Cách phòng ngừa nấm miệng Candida hiệu quả cao bạn nên biết3

Candida chính là thủ phạm chính gây bệnh nấm miệng, vậy phòng ngừa nấm miệng Candida được không? Nếu được thì phòng ngừa cách nào hiệu quả? Tất cả sẽ được giải đáp qua các thông tin chi tiết sau đây. Hãy cùng đọc và khám phá ngay bây giờ nhé.

1. Phòng ngừa nấm miệng Candida có được không?

Theo các nghiên cứu nha khoa thì bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa nấm miệng Candida. Việc phòng ngừa cho hiệu quả rất tốt cho việc ngăn chặn sự bùng phát của bệnh nhân vì nấm miệng Candida vẫn thường cư trú trên cơ thể, không xâm lấn gây bệnh, nấm chỉ gây bệnh khi người bệnh bị suy giảm miễn dịch, vệ sinh răng miệng kém hoặc với các trẻ em có hệ miễn dịch chưa trưởng thành.

Cách phòng ngừa nấm miệng Candida hiệu quả cao bạn nên biết1

Bệnh nấm miệng Candida

Cách phòng ngừa nấm miệng Candida cũng rất đơn giản và dễ thực hiện, chỉ cần thực hiện thường xuyên, bệnh nấm miệng sẽ không còn đáng lo ngại.

2. Các cách phòng ngừa nấm miệng Candida hiệu quả

Để phòng ngừa nấm miệng Candida, bạn cần thực hiện những điều sau:

Giữ gìn vệ sinh răng miệng là cách phòng ngừa nấm miệng Candida dễ làm, cho hiệu quả tốt. Với cách này, bạn chỉ cần đánh răng đúng cách, chải răng mỗi ngày từ 2-3 lần vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy và sau các bữa ăn. Nên kết hợp dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch răng, diệt vi khuẩn gây bệnh, tránh các vi khuẩn này tạo điều kiện cho nấm phát triển.

Cách phòng ngừa nấm miệng Candida hiệu quả cao bạn nên biết2

Chải răng đúng cách và thường xuyên giúp ngừa nấm miệng hiệu quả

Không nên sử dụng các loại nước súc miệng có sẵn mà nên thay thế chúng bằng cách dùng nước muối ấm pha loãng để súc miệng. Theo đó, hãy pha 1/2 muỗng cà phê muối trong 1 ly nước ấm (trên 200ml) để sử dụng hàng ngày. Bạn cũng nên thay bàn chải đánh răng thường xuyên và tuyệt đối không dùng chung bàn chải đánh răng.

Đối với các phụ nữ có con nhỏ, đang trong giai đoạn cho con bú thì nến sử dụng miếng đệm khi cho trẻ bú để ngăn ngừa các loại nấm lây lan đến quần áo. Nếu không dùng tấm lót dùng 1 lần, bạn hãy rửa các miếng đệm và áo ngực cho con bú trong nước nóng với thuốc tẩy. Đồng thời giữ núm vú giả, đồ chơi, dụng cụ cho bé ăn thật sạch sẽ.

Các bạn cũng nên phòng ngừa nấm miệng Candida bằng cách thường xuyên uống nước và vệ sinh sạch các dụng cụ chỉnh nha, răng giả với các bé có sử dụng. Kiểm soát tốt đường huyết với các bé bị tiểu đường. Trong một vài trường hợp, hãy dùng thuốc kháng sinh, corticoid đúng chỉ định của bác sĩ.

Cách phòng ngừa nấm miệng Candida hiệu quả cao bạn nên biết3

Thường xuyên uống nước để ngăn ngừa nấm men Candida

Đặc biệt, nếu đang dùng thuốc Corticosteroid, bạn cần súc miệng bằng nước sạch hoặc đánh răng sau mỗi lần uống thuốc. Nên thường xuyên ăn sữa chua tươi có chứa Lactobacillus acidophilus hoặc Bifidobacterium sau khi dùng thuốc kháng sinh nhằm lập lại cân bằng vi khuẩn có lợi trong khoang miệng, kìm hãm nấm Candida phát triển.

Với các phụ nữ bị nhiễm nấm âm đạo trong thời kỳ mang thai thì cần điều trị tích cực để tránh lây nhiễm cho con. Nên hạn chế ăn ngọt vì đường có thể làm cho nấm Candida phát triển mạnh. Riêng những người đeo răng giả, cần rửa sạch răng giả ngày 1 – 2 lần và nên tháo răng ra làm sạch trước khi đi ngủ.

Các thông tin phòng ngừa nấm miệng Candida như trên hi vọng có thể giúp bạn có thể thêm hiểu biết để tránh xa bệnh nấm miếng do loại nấm Candida gây nên. Nếu có nhu cầu khám và điều trị bệnh nấm miệng, đừng ngần ngại tới các trung tâm nha khoa uy tín để điều trị ngay hôm nay nhé.

Bạn đọc quan tâm