Dùng thuốc tẩy trắng răng để cải thiện vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng đang trở thành trào lưu hot. Tuy nhiên, hiệu quả của loại thuốc này có được như quảng cáo hay có tiềm ẩm nguy cơ gì khi sử dụng không thì không phải ai cũng biết. Cẩm nang các thông tin “vàng” về thuốc tẩy trắng răng sau sẽ giúp bạn.

1. Thuốc tẩy trắng răng là gì?

Thuốc tẩy trắng răng thực chất là các loại thuốc có chứa chất Hydrogen peroxide, có tác dụng ôxy hóa phá hủy các liên kết trong thành phần vết màu, có thể làm răng trắng hơn. Các loại thuốc tẩy trắng răng này rất đa dạng, được bày bán phong phú trên thị trường với nhiều nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ khác nhau.

Cẩm nang các thông tin “vàng” về thuốc tẩy trắng răng1Một loại thuốc tẩy trắng răng trên thị trường

Theo các chuyên gia nha khoa, có 2 cách sử dụng thuốc tẩy trắng răng là dùng thuốc làm trắng có nồng độ hydrogen peroxide cao từ 15 – 35% do các bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Nồng độ của hydrogen peroxide bao nhiêu sẽ dựa vào tình trạng răng miệng cụ thể của bệnh nhân. Cách thứ hai là sử dụng hydrogen peroxide nồng độ thấp từ 10 – 15% do người dùng tự mua về làm tại nhà. Đây là thuốc tẩy trắng răng tại nhà mà nhiều người vẫn đang áp dụng.

2. Các loại thuốc tẩy trắng răng phổ biến hiện nay

Hiện nay, thuốc tẩy trắng răng tại nhà trên thị trường được bày bán khá đa dạng dưới nhiều hình thức. Các thương hiệu thuốc tẩy trắng cũng rất phong phú với cách sử dụng khác nhau. Nhưng nếu điểm chung của tất cả các loại thuốc tẩy trắng này là đều xuất phát từ 2 thành phần chính là Carbamide peroxide và Hydrogen peroxide.

Cẩm nang các thông tin “vàng” về thuốc tẩy trắng răng2Carbamide peroxide là 1 trong 1 thành phần chính của thuốc tẩy trắng

Théo đó, tùy vào từng hãng sản xuất mà 2 thành phần này được sử dụng với các nồng độ khác nhau. Do đó khi lựa chọn thuốc tẩy trắng răng tại nhà, bạn cần đặc biệt chú ý đến nồng độ của các thành phần có trong thuốc tẩy trắng để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Hiện nay, các loại thuốc tẩy trắng phổ biến trên thị trường có thể kể tới như: Opalencence, Dazzling white, Zoom Nitewhite, Eucryl, Luma Block, White smile, Whitenessperfect…

3. Cách lựa chọn và các lưu ý khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng

− Cách lựa chọn thuốc tẩy trắng

Vì có nguồn gốc đa dạng nên việc lựa chọn thuốc tẩy trắng răng sao cho đúng là rất cần thiết. Nhất là trên thị trường, nhiều hiệu thuốc bán thuốc tẩy trắng răng lan tràn với mục đích kinh doanh. Vì thế hãy chú ý chọn loại thuốc tẩy trắng răng có nguồn gốc rõ ràng, được sản xuất dưới thương hiệu uy tín. Đặc biệt nên chọn các dòng sản phẩm thuốc tẩy trắng được chứng nhận bởi Hiệp hội nha khoa Pháp (ADF). Đây là các loại thuốc tẩy trắng răng an toàn, có thể tin tưởng được và cho hiệu quả tẩy trắng khá cao.

Cẩm nang các thông tin “vàng” về thuốc tẩy trắng răng3Nên chọn loại thuốc tẩy trắng đã được Hiệp hội nha khoa Pháp kiểm chứng

− Các lưu ý khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng

Khi bắt đầu sử dụng thuốc tẩy trắng răng, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nên dùng với nồng độ thấp để xem răng miệng phản ứng thế nào. Khi đã quen dần, bạn có thể sử dụng ở cấp độ mạnh hơn.

Khi dùng, bạn phải tuyệt đối tuân thủ các chỉ định và hướng dẫn đi kèm. Nhất là phải chú ý thời gian tẩy trắng cho phép, tránh làm tổn thương men răng và nướu răng.

Một lưu ý khác cũng rất quan trọng là bạn chỉ nên uống nước sau 3h sau khi dùng thuốc tẩy trắng. Điều này có tác dụng ngăn ngừa các vết bẩn mới hình thành từ các đồ uống có tính axit như soda, nước tăng lực, có khả năng làm giảm nguy cơ nhạy cảm khi dùng thuốc tẩy trắng.

Ngoài ra, thuốc tẩy trắng răng không cho hiệu quả cao đối với các trường hợp nhiễm màu do kháng sinh hoặc do các nguyên nhân từ sâu bên trong. Lúc đó bạn nên tìm các biện pháp tẩy trắng an toàn khác trong nha khoa để có hàm răng trắng sáng như mong đợi.

Cẩm nang về thuốc tẩy trắng răng trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng thuốc tẩy trắng, tránh những rủi ro không đáng có xảy ra. Hãy chia sẻ các thông tin bạn vừa thu được tới những người xung quanh nhé.

 

Bạn đọc quan tâm