại kích cỡ của răng cửa, giúp răng nhỏ lại, hài hòa hơn với các răng khác trên cung hàm. Cách này được ra đời từ khá sớm và được thực hiện khá nhanh chóng với chi phí thấp, nhiều người có thể chi trả được.

Chỉnh sửa răng cửa to an toàn, hiệu quả, không lo tốn kém2Mài răng là cách chỉnh răng cửa to ra đời sớm nhất

+ Bọc răng sứ:

Tương tự như cách mài răng nhưng bọc răng sứ sẽ sử dụng 1 mão răng sứ chụp lên trên phần cùi răng đã được mài nhỏ từ trước đó. Mão răng sứ này không chỉ chỉnh sửa lại hình dáng và kích cỡ của chiếc răng cửa to mà còn bảo vệ răng khỏi các tác động từ bên ngoài, giúp răng khỏe, ăn nhai tốt trong một thời gian dài, có thể đạt từ 10-20 năm, thậm chí lâu hơn nếu được chăm sóc chu đáo.

+ Niềng răng:

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh sửa răng cửa to và hô được nhiều người lựa chọn. Kỹ thuật này cũng được các chuyên gia đánh giá cao do có thể bảo tồn răng thật tối đa, không gây xâm lấn răng do không phải mài răng và có thể duy trì hiệu quả niềng răng vĩnh viễn.

Vậy, với 3 cách chỉnh sửa răng cửa to như trên, bạn nên chọn cách nào tốt nhất để phục hình răng cho mình?

3. Chỉnh sửa răng cửa to cách nào tốt nhất?

Chỉnh sửa răng cửa to cách nào tốt nhất vẫn luôn là băn khoăn của các bệnh nhân có nhu cầu chỉnh sửa răng cửa. Theo các chuyên gia, cách chỉnh sửa răng cửa to tốt nhất chính là cách chỉnh răng phù hợp nhất với tình trạng răng miệng cụ thể. Do đó, phải trải qua thăm khám chính xác mới có thể tìm ra cách phù hợp nhất. Tuy nhiên, đối với các trường hợp răng cửa to gây mất thẩm mỹ thì cách tốt nhất vẫn là bọc răng sứ.

Chỉnh sửa răng cửa to an toàn, hiệu quả, không lo tốn kém3Bọc răng sứ là cách chỉnh sửa răng cửa to tốt nhất có giá thành rẻ

Sở dĩ bọc răng sứ là cách tốt nhất để chỉnh sửa răng cửa to là vì:

Bọc răng sứ có thể chỉnh sửa cả hình thể và kích cỡ của răng cửa. Trả lại vẻ đẹp hài hòa cho hàm răng.

Bọc răng sứ có thể phát huy được ưu điểm của phương pháp mài răng đó là mài bớt 1 phần mô răng và chóp răng cho răng nhỏ lại. Đồng thời khắc phục được mặt hạn chế của phương pháp này nhờ sử dụng mão răng sứ chụp lên trên, giúp bảo vệ răng khỏi lực ăn nhai, các chất axit có trong thức ăn và môi trường khoang miệng – điều mà phương pháp mài răng không làm được.

Chỉnh sửa răng cửa to bằng cách bọc răng sứ được thực hiện nhanh chóng, không cần chờ đợi lâu như cách niềng răng. Mặt khác, chi phí bọc răng sứ cũng rẻ hơn so với chi phí niềng răng nên nhiều người có thể chi trả được.

4. Cần lưu ý gì khi chỉnh sửa răng cửa to?

− Cần lưu ý khi chọn phương pháp chỉnh răng

Khi chỉnh sửa răng cửa to, bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn phương pháp vì không phải lúc nào bọc răng sứ cũng là cách chỉnh hình răng tốt nhất. Chẳng hạn như trường hợp răng cửa to và hô phức tạp thì niềng răng lúc này mới là lựa chọn tối ưu.

Chỉnh sửa răng cửa to an toàn, hiệu quả, không lo tốn kém4Hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn phương pháp chỉnh răng cửa to

− Cần lưu ý về mặt thẩm mỹ

Răng cửa rất dễ bị lộ nên yêu cầu về mặt thẩm mỹ là yêu cầu đầu tiên nhất mà bạn nên chú ý. Do đó, khi bọc răng sứ cho răng cửa, bạn nên chọn chọn loại răng sứ cao cấp, có chất lượng để phục hình. Tốt nhất nên chọn các dòng răng toàn sứ khi chỉnh sửa răng.

Nhưng nếu bạn chọn cách niềng răng cho các trường hợp răng cửa to, đi kèm với các sai lệch phức tạp khác như hô, vẩu thì bạn cũng nên chọn loại mắc cài phù hợp, có lực kéo tốt để niềng răng cho mình. Có như vậy mới đảm bảo tính thẩm mỹ của hàm răng sau khi niềng chỉnh.

− Cần lưu ý khi chọn địa chỉ chỉnh răng

Dù chỉnh sửa răng cửa to bằng cách nào thì bạn cũng nên tìm cơ sở nha khoa uy tín để chỉnh sửa răng cho mình. Không nên chỉnh sửa răng ở các cơ sở nha khoa kém uy tín vì răng cửa tuy không phải là răng ăn nhai chính nhưng vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc ăn nhai, đồng thời là răng “mặt tiền” nên cần đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn các răng khác. Ngoài ra, mọi tác động đến răng đều có thể gây hại cho răng và sức khỏe răng miệng toàn diện nên khi chỉnh sửa răng cửa, bạn cần đến các cơ sở uy tín để thực hiện thì mới đảm bảo an toàn.

Tựu chung lại, chỉnh sửa răng cửa to là việc nên làm để đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho hàm răng, trong một số trường hợp còn để bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện. Do đó, nên chỉnh sửa răng cửa to càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, nên cân nhắc kỹ trước khi chọn phương pháp chỉnh sửa răng cửa to để đạt tính thẩm mỹ và hiệu quả chỉnh răng cao nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Bạn đọc quan tâm