Cách chữa sâu răng tại nhà hiệu quả ngay lập tức cho bạn5

Bạn chưa có thời gian đến thăm khám bác sĩ nhưng răng sâu gây đau khó chịu? Chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong gia định, bạn có thể áp dụng ngay những cách chữa sâu răng tại nhà hiệu quả ngay lập tức cho bạn theo những hướng dẫn sau.

1. Cách chữa sâu răng tại nhà bằng đá lạnh chườm

Dùng nước đá chườm chỗ đau là cách chữa sâu răng tại nhà nhanh và đơn giản nhất. Chỉ cần lấy một túi đá áp nhẹ vào bên má đau nhức. Hiệu quả của đá lạnh nằm ở chỗ sẽ kích thích đến những dây thần kinh cảm giác xung quanh răng làm dịu cơn đau buốt nhanh chóng.

Cách chữa sâu răng tại nhà hiệu quả ngay lập tức cho bạn1

Cách chữa sâu răng tại nhà hiệu quả ngay lập tức cho bạn

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng túi nước ấm để chườm giảm đau. Hãy dùng cách điều trị sâu răng này lên vùng bị đau trong khoảng 1 phút. Bạn có thể thực hiện sau khi chườm đá.

2. Cách chữa sâu răng tại nhà bằng cách dùng chanh tươi

Chanh là một loại quả có nhiều tác dụng thiết thực trong những cách chữa sâu răng tại nhà, trong thành phần có nhiều axit và vitamin C giúp kháng khuẩn, diệt khuẩn. Bạn chỉ cần lấy một chút nước cốt chanh sau đó bôi lên răng sâu, khi đó, các cơn đau răng do sâu sẽ được giảm bớt bởi vi khuẩn đã được ức chế.

Cách chữa sâu răng tại nhà hiệu quả ngay lập tức cho bạn2

Cách chữa sâu răng tại nhà hiệu quả

Một lưu ý nhỏ cho bạn khi áp dụng cách điều trị nhức răng bằng nước cốt chanh là bạn chỉ nên tiến hành từ 1-2 lần/ngày nếu không sẽ dẫn đến hiện tượng răng ê buốt do bị mòn men. Nguyên nhân là do nước chanh có tính axit bào mòn men răng rất cao.

3. Cách chữa sâu răng tại nhà bằng tỏi và gừng tươi

Trong tỏi có chứa rất nhiều thành phần, một trong số đó là các allicin có tác dụng xoa dịu những cơn đau trong khi gừng có tính chất kháng viêm và kháng khuẩn rất tốt.

Thực hiện cách điều trị bệnh sâu răng rất đơn giản: Bạn hãy lấy một nhánh tỏi tươi hoặc một nhánh gừng tươi đã bỏ vỏ và giã nát cùng với một chút muối. Có thể dùng bông tăm chấm nhẹ lên chỗ đau hoặc cắn trực tiếp tép tỏi vào đúng vị trị răng sâu. Cơn đau răng sẽ được làm dịu đi ngay tức thì. Bạn có thể thực hiện cách làm này 2-3 lần/ngày.

Cách chữa sâu răng tại nhà hiệu quả ngay lập tức cho bạn3

Gừng và tỏi là cách điều trị nhức răng

Hoặc cách chữa sâu răng tại nhà khác đơn giản hơn, bạn lấy một nhánh tỏi hoặc gừng đã cạo vỏ rửa sạch rồi cắn nát trực tiếp vào vùng răng sâu đảm bảo cho tinh chất gừng hoặc tỏi tiết ra, giữ trong khoảng từ 5-10 phút bạn sẽ thấy cơn đau răng sâu được giảm đi rõ rệt. Vì gừng và tỏi có tính chất lành tính nên bạn có thể áp dụng cách trị sâu răng này nhiều lần trong ngày.

4. Rễ lá lốt chính là cách chữa sâu răng tại nhà nhanh gọn

Đây là cách chữa trị sâu răng theo bài thuốc dân gian đã được áp dụng từ lâu.Thực tế đã có rất nhiều người bị sâu răng thực hiện và nhận được hiệu quả bất ngờ chỉ sau 15 phút. Tùy vào cơ địa của mỗi người sẽ cho kết quả khác nhau, tuy nhiên bạn vẫn nên áp dụng thử nhé.

Cách chữa sâu răng tại nhà hiệu quả ngay lập tức cho bạn4

Cách điều trị sâu răng từ rễ lá lốt

Cách làm: Chỉ cần dùng một ít rễ cây lá lốt, giã nhỏ cùng với một chút muối và lọc lấy nước. Bạn dùng bông thấm để chấm nhẹ vào chỗ răng sâu. Thực hiện sau một vài lần bạn sẽ thấy cơn đau được giảm khá nhanh.

Cách chữa sâu răng tại nhà này được áp dụng khá nhiều và cho hiệu quả nhanh chóng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng lá lốt sắc với nước lọc rồi súc miệng nhiều lần trong ngày giúp tiêu viêm khá tốt.

5. Cách chữa sâu răng tại nhà bằng súc miệng nước muối

Đây là cách chữa sâu răng tại nhà giúp bạn giảm đau nhức răng sâu trong khoảng vài phút và làm sạch răng miệng hiệu quả. Thực hiện súc miệng bằng nước muối sinh lý vài lần/ngày sẽ có tác động làm dịu cơn đau nhanh và hạn chế tình trạng viêm nhiễm do sâu răng rất tốt.

Cách chữa sâu răng tại nhà với nước muối đơn giản

Trên đây là những cách chữa sâu răng tại nhà hiệu quả ngay lập tức cho bạn khá đơn giản mà chỉ dùng những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp. Tuy nhiên, chúng chỉ là cách xoa dịu cơn đau nhức tạm thời. Bạn muốn điều trị tận gốc cần có sự thăm khám cụ thể của bác sĩ.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm