Cạo cao răng – Giải pháp làm sạch răng nhanh, bảo vệ răng hiệu quả1

Cạo cao răng là một trong những biện pháp làm đẹp răng, giữ sạch miệng hiệu quả cao, giúp ngăn chặn các bệnh lý răng miệng, bảo vệ sức khỏe toàn diện cho mọi người. Ngày nay, cạo cao răng nên được tiến hành định kỳ và là cách chăm sóc răng miệng mà bạn không nên bỏ qua.

1. Thế nào là cạo cao răng?

Cao răng là các mảng bám cứng chắc bám đọng trên răng, là nơi tích tụ và hình thành các vi khuẩn gây bệnh. Nếu để lâu dài, lớp cao răng sẽ dày lên, vi khuẩn càng có điều kiện thuận lợi để sinh sôi này nở, từ đó tấn công răng, cạo cao răng sẽ giải quyết triệt để ổ vi khuẩn và ngăn ngừa các nguy cơ gây bệnh kể trên.

Cạo cao răng – Giải pháp làm sạch răng nhanh, bảo vệ răng hiệu quả1Cạo cao răng giúp loại bỏ mảng bám cứng chắc trên răng

Như vậy, cạo cao răng là một giải pháp nha khoa làm sạch các mảng bám trên răng, giúp răng trắng bóng, giữ hơi thở thơm mát và bảo vệ răng khỏi các tác nhân gây bệnh lý răng miệng.

 2. Các lợi ích của cạo cao răng

Cạo cao răng đem lại rất nhiều lợi ích, chính vì thế, bạn nên tiến hành cạo cao răng thường xuyên theo định kỳ tại các cơ sở nha khoa uy tín. Các lợi ích cụ thể gồm:

– Ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng

Cao răng chính là thủ phạm gây các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu, viêm tủy… vì cao răng là nơi chứa các ổ vi khuẩn tấn công răng, là nơi lý tưởng để các vi khuẩn phát triển. Cạo cao răng sẽ loại bỏ và làm sạch các ổ vi khuẩn này, ngăn ngừa hiệu quả các bệnh lý răng miệng.

– Cạo cạo răng giúp răng miệng sạch sẽ, thơm tho

Không chỉ tấn công răng làm răng bị viêm nhiễm, nếu nặng có thể bị mất răng mà cao răng còn làm răng bị xỉn màu, ố vàng gây mất thẩm mỹ và gây ra mùi hôi miệng khó chịu. Cạo vôi răng sạch sẽ giúp cho răng luôn sáng bóng, trắng đẹp và tạo hơi thở luôn thơm mát.

Cạo cao răng – Giải pháp làm sạch răng nhanh, bảo vệ răng hiệu quả2Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi cạo vôi răng tại cơ sở nha khoa uy tín
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Cạo vôi răng giúp răng miệng luôn chắc khỏe

Các vi khuẩn từ lớp cao răng sẽ tấn công nướu, khiến cho răng không còn neo giữ chắc chắn, dẫn tới tình trạng lung lay. Nếu để lâu dài mà không có biện pháp khắc phục, vi khuẩn sẽ càng tấn công gây sâu răng, viêm nướu nặng dẫn tới áp xe răng, tổn thương xương răng, làm răng có nguy cơ bị mất vĩnh viễn không thể phục hồi được.

– Hạn chế viêm nhiễm các cơ quan khác trong cơ thể

Vi khuẩn có trong lớp cao răng có thể gây viêm nhiễm các bệnh viêm họng, viêm amidan… sang các bộ phận khác trong cơ thể. Cạo vôi răng chính là cách hạn chế tình trạng này.

3. Cạo cao răng được tiến hành như thế nào?

Để cạo cao răng, các bác sĩ phải dùng tới các dụng cụ chuyên dụng và tiến hành tuần tự các bước sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên nhất, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bệnh nhân nhằm xác định mức độ cao răng nhiều hay ít, từ đó sẽ tìm ra và tư vấn phương pháp cạo cao răng cho bệnh nhân.

Cạo cao răng – Giải pháp làm sạch răng nhanh, bảo vệ răng hiệu quả3Bác sĩ cơ sở nha khoa uy tín đang tư vấn cho bệnh nhân

– Bước 2: Tiến hành cạo cao răng

Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ cạo cao răng bằng tay hoặc sử dụng máy cạo cao răng dạng ống để tách bỏ cao răng. Hiện nay, bạn có thể thay thế các dụng cụ cạo vôi răng này bằng máy siêu âm hoặc máy thổi cát để đem lại hiệu quả cao hơn và an toàn hơn.

– Bước 3: Đánh bóng răng

Sau khi cạo cao răng, bề mặt răng sẽ thô nhám, nên để loại bỏ hoàn toàn cao răng cũng như giúp răng nhẵn bóng, hạn chế tích tụ các mảng bám, ngăn chặn sự hình thành cao răng trở lại, bác sĩ sẽ tiến hành đánh bóng cho răng. Kết thúc việc cạo cao răng.

4. Cạo cao răng bao nhiêu tiền?

Là một thủ thuật nha khoa đơn giản, phổ biến nên chi phí cạo cao răng không quá cao, nhiều người có thể chi trả được. Tuy nhiên, cạo cao răng bao nhiêu tiền lại tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người và chính sách giá của từng cơ sở nha khoa.

Cạo cao răng – Giải pháp làm sạch răng nhanh, bảo vệ răng hiệu quả4Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi cạo cao răng tại cơ sở nha khoa uy tín
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Hiện nay, giá cạo cao răng tại các cơ sở nha khoa uy tín không chênh lệch quá nhiều, để biết rõ hơn, bạn có thể tham khảo bảng giá lấy cao răng dưới đây:

CẠO VÔI RĂNG ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Lấy cao răng & đánh bóng (Cạo vôi răng) cấp 1 2 hàm 150.000
Lấy cao răng & đánh bóng (Cạo vôi răng) cấp 2 2 hàm 250.000
Thổi cát 2 hàm 180.000
TRÁM RĂNG ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Trám răng Sealant phòng ngừa 1 răng 100.000
Trám răng sữa 1 răng 100.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Amalgam 1 răng 100.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Fuji 1 răng 150.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Composite loại 1 1 răng 200.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Composite loại 2 1 răng 350.000
Tái tạo răng thẩm mỹ bằng Composite 1 răng 500.000
Trám cổ răng 1 răng 250.000

(Bảng giá tham khảo)

Như vậy, mức chi phí cạo cao răng không quá cao, chỉ dao động trong khoảng 50-250.000đ cho cả hai hàm răng /lần điều trị. Chi phí này đã bao gồm cả đánh bóng răng. Chính vì thế bạn không nên quá lo lắng đến mức phí cạo cao răng và nên đến cơ sở nha khoa uy tín để tiến hành lấy cao răng ít nhất 6 tháng/ lần để răng miệng luôn khỏe mạnh và sạch sẽ.

Trên đây là các thông tin về kỹ thuật cạo cao răng. Qua các thông tin này chúng tôi mong rằng bạn đã có thêm những hiểu biết hữu ích về kỹ thuật này.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm