Cách chữa viêm khớp thái dương hàm hiệu quả cao, xua tan nỗi lo đau hàm2

Nếu bạn đang lo âu về chứng viêm khớp thái dương hàm và đang đau đầu tìm phương cách chữa trị thì bài viết sau đây bật mí cho bạn cách chữa viêm khớp thái dương hàm hiệu quả nhất. Hãy cùng khám phá và giải tỏa nỗi buồn lo ngay nhé.

1. Cách chữa viêm khớp thái dương hàm hiệu quả cao

Bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi chứng viêm khớp thái dương hàm nếu áp dụng đúng phương pháp. Nhưng cần phải qua thăm khám cụ thể tại cơ sở nha khoa uy tín thì mới có thể áp dụng đúng cách. Sau khi có kết quả chính xác, bác sĩ dùng một số cách cơ bản sau để trị viêm khớp thái dương hàm:

* Cách chữa viêm khớp thái dương hàm bằng thuốc

Với cách này, bác sĩ sẽ tiến hành kê một số loại thuốc như thuốc giảm đau (paracetamol, độc tố botulinum…) để làm giảm các cơn đau khó chịu do viêm nhiễm gây ra. Có thể sử dụng thêm thuốc kháng viêm, thuốc giãn cơ nhằm mục đích hỗ trợ giảm đau cho bệnh nhân.

Cách chữa viêm khớp thái dương hàm hiệu quả cao, xua tan nỗi lo đau hàm1

Cách chữa viêm khớp thái dương hàm bằng thuốc

* Cách chữa viêm khớp thái dương hàm không xâm lấn

Đây là cách chữa viêm khớp thái dương hàm an toàn bằng các biện pháp xoa bóp, chườm nóng để giảm cơn đau nhức, kết hợp với các bài tập cơ hàm để bệnh hồi phục dần dần.

Bác sĩ cũng có thể áp dụng cách cho bệnh nhân đeo hàm, máng bảo vệ để cho các răng có thể ăn khớp hoặc siết vào nhau, với cách này, bệnh nhân sẽ phải đeo hàm cả ngày, ngay cả khi ngủ nên gây nhiều bất tiện cho bệnh nhân.

Ngoài các cách chữa viêm khớp thái dương hàm không xâm lấn trên, bác sĩ còn có thể áp dụng cách điều trị nhận thức bệnh nhân, giúp bệnh nhân bớt căng thẳng, lo lắng để hiệu quả chữa trị được tốt nhất.

Cách chữa viêm khớp thái dương hàm hiệu quả cao, xua tan nỗi lo đau hàm2

Giúp bệnh nhân bớt căng thẳng, lo lắng bằng biện pháp trị liệu

* Cách chữa viêm khớp thái dương hàm xâm lấn

Cách chữa viêm khớp thái dương hàm xâm lấn bao gồm các biện pháp điều trị nha khoa, biện pháp chỉnh hình răng, vệ sinh hoặc phẫu thuật khớp. Cụ thể như sau:

– Điều trị nha khoa và chỉnh hình răng

Một trong những nguyên nhân gây viêm khớp thái dương chính là do sự sai lệch răng, có khớp cắn không chuẩn tỉ lệ. Do đó, bác sĩ sẽ áp dụng cách chữa viêm khớp thái dương hàm này nếu qua thăm khám xác định đúng nguyên nhân gây viêm là do các sai lệch ở răng, khớp cắn gây ra. Theo đó bác sĩ có thể trồng răng giả phục hình răng đã mất hoặc niềng răng nhằm sắp xếp lại răng và khớp cắn sao cho cân đối và hài hòa nhất.

Cách chữa viêm khớp thái dương hàm hiệu quả cao, xua tan nỗi lo đau hàm3

Niềng răng chữa viêm khớp hàm thái dương

– Vệ sinh phần khớp bị viêm

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh, chọc rửa hết phần khớp hoặc các mảnh vụn bị viêm nhiễm nhằm bảo vệ khớp thái dương hàm. Đây cũng là một trong những cách chữa viêm khớp thái dương hàm xâm lấn được áp dụng cho nhiều bệnh nhân.

– Phẫu thuật khớp

Phẫu thuật là giải pháp cuối cùng mà bác sĩ áp dụng, cách này chỉ được thực hiện khi đã điều trị bằng các phương pháp khác nhưng không đạt hiệu quả. Phẫu thuật khớp nhằm thay thế mới hoặc chỉ cần sửa lại vùng khớp bị thương để giúp bệnh mau khỏi.

2. Ở đâu có cách chữa viêm khớp thái dương hàm hiệu quả, an toàn nhất?

Để tìm ra cách chữa viêm khớp thái dương hàm an toàn, hiệu quả cao nhất, bạn cần phải được các bác sĩ giỏi tại cơ sở nha khoa uy tín trực tiếp khám và điều trị. Do đó, việc tìm địa chỉ chữa viêm khớp thái dương hàm chất lượng là rất cần thiết và quan trọng.

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên chọn cơ sở nha khoa nào đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

+ Có giấy phép khám chữa răng hàm mặt do Bộ Y Tế cấp

Đây là tiêu chí cần có nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cho bệnh nhân, tránh việc khám chữa bệnh tự phát, không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm định chất lượng gây nguy hiểm cho sức khỏe bệnh nhân.

+ Có bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bản, tay nghề vững

Bác sĩ là người quyết định tới 90% sự thành công của ca chữa trị viêm khớp thái dương hàm, là những người trực tiếp khám, phân tích và đưa ra cách chữa viêm khớp thái dương hàm thích hợp, do đó bạn cần phải tìm địa chỉ uy tín có bác sĩ giỏi để điều trị thì mới mong đạt hiệu quả cao như mong đợi.

Cách chữa viêm khớp thái dương hàm hiệu quả cao, xua tan nỗi lo đau hàm4

Bác sĩ giỏi sẽ giúp việc điều trị viêm khớp thái dương hàm hiệu quả cao

+ Sở hữu đầy đủ thiết bị máy móc hiện đại

Trang thiết bị hiện đại góp phần giúp bác sĩ chuẩn đoán chính xác, tìm ra cách chữa viêm khớp hàm thái dương hiệu quả. Máy móc thiết bị hiện đại còn giúp kiểm soát những sai sót dù là nhỏ nhất trong quá trình điều trị, giúp người bệnh tiết kiệm được cả thời gian và chi phí.

+ Đạt tiêu chuẩn an toàn, vô trùng tuyệt đối

Bệnh nhân cần phải được khám chữa trị và điều trị trong phòng ốc vô trùng, sạch sẽ và thoáng mát, được xử lý không khí kỹ thì mới đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm phát sinh.

-Có chính sách bảo hành và chăm sóc tốt cho người bệnh.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chữa viêm khớp hàm thái dương tại cơ sở nha khoa uy tín. Tại đây các bác sĩ giỏi sẽ khám và tìm ra cách chữa viêm khớp hàm thái dương phù hợp và hiệu quả nhất, giúp bạn xua tan nỗi ám ảnh đau hàm.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm