Chỉnh răng hô hiệu quả cao, giúp hết hô, vẩu chỉ trong 1 lần điều trị4

Chỉnh răng hô là một thuật ngữ nha khoa quen thuộc dùng để chỉ các kỹ thuật chỉnh hình răng hô hiệu quả cao, giúp bệnh nhân hết hô vẩu tức thì chỉ trong 1 lần điều trị. Hãy cùng khám phá các kỹ thuật tiên tiến này ngay bây giờ qua bài viết sau.

1. Chỉnh răng hô hiệu quả cao bằng những cách nào?

Để có thể tiến hành chỉnh răng hô, các bác sĩ phải xác định nguyên nhân gây hô, vẩu. Hiện nay có 3 nguyên nhân chính gây tình trạng hô vẩu kém thẩm mỹ là hô do răng, do xương hàm và hô do cả răng lẫn xương hàm kết hợp. Tương ứng sẽ có 3 cách chỉnh răng hô triệt để là:

− Đối với trường hợp hô do răng thì niềng răng là giải pháp số 1 có thể chỉnh răng hô, đem lại hiệu quả cao và rất an toàn. Niềng răng chính là kỹ thuật dùng mắc cài hoặc khay niềng gắn lên răng, giúp răng dịch chuyển về vị trí chuẩn trên cung răng nhờ tạo lực kéo phù hợp nhất.

Chỉnh răng hô hiệu quả cao, giúp hết hô, vẩu chỉ trong 1 lần điều trị1

Hình ảnh hàm răng trước và sau khi niềng răng hô tại cơ sở nha khoa uy tín

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Ưu điểm của cách niềng răng chỉnh răng hô chính là an toàn, hiệu quả cao, có thể duy trì hàm răng đẹp, hết hô vẩu suốt đời mà không cần mài răng, không gây xâm lấn răng thật. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của niềng răng là thời gian điều trị dài hơn các cách chỉnh răng hô khác.

− Nếu qua thăm khám, bệnh nhân bị hô vẩu do xương hàm thì phẫu thuật chỉnh hàm là cách chỉnh răng hô duy nhất cho hiệu quả cao. Đây cũng là cách cho hiệu quả chỉnh răng hô tức thì, chỉ sau vài giờ phẫu thuật là bệnh nhân sẽ không còn hô vẩu. Để phẫu thuật chỉnh hàm, bác sĩ sẽ thăm khám và có kế hoạch can thiệp vào cấu trúc xương hàm của bệnh nhân, có thể cắt bỏ hoặc chỉnh lại sao cho phù hợp nhất, giúp bệnh nhân hết hô.

Với cách này, tình trạng hô vẩu sẽ được điều trị triệt để nhưng chi phí phẫu thuật khá cao do yêu cầu cao về bác sĩ thực hiện, trang thiết bị hỗ trợ. Tuy nhiên hiệu quả điều trị mà cách chỉnh răng hô này mang lại rất cao, xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

Chỉnh răng hô hiệu quả cao, giúp hết hô, vẩu chỉ trong 1 lần điều trị2

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau ca phẫu thuật tại cơ sở nha khoa uy tín

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

− Với các bệnh nhân bị hô do xương hàm và răng kết hợp thì cách chỉnh răng hô duy nhất được áp dụng là kết hợp cả phương pháp niềng răng và phẫu thuật. Thông thường bác sĩ sẽ phải khám thật kỹ tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe tổng quát cho bệnh nhân trước khi lập phác đồ điều trị. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng trước sau đó mới phẫu thuật chỉnh hàm để trị tận gốc 2 nguyên nhân gây hô vẩu cho bệnh nhân.

Như vậy, căn cứ vào tình trạng răng miệng, mức độ hô vẩu của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có cách chỉnh răng hô sao cho phù hợp nhất. Muốn vậy bạn phải trải qua thăm khám cụ thể tại cơ sở nha khoa uy tín.

2. Chỉnh răng hô mất bao lâu thì hoàn tất?

Thời gian chỉnh răng hô khiến nhiều người băn khoăn vì thời gian chỉnh răng ở mỗi người là khác nhau, không có một đáp án chung cho tất cả mọi người. Thông thường, thời gian chỉnh răng hô tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể:

− Nếu bạn điều trị hô bằng cách niềng răng thì thời gian niềng răng cũng chính là thời gian chỉnh răng hô. Trung bình một ca niềng răng kéo dài từ 15-18 tháng, trong 1 vài trường hợp có thể lâu hơn nếu tình trạng răng miệng phức tạp. Bên cạnh đó, thời gian niềng răng chỉnh hô phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật niềng chỉnh, tay nghề của bác sĩ cũng như loại mắc cài bạn chọn.

Chỉnh răng hô hiệu quả cao, giúp hết hô, vẩu chỉ trong 1 lần điều trị3

Thời gian chỉnh răng hô với phương pháp niềng răng do loại mắc cài chi phối

− Thời gian chỉnh răng hô do xương hàm bằng cách phẫu thuật chỉnh hàm diễn ra rất nhanh chóng, chỉ sau vài giờ đồng hồ là hoàn tất, do đó bạn có thể hết hô nhanh chóng mà không cần chờ đợi lâu.

− Trong trường hợp, chỉnh răng hô bằng phương pháp kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm hô thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn. Đây là điều tất yếu và là yếu tố khách quan nên bạn cần chấp nhận và tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

3. Chỉnh răng hô hiệu quả mất bao nhiêu tiền?

Ngoài thời gian thì chi phí chỉnh răng hô hết bao nhiêu tiền cũng được đông đảo bệnh nhân quan tâm. Trên thực tế, giá chỉnh răng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân, chính sách giá của cơ sở nha khoa và phương pháp chỉnh răng bạn chọn. Trong đó:

+ Tình trạng răng miệng

Trong trường hợp bệnh nhân không cần phải nhổ răng, không phải điều trị bệnh lý răng miệng và có sự sai lệch không phức tạp thì giá chỉnh răng hô sẽ thấp hơn so với bệnh nhân khác.

Chỉnh răng hô hiệu quả cao, giúp hết hô, vẩu chỉ trong 1 lần điều trị4

Chi phí chỉnh răng hô tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân

+ Phương pháp chỉnh răng hô

Niềng răng, phẫu thuật và phương pháp kết hợp đều có mức giá khác nhau, tùy từng phương pháp mà chi phí chỉnh răng hô sẽ thay đổi. Riêng đối với kỹ thuật niềng răng, giá chỉnh nha còn phụ thuộc vào loại mắc cài và kỹ thuật niềng chỉnh. Nếu niềng răng bằng mắc cài kim loại thường thì sẽ tiết kiệm nhất nhưng tính thẩm mỹ lại không cao do bị lộ khí cụ niềng răng, nhưng nếu bạn chọn mắc cài sứ thì mức giá sẽ cao hơn.

+ Chính sách giá của cơ sở nha khoa

Mỗi cơ sở nha khoa có mức giá khác nhau, do đó bạn cần sáng suốt khi chọn lựa nơi chỉnh răng hô cho mình. Lời khuyên dành cho bạn là nên quan tâm nhiều tới chất lượng của địa chỉ nha khoa đó thay vì chỉ quan tâm tới giá cả.

Qua những điều trên, bạn có thể thấy, rất khó để đưa ra một con số cụ thể cho bạn khi chưa qua thăm khám trực tiếp. Bởi vậy, cách tốt nhất để bạn biết chính xác số tiền bạn cần chi trả cho ca chỉnh răng hô của mình, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để khám và nhận báo giá cụ thể.

4. Những lưu ý bạn cần biết khi chỉnh răng hô

− Nên chỉnh răng hô càng sớm càng tốt

Khi phát hiện các sai lệch răng và khớp cắn, bạn nên đến cơ sở nha khoa để khám và điều trị kịp thời nhất là trẻ em trong độ tuổi từ 8-12 tuổi, khi mà xương hàm vẫn còn đang phát triển có thể nắn chỉnh dễ dàng.

Chỉnh răng hô hiệu quả cao, giúp hết hô, vẩu chỉ trong 1 lần điều trị5

Nên chỉnh răng hô càng sớm càng tốt

− Nên chỉnh răng hô ở đâu?

Nên chỉnh răng hô ở cơ sở nha khoa uy tín, có giấy phép khám chữa bệnh, có bác sĩ giỏi với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt, địa chỉ đó phải chú ý thanh trùng dụng cụ cẩn thận và phải đảm bảo môi trường vô trùng tuyệt đối cho bệnh nhân. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn cơ sở nha khoa có chính sách bảo hành và chăm sóc tốt cho người bệnh.

− Sau khi chỉnh răng hô cần làm gì?

Sau khi chỉnh răng hô bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý, chú ý chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ, tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ và đến khám lại đúng hẹn.

− Nên khám răng định kỳ ít nhất 6 tháng/lần

Tổng kết lại, chỉnh răng hô là các kỹ thuật nha khoa cụ thể giúp điều trị hô vẩu tận gốc chủ yếu do răng và xương hàm gây ra. Để chỉnh răng hô đạt hiệu quả cao, an toàn và không gây biến chứng, bạn phải trải qua thăm khám và điều trị tại cơ sở nha khoa uy tín đồng thời tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ và có cách chăm sóc răng miệng tốt.

Bạn đọc quan tâm