Chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền–Bảng giá và các lưu ý bạn cần biết1

Chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền là câu hỏi thường trực của nhiều người. Câu hỏi này cùng sự thiếu hụt các thông tin cần thiết có thể là trở ngại cho việc làm đẹp răng của bạn. Vì thế, hãy trang bị ngay cho mình các kiến thức bổ ích xoay quanh giá cả chỉnh răng thưa như sau nhé.

1. Chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền – Bảng giá chính xác nhất

Chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền là băn khoăn của không ít người có nhu cầu làm đẹp răng thưa, nhất là những người lần đầu tiên tiếp cận với các dịch vụ chỉnh răng thưa trong nha khoa. Vậy, chính xác chi phí chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền?

Chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền–Bảng giá và các lưu ý bạn cần biết1Chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền?

Chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp chỉnh hình răng bạn chọn. Hiện nay có 3 phương pháp chỉnh răng thưa là trám răng, bọc răng sứ và niềng răng. Mỗi phương pháp có các đặc điểm và yêu cầu riêng về mặt kỹ thuật nên mức giá được niêm yết cũng khác nhau. Để hình dung một cách cụ thể hơn, bạn có thể theo dõi lần lượt các bảng giá như sau.

* Bảng giá trám răng thưa

GIÁ CẠO/TRÁM RĂNG

Theo dõi bảng giá, bạn có thể nhận thấy, giá chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền nếu trám răng không quá cao. Mức giá chỉ dao động trong khoảng từ 150.000 – 500.000/ răng tùy từng vật liệu trám. Do đó, nếu áp dụng cách chỉnh răng thưa này, bạn có thể yên tâm về chi phí thực hiện.

* Bảng giá bọc răng sứ cho răng thưa

GIÁ RĂNG SỨ

Bọc răng sứ cho răng thưa ở mỗi người khác nhau, mức giá cao hay thấp tùy thuộc vào số lượng răng và loại răng sứ bạn chọn. Hiện nay, răng toàn sứ có giá cao hơn so với răng sứ kim loại nhờ có tính thẩm mỹ cao, bền chắc và không đổi màu theo thời gian. Nếu có điều kiện kinh tế, bạn nên chọn dòng răng sứ này để đạt hiệu quả phục hình cao nhất.

Chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền–Bảng giá và các lưu ý bạn cần biết2Bọc răng sứ cho răng thưa

* Bảng giá niềng răng thưa

Niềng răng thưa an toàn, cho hiệu quả vĩnh viễn có mức giá tương đối cao so với 2 phương pháp còn lại. Tuy nhiên, mức giá chỉnh răng thưa bao nhiêu tiền nếu niềng răng còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, kỹ thuật niềng và loại khí cụ niềng răng bạn chọn. Bảng giá cụ thể như sau:

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

Theo dõi các bảng giá, bạn có thể thấy, mỗi một phương pháp khác nhau có các mức giá khác nhau. Để biết chính xác giá chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền, bạn cần đến thăm khám trực tiếp tại các trung tâm nha khoa uy tín.

2. Chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền và các lưu ý bạn cần biết?

− Lưu ý cân bằng giữa giá cả và hiệu quả khi chọn phương pháp chỉnh răng

Chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền có thể là mối quan tâm hàng đầu của bạn nhưng không nên vì chi phí cao hay thấp mà bỏ qua tính phù hợp của phương pháp chỉnh răng. Do đó, khi chỉnh răng thưa, bạn nên cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn phương pháp. Không nên ham rẻ mà bỏ qua phương pháp chỉnh răng hiệu quả.

Chẳng hạn, nếu bị thưa răng toàn hàm, bạn có thể trám răng hoặc niềng răng. Nhưng trám răng sẽ không cho hiệu quả lâu dài trong khi niềng răng có thể khắc phục triệt để tình trạng thưa toàn hàm mặc dù mức giá sẽ cao hơn.

Chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền–Bảng giá và các lưu ý bạn cần biết3Phương pháp niềng răng thưa

− Phải qua thăm khám mới biết chính xác giá chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền

Ngoài phương pháp thì chi phí chỉnh răng thưa còn phụ thuộc vào tình trạng răng cụ thể của từng người, tay nghề của bác sĩ và các dịch vụ nha khoa đi kèm (nếu có), do đó, phải qua thăm khám chính xác bằng máy móc hiện đại mới có thể xác định chính xác mức giá.

− Chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền cách nào rẻ nhất?

Trám răng là cách chỉnh răng thưa rẻ nhất hiện nay. Tuy nhiên, hiệu quả không cao so với các phương pháp khác do miếng trám có thể bị bong tróc khi ăn uống, dễ bị xỉn màu do nhiễm thực phẩm…Tuổi thọ trám răng cao nhất có thể đạt được là 1-2 năm. Do đó, trám răng chỉ được khuyến khích áp dụng cho các trường hợp răng thưa nhẹ.

Trên đây là bảng giá và các lưu ý cần biết về chi phí chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền. Hãy ghi nhớ để tham khảo khi cần và chia sẻ ngay các thông tin này tới tất cả bạn bè, người thân của bạn nhé.

Bạn đọc quan tâm