Cấy ghép răng Implant có đau không? – Có nguy hại gì không1

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Xin tư vấn giúp tôi cấy ghép răng Implant có đau không và có nguy hại gì không ạ? Qua tìm hiểu tôi được biết cấy răng Implant là phương pháp tốt nhưng tôi còn khá băn khoăn về tính an toàn của phương pháp này. Rất mong bác sĩ giải đáp giùm. Cảm ơn bác sĩ. (Chí Huy – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Chí Huy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Cấy ghép răng Implant có đau không, có nguy hại gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đúng như bạn tìm hiểu, cấy ghép răng Implant là phương pháp trồng răng giả rất tốt, được các chuyên gia đánh giá cao và được khá người tin dùng. Phương pháp này sử dụng các trụ Implant cắm trực tiếp vào xương hàm như 1 chân răng thật, sau đó sẽ dùng khớp nối Abutment để nối dài chân răng. Sau 1 thời gian chờ tích hợp xương, khoảng từ 3-6 tháng, thân răng sứ sẽ được gắn cố định lên trên để phục hình lại răng thật đã mất. Tuy nhiên, do cắm trực tiếp trụ Implant vào xương hàm nên cấy ghép răng Implant có đau không và có nguy hại gì không vừa là băn khoăn, vừa là lo lắng của khá nhiều người. Vậy thực hư vấn đề này thế nào?

Cấy ghép răng Implant có đau không? – Có nguy hại gì không1Cấy ghép răng Implant có đau không là băn khoăn của khá nhiều người

Cấy ghép răng Implant có đau không? – Có nguy hại gì không?

Cấy ghép răng Implant có đau không mặc dù là lo ngại của nhiều người nhưng qua thử nghiệm kỹ càng trước khi áp dụng vào thực tiễn của các chuyên gia, đồng thời qua hàng ngàn ca trồng răng Implant thành công trên thực tế, có thể khẳng định rằng cấy ghép răng Implant hoàn toàn an toàn và không gây đau đớn như chúng ta vẫn nghĩ.

Thực tế đã chứng minh, việc cấy răng Implant sẽ được thực hiện trong phòng vô trùng khép kín, trước khi tiến hành cấy ghép, bệnh nhân đã được bác sĩ gây tê hoặc gây mê nên sẽ không cảm thấy đau đớn, khó chịu gì. Trong một vài ngày đầu sau khi cấy ghép, bạn có thể có cảm giác đau nhức thoáng qua nhưng đây là điều hoàn toàn bình thường. Cảm giác này sẽ dần biến mất sau 7-10 ngày. Hơn thế, nha khoa có nhiều cách giảm đau hiệu quả cho bạn, giúp bạn dịu bớt cơn đau và có khả năng kiểm soát tốt việc đau nhức nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Cấy ghép răng Implant có đau không? – Có nguy hại gì không2Quy trình cấy ghép răng Implant an toàn, không đau tại cơ sở nha khoa uy tín

Tuy nhiên, vì cấy ghép răng Implant là một kỹ thuật khó, có độ phức tạp cao nên cấy ghép răng Implant có đau không, có nguy hại không còn phụ thuộc rất lớn vào trang thiết bị, tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ trồng răng cũng như sự tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ từ phía bệnh nhân. Do đó, để không còn e ngại việc cấy ghép răng Implant có đau không, bạn cần thực hiện tốt các việc sau:

− Trước khi trồng răng Implant, bạn cần được thăm khám chính xác bằng máy X-quang Cone Beam CT 3D, được kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe bản thân. Nếu bị bệnh răng miệng, cần được điều trị triệt để trước khi cấy ghép răng. Còn nếu mắc các bệnh lý nguy hiểm như viêm gan, thận, các bệnh về máu, bạn tuyệt đối không nên trồng răng. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 16 tuổi hoặc những người không có xương hàm chắc khỏe cũng không nên trồng răng. Riêng với những bệnh nhân chưa đáp ứng được điều kiện về mật độ và thể tích xương hàm, có thể ghép xương trước khi cấy ghép.

Cấy ghép răng Implant có đau không? – Có nguy hại gì không3Cấy ghép răng Implant có đau không phụ thuộc vào việc thăm khám chính xác từ lúc ban đầu

− Do việc cấy ghép răng Implant có đau không còn phụ thuộc nhiều vào trang thiết bị máy móc, cơ sở vật chất và tay nghề của bác sĩ nên bạn cần chọn địa chỉ trồng răng uy tín, an toàn, tốt nhất nên chọn những bệnh viện răng hàm mặt lớn, đã từng cấy ghép răng thành công cho nhiều bệnh nhân. Như vậy mới đảm bảo an toàn và hiệu quả cho ca ghép răng của bạn. Đặc biệt nên chắc chắn về trình độ và tay nghề của bác sĩ, đồng thời nên chọn các loại trụ Implant, Abutment chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng để trồng răng.

− Việc chăm sóc và tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ cũng rất quan trọng. Bởi thế, để không còn lo lắng việc cấy ghép răng Implant có đau không, bạn cần hợp tác chặt chẽ với bác sĩ, nên có chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng và đến khám lại đúng hẹn theo lịch của bác sĩ. Nếu thực hiện đầy đủ và tốt các điều trên, bạn sẽ không còn e ngại vấn đề cấy ghép răng Implant có đau không.

Trên đây là nội dung tư vấn của bác sĩ chuyên khoa cho câu hỏi cấy ghép răng Implant có đau không. Hi vọng những chia sẻ của bác sĩ sẽ giúp bạn Chí Huy hiểu rõ vấn đề và có cơ sở để có quyết định trồng răng chính xác cho mình.

 

Bạn đọc quan tâm