Cách làm trắng răng bằng chanh cực đơn giản cho hiệu quả bất ngờ1

Ngoài các công dụng hàng ngày, chanh còn có thể làm trắng răng. Bởi thế, các cách làm trắng răng bằng chanh cực đơn giản cho hiệu quả bất ngờ đã được các bạn trẻ truyền tai nhau. Và nếu bạn chưa biết cách áp dụng, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn ngay sau đây.

1. Các cách làm trắng răng bằng chanh được thực hiện như thế nào?

Chanh có thể làm trắng răng hiệu quả bằng rất nhiều cách khác nhau. Tùy theo điều kiện cụ thể của mình mà bạn có thể chọn cho mình cách đơn giản nhất. Các cách thực hiện đó là:

Cách 1: Làm trắng răng bằng nước cốt chanh

Sử dụng nước cốt chanh là cách làm trắng răng bằng chanh cực đơn giản bạn có thể áp dụng bất cứ lúc nào. Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị 1 quả chanh tươi, sau đó vắt lấy nước, chú ý loại bỏ hột sau đó dùng nước cốt chanh này đem pha loãng với nước lọc. Dùng hỗn hợp này để súc miệng vào buổi sáng sau khi đánh răng, nên thực hiện hàng ngày để đạt hiệu quả tốt.

Cách làm trắng răng bằng chanh cực đơn giản cho hiệu quả bất ngờ1

Cách làm trắng răng bằng nước cốt chanh 

Cách 2: Chải răng bằng vỏ chanh

Chỉ bằng các vỏ chanh, bạn cũng có thể tự tạo cho mình cách làm trắng răng bằng chanh, cách này cho hiệu quả rất tốt vì khi vỏ chanh được nghiền nhỏ và kết hợp với những nguyên liệu khác sẽ phát huy tác dụng, có khả năng làm trắng răng nhanh.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đem vỏ chanh nghiền nhỏ, rồi trộn chúng với bột nở, muối và một thìa nước sôi để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó bạn dùng hỗn hợp này chải răng thay cho kem đánh răng vào mỗi buổi tối. Áp dụng cách này thường xuyên, bạn không chỉ có hàm răng trắng sáng mà còn có hơi thở thơm mát.

Cách làm trắng răng bằng chanh cực đơn giản cho hiệu quả bất ngờ2

Vỏ chanh cũng có tác dụng làm trắng răng

Cách 3: Làm trắng răng bằng vỏ chanh phơi khô

Ngoài cách làm trắng răng bằng chanh bằng nước cốt và vỏ chanh tươi, bạn còn có thể dùng chính các vỏ chanh đã khô, đem chúng nghiền nhỏ rồi đem trộn với một ít nước, thực hiện chà nhẹ lên hàm răng sau khi đã đánh răng xong. Cuối cùng, hãy súc miệng lại với nước sạch. Còn các vỏ chanh nghiền nhỏ chưa sử dụng đến, bạn có thể cất đi để dùng dần.

2. Lưu ý khi áp dụng cách làm trắng răng bằng chanh bạn cần biết

Cách làm trắng răng bằng chanh sở dĩ có hiệu quả vì trong chanh có chứa axit citric có tác dụng như một chất tẩy nhẹ, có khả năng làm trắng răng. Vitamin C có trong chanh còn giúp cho hơi thở thơm mát, dễ chịu. Tuy nhiên, để các cách làm trắng răng bằng chanh đạt hiệu quả như ý, bạn cần:

− Thực hiện thường xuyên, hàng ngày, không nên bỏ giữa chừng thì mới đạt hiệu quả vì làm trắng răng bằng chanh là cả một quá trình dài lâu.

Cách làm trắng răng bằng chanh cực đơn giản cho hiệu quả bất ngờ3

Nên thực hiện đều đặn mới cho hiệu quả tốt

− Nên sử dụng nước cốt chanh với lượng vừa đủ để tránh làm mòn răng do chất axit citric có trong răng.

− Khi dùng vỏ chanh để làm trắng răng, bạn không nên chà sát quá mạnh sẽ gây tổn thương lớp răng.

− Không nên kỳ vọng quá nhiều vào các cách làm trắng răng bằng chanh trong trường hợp răng bị ố vàng, nhiễm màu do bẩm sinh hoặc do thuốc kháng sinh.

− Nên áp dụng cách làm trắng khác nếu muốn đạt hiệu quả tẩy trắng răng nhanh và hiệu quả hơn.

Như vậy, với các hướng dẫn trên đây, hi vọng bạn đã nắm rõ các cách làm trắng răng bằng chanh hiệu quả. Hãy thực hiện đúng cách mỗi ngày để đạt hiệu quả như ý nhé.

 Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm