Chi phí nhổ răng lung lay hết bao nhiêu tiền là chính xác nhất2

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Cho em hỏi nhổ răng lung lay hết bao nhiêu tiền là chính xác nhất hiện nay ạ? Răng em bị lung lay rất khó chịu, muốn tiến hành nhổ bỏ nhưng chưa rõ về chi phí. Xin bác sĩ tư vấn giùm em. Em xin cảm ơn bác sĩ. (Trương Ngọc Hằng – Bến Lức, Long An).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Hằng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chi phí nhổ răng lung lay hết bao nhiêu tiền là chính xác nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Nhổ răng lung lay hết bao nhiêu tiền là chính xác nhất?

Nhổ răng lung lay là thủ thuật nha khoa lấy răng ra khỏi tổ chức của nó trên cung hàm khi răng không thể bảo tồn được nữa. Chi phí nhổ răng lung lay hết bao nhiêu tiền ở mỗi trường hợp là không giống nhau tùy vào vị trí và mức độ phức tạp của chiếc răng cần nhổ. Do đó để biết nhổ răng lung lay hết bao nhiêu tiền là chính xác nhất, bạn cần phải trải qua thăm khám cụ thể tại các cơ sở nha khoa uy tín. Tuy nhiên để có sự chuẩn bị tốt hơn, bạn có thể tham khảo giá bảng giá nhổ răng chuẩn như sau đây:

Chi phí nhổ răng lung lay hết bao nhiêu tiền là chính xác nhất1Nhổ răng lung lay hết bao nhiêu tiền?

NHỔ RĂNG, CHÂN RĂNG, RĂNG KHÔN (RĂNG SỐ 8, RĂNG CẤM): Không đau ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Gây tê Răng Miễn Phí
Nhổ răng sữa Răng 50.000
Nhổ răng sữa gây tê Răng 100.000
Nhổ răng, chân răng cửa 1, 2, 3 Răng 200.000
Nhổ răng nhiều chân 4, 5, 6 Răng 300.000
Nhổ răng 1 chân (có mở xương) Răng 600.000
Nhổ răng nhiều chân (có mở xương) Răng 800.000
Nhổ răng khôn hàm dưới (Mọc thẳng) Răng 500.000
Nhổ răng khôn hàm dưới (lệch 45 độ) Răng 700.000
Nhổ răng khôn hàm dưới (lệch 90 độ) Răng 900.000
Nhổ răng khôn hàm dưới (ngầm 45 độ) Răng 1.500.000
Nhổ răng khôn hàm dưới (ngầm 90 độ) Răng 2.000.000
Nhổ răng khôn hàm dưới khó, phức tạp Răng 4.000.000
Nhổ răng khôn hàm trên (Mọc thẳng) Răng 400.000
Nhổ răng khôn hàm trên (Mọc nghiêng) Răng 600.000
Nhổ răng khôn hàm trên (Mọc ngầm) Răng 2.000.000

Ghi chú: Tiền Mê: Ngủ nhẹ, bao gồm xét nghiệm tổng quát: Cộng thêm 5.000.000 VND. Gây mê: Ngủ sâu bao gồm xét nghiệm tổng quát: Cộng thêm 7.000.000 VND

(Bảng giá tham khảo)

Chi phí nhổ răng lung lay hết bao nhiêu tiền do nhiều yếu tố chi phối, theo đó mức giá nhổ răng lung lay sẽ được tính toán dựa trên các yếu tố này:

2. Nhổ răng lung lay hết bao nhiêu tiền do yếu tố nào quyết định

* Vị trí của răng cần nhổ

Nếu bắt buộc phải nhổ bỏ răng lung lay thì các răng ở phía trước sẽ dễ dàng thao tác hơn nên thực hiện nhanh và đơn giản hơn, do đó vị trí của răng sẽ ảnh hưởng đến mức giá nhổ răng lung lay bao nhiêu tiền.

Chi phí nhổ răng lung lay hết bao nhiêu tiền là chính xác nhất2Vị trí của răng cần nhổ ảnh hướng tới mức giá nhổ răng

* Tình trạng răng cần nhổ

Chi phí nhổ răng lung lay phụ thuộc vào tình trạng răng cần nhổ là răng mọc thẳng, mọc ngầm hay mọc chen chúc, xiên vẹo vì những đặc điểm này sẽ khiến cho việc nhổ răng phức tạp hơn, đồng thời phải có sự thăm khám kỹ lưỡng hơn nhằm mục đích không làm ảnh hưởng nhiều đến các răng kế cận. Điều này lý giải vì sau giá nhổ răng lung lay có sự chênh lệch giữa các bệnh nhân cùng nhổ 1 chiếc răng.

* Loại hình răng

Vì mỗi răng có kích cỡ và hình thể khác nhau nên chi phí nhổ răng cũng có sự khác biệt. Đối với răng thuộc loại răng cửa có hình thể mảnh, ít chân răng thì chi phí nhổ răng sẽ thấp hơn so với các răng thuộc loại răng cối (là các răng hàm) có hình thể lớn, nhiều chân răng. Sở dĩ vậy vì răng có nhiều chân sẽ khó nhổ hơn.

Chi phí nhổ răng lung lay hết bao nhiêu tiền là chính xác nhất3Loại hình răng cũng chi phối lớn tới giá nhổ răng lung lay

* Các vấn đề bệnh lý có liên quan

Các bệnh lý liên quan sẽ làm cho việc nhổ răng phức tạp hơn do phải cẩn trọng khi thao tác để tránh các biến chứng xấu hoặc tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra.

Trên đây là bảng giá và các yếu tố chi phối mức giá nhổ răng lung lay hết bao nhiêu tiền. Qua các phân tích trên, mong rằng bạn đã biết cách xác định chính xác chi phí nhổ răng ứng với trường hợp của mình và không bị bất ngờ trước cách xác định giá khi có nhu cầu nhổ răng.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm