Cách phòng ngừa áp xe chân răng, bảo vệ hàm răng luôn khỏe đẹp1

Thật dễ dàng để bạn có thể phòng ngừa áp xe chân răng, tránh xa bệnh áp xe răng nguy hại. Đó là các cách phòng ngừa vô cùng đơn giản bạn có thể áp dụng mỗi ngày. Hãy xem đó là các cách gì và được thực hiện như thế nào nhé.

1. Có thể phòng ngừa áp xe chân răng được không?

Áp xe chân răng là một trong những bệnh lý răng miệng thường gặp gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng với các biểu hiện như đau răng, nhạy cảm với các thức ăn nóng, lạnh, gây mệt mỏi, sốt, sưng hàm… Bệnh này hoàn toàn có thể phòng ngừa nhưng lại ít được quan tâm đúng mức. Hơn thế các cách phòng ngừa lại rất đơn giản, vì vậy không có lý do gì bạn không tìm cách phòng ngừa áp xe chân răng cho mình. Vậy các cách phòng ngừa hiệu quả là gì?

Cách phòng ngừa áp xe chân răng, bảo vệ hàm răng luôn khỏe đẹp1Áp xe chân răng làm răng đau nhức, nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh

2. Cách phòng ngừa áp xe chân răng hiệu quả

Các cách phòng ngừa áp xe chân răng hiệu quả rất đơn giản, bạn có thể thực hiện mỗi ngày, đó là:

− Chải răng ít nhất 2 lần 1 ngày với bàn chải lông mềm và kem đánh răng có chứa flouride.

− Sử dụng nước súc miệng có flouride để làm sạch răng sau khi ăn.

− Phòng ngừa áp xe chân răng bằng cách làm sạch các khe răng bằng chỉ nha khoa.

Cách phòng ngừa áp xe chân răng, bảo vệ hàm răng luôn khỏe đẹp2Dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng sau khi ăn

− Có chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, hạn chế các đồ ăn ngọt gây hại cho răng.

− Thường xuyên thay bàn chải đánh răng là một trong các cách phòng ngừa áp xe chân răng hiệu quả.

− Đến nha sĩ định kỳ để khám răng, cạo vôi răng và có cách xử lý sớm khi có các biểu hiện bệnh lý.

− Đến ngay trung tâm nha khoa để điều trị khi gặp các dấu hiệu sưng hàm, đau nhức, bị sốt, người mệt mỏi…

3. Phòng ngừa áp xe chân răng và cách điều trị hiệu quả

Khi đã quá trễ để thực hiện các biện pháp phòng ngừa áp xe chân răng thì bạn nên tìm cách điều trị bệnh lý để sớm phục hồi sức khỏe răng miệng. Các cách điều trị cụ thể sẽ được đưa ra khi bệnh nhân được thăm khám cụ thể. Thông thường bác sĩ có thể loại bỏ triệt để ổ nhiễm trùng bằng cách cho kê thuốc kháng sinh cho bệnh nhân kết hợp việc dùng nước muối ấm để súc miệng, làm dịu cơn đau nhức.

Trong trường hợp bệnh nhân bị sốt, bác sĩ sẽ cho uống thuốc hạ sốt, nhưng tránh cho uống các loại thuốc có thành phần aspirin vù có thể gây lở miệng hoặc hôi miệng.

Cách phòng ngừa áp xe chân răng, bảo vệ hàm răng luôn khỏe đẹp3Uống thuốc hạ sốt theo đơn của bác sĩ giúp giảm đau hiệu quả

Nếu các răng bị áp xe chân răng không thể bảo tồn được nữa thì bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ chiếc răng đó. Nếu còn duy trì được thì phương pháp trị liệu ống rễ răng sẽ được thực hiện ngay. Ngoài ra, với các trường hợp có tụ mủ rõ rệt, bác sĩ có thể thực hiện rạch áp xe để tháo mủ.

Thông tin về cách phòng ngừa áp xe chân răng hiệu quả ở trên là các thông tin chính xác, bạn hãy ghi nhớ và thực hiện thường xuyên biện pháp này để tránh xa bệnh áp xe chân răng, bảo vệ hàm răng luôn khỏe đẹp nhé.

Tham khảo thêm 

Bạn đọc quan tâm