Cầu răng sứ Titan- Lựa chọn phục hình răng khỏe, đẹp, tiết kiệm3

Cầu răng sứ Titan được các chuyên gia nha khoa đánh giá là một lựa chọn tốt để phục hình răng đã mất. Những đánh giá này hoàn toàn có cơ sở nhưng trước khi quyết định sẽ mang cầu răng sứ Titan đến suốt đời, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ để không hối tiếc về sau.

1. Đặc điểm của cầu răng sứ Titan

Cầu răng sứ Titan là một cầu răng được tạo nên từ những chiếc răng sứ Titan đơn lẻ, mỗi cầu răng sứ Titan có ít nhất 3 răng sứ titan. Đây là một lựa chọn phù hợp để phục hình răng đã mất cho nhiều bệnh nhân.

Cầu răng sứ Titan- Lựa chọn phục hình răng khỏe, đẹp, tiết kiệm1Răng sứ Titan là chất liệu chính dùng làm cầu răng sứ Titan

Và cũng bởi được cấu thành từ các răng sứ Titan nên cầu răng sứ Titan mang các đặc điểm chung của răng sứ Titan. Những chiếc răng này được cấu tạo gồm 2 phần chính là sườn răng Titan và lớp vỏ ngoài bằng sứ, có màu sắc giống như màu răng thật. Vậy, làm cầu răng sứ titan có tốt không?

2. Làm cầu răng sứ Titan có tốt không?

Muốn biết làm cầu răng sứ Titan có tốt không, bạn cần xem xét các ưu điểm của loại cầu răng sứ này xem có phù hợp với yêu cầu và sở thích khi phục hình răng của mình không. Từ đó sẽ có câu trả lời chính xác cho băn khoăn này. Theo đó, các ưu điểm của cầu răng sứ Titan gồm:

– Cầu răng sứ Titan rắn chắc, chịu lực cao:

Cầu răng sứ Titan rắn chắc có khả năng chịu được lực tác động lớn, do đó có lợi cho việc ăn nhai hàng ngày với nhiều loại thực phẩm đa dạng.

– Bền chắc, ăn nhai tốt

Cầu răng sứ Titan được cố định chắc chắn trên cung hàm, không bị di lệch khi ăn nhai, giúp việc ăn uống dễ dàng không thua kém so với răng thật.

Cầu răng sứ Titan- Lựa chọn phục hình răng khỏe, đẹp, tiết kiệm2Cầu răng sứ Titan bền chắc giúp ăn nhai tốt

– Tính thẩm mỹ cao

Cầu răng sứ Titan không chỉ giúp phục hình răng đã mất mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng. Sau khi phục hình, răng có màu sắc tương đồng với màu răng xung quanh, đảm bảo người đối diện không phân biệt được với các răng thật bằng mắt thường.

– Tuổi thọ răng hàng chục năm

Nhờ có tính rắn chắc, chịu được lực tác động từ bên ngoài và độ bền cao, cầu răng sứ Titan có thể tồn tại trên cung răng trong rất nhiều năm. Thậm chí có thể được hàng chục năm nếu chăm sóc và bảo trì tốt.

– Tiết kiệm chi phí

Giá làm cầu răng sứ Titan không quá cao, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Theo đánh giá của các chuyên gia, làm cầu răng sứ Titan tiết kiệm hơn nhiều so với giá làm cầu răng sứ bằng chất liệu khác.

3. Mặt hạn chế của cầu răng sứ Titan là gì?

Bên cạnh các ưu điểm thì cầu răng sứ Titan cũng tồn tại 1 số mặt hạn chế. Đó là độ trong bóng tự nhiên và độ bền chắc không thể so sánh được với các cầu răng được làm từ sứ nguyên chất của dòng răng toàn sứ.

Cầu răng sứ Titan- Lựa chọn phục hình răng khỏe, đẹp, tiết kiệm3Cầu răng sứ Titan không có độ trong bóng tự nhiên cao

Sau 1 thời gian sử dụng, cầu răng sứ Titan có nguy cơ bị oxi hóa dưới tác động của nước bọt và các acid có trong khoang miệng. Khi đó, cầu răng có thể bị chuyển màu xanh đen và có thể gây ra một số kích ứng nướu khá khó chịu. Đặc biệt, nếu cầu răng không được phục hình đúng kỹ thuật thì có thể bị kênh lệch, đen viền răng.

4. Cách phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm của cầu răng sứ Titan

Cách tốt nhất để phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm của cầu răng sứ Titan là phục hình răng tại các trung tâm nha khoa uy tín vì các trung tâm này sẽ có bác sĩ giỏi trực tiếp khám, chuẩn đoán và điều trị cho bạn. Khi các thao tác của bác sĩ chuẩn xác thì hiệu quả làm cầu răng sứ Titan sẽ cao hơn.

Cầu răng sứ Titan- Lựa chọn phục hình răng khỏe, đẹp, tiết kiệm4Nên chọn trung tâm nha khoa uy tín để làm cầu răng sứ Titan cho mình

Không những thế, trung tâm nha khoa uy tín còn có đầy đủ các máy móc thiết bị và công nghệ tiên tiến để hỗ trợ việc phục hình răng, chế tạo cầu răng sứ sát khít, ôm sát nướu, đem lại độ bền chắc cao cho răng, mang đến hàm răng đẹp, khỏe dài lâu.

Do đó, nếu có nhu cầu làm cầu răng sứ Titan, bạn nên sáng suốt trong việc lựa chọn các trung tâm nha khoa uy tín để phục hình răng. Có như vậy mới giúp phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm của cầu răng sứ Titan hiệu quả nhất.

Bạn đọc quan tâm