Cách chữa răng bị lung lay từ các nguyên nhân gây hại hiệu quả nhất4

Cách chữa răng bị lung lay hiệu quả nhất chính là cách trị tận gốc các nguyên nhân gây hại cho răng, khiến chúng bị lung lay. Vậy các nguyên nhân làm răng lung lay là gì và cách chữa trị nào hiệu quả? Tất cả sẽ có ngay sau đây. Hãy cùng khám phá ngay bây giờ và cùng áp dụng nhé.

1. Cách chữa răng bị lung lay từ các nguyên nhân gây hại

Muốn biết cách chữa răng bị lung lay, trước hết bạn cần xác định chính xác nguyên nhân gây hại là gì, theo đó các nguyên nhân chính khiến răng bạn bị lung lay và các cách điều trị tương ứng bao gồm:

* Do các va đập từ bên ngoài

Răng bị lung lay do nhai các vật cứng, do các chấn thương từ bên ngoài như bị té ngã, tai nạn thì cách duy nhất là dùng nẹp cố định lại răng và xương ổ răng. Sau một thời gian, răng sẽ ổn định lại và bớt tình trạng lung lay.

Cách chữa răng bị lung lay dứt điểm và NHANH chóng chỉ trong 1 ngàyRăng bị lung lay do va đập từ bên ngoài

* Răng bị lung lay do nguyên nhân bệnh lý răng miệng

Nếu các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu… Khiến răng bị đau nhức và bị lung lay thì cách điều trị triệt để nhất là điều trị tận gốc các bệnh lý đó.  Nếu qua thăm khám, răng bệnh nhân bị lung lay là do viêm tủy thì bác sĩ phải tiến hành điều trị tủy sau đó phục hình lại, còn nếu răng lung lay do viêm nướu hay vôi răng thì cạo vôi răng, làm sạch cổ chân răng là các cách chữa răng bị lung lay hiệu quả nhất.

Trong trường hợp, răng lung lay là do bị tụt lợi làm lộ chân răng thì cách chữa răng bị lung lay hữu hiệu nhất là phải tiến hành ghép các vạt niêm mạc ở vùng răng kế bên, thay thế cho phần lợi bị tụt để che lấp đi phần chân và cổ răng đã lộ ra nhằm bảo vệ tổ chức xung quanh chân răng.

Cách chữa răng bị lung lay dứt điểm và NHANH chóng chỉ trong 1 ngày1Răng bị lung lay do sâu răng

* Răng bị lung lay do tiêu xương răng

Với trường hợp này thì cách chữa trị hiệu quả nhất là bổ sung xương hoặc ghép xương. Sau khi xương hàm bị tiêu biến do việc mất răng kế cận bị mất hoặc do bệnh lý tiêu xươg hàm dưới răng đã được bù đắp thì răng sẽ hết lung lay. Nhưng nếu chiếc răng bị lung lay không còn bảo tồn được nữa thì bác sĩ buộc phải nhổ răng và tiến hành trồng răng giả để thay thế.

2. Lưu ý khi áp dụng các cách chữa răng bị lung lay 

− Cần tới cơ sở nha khoa uy tín để chữa trị

Với các nguyên nhân gây hại khác nhau sẽ có cách chữa răng bị lung lay phù hợp, tuy nhiên bạn không thể tự mình chữa trị được mà phải đến các cơ sở nha khoa uy tín để khám và điều trị. Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, xác định chính xác nguyên nhân và mức độ răng bị lung lay, bác sĩ mới có biện pháp chữa trị hiệu quả.

Cách chữa răng bị lung lay dứt điểm và NHANH chóng chỉ trong 1 ngày2Nên đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để chữa răng bị lung lay

Một cơ sở nha khoa uy tín sẽ có bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm chữa trị, có cơ sở vật chất khang trang, phòng khám sạch sẽ vô trùng và phải có đầy đủ máy móc hiện đại để phục vụ bệnh nhân. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, tốt nhất bạn nên tham khảo từ 3-5 nha khoa để có lựa chọn chính xác, tránh tiền mất tật mang.

− Cần tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ điều trị

Tìm đúng cơ sở nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ tìm ra cách chữa răng bị lung lay phù hợp cho bạn tuy nhiên, để việc chữa trị đạt hiệu quả cao, không gây biến chứng, bạn cũng cần phải tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn của bác sĩ điều trị về cách chữa trị, tuân thủ lịch tái khám…

Cách chữa răng bị lung lay dứt điểm và NHANH chóng chỉ trong 1 ngày3Tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ giúp chữa răng bị lung lay hiệu quả cao

− Chú ý phòng tránh tình trạng răng bị lung lay

Phòng tránh cũng là cách để bạn không phải đau đầu tìm cách chữa trị tình trạng răng bị lung lay. Trên thực tế, các cách phòng tránh hết sức đơn giản và bạn có thể dễ dàng thực hiện. Đó là:

+ Vệ sinh răng miệng đúng cách, chải răng thật sạch sẽ và đều đặn, dùng chỉ nha khoa thay cho tăm để làm sạch răng.

+ Không nên ăn các đồ ăn cứng, quá nóng, quá lạnh hoặc quá nhiều đường có thể gây bệnh răng miệng.

+ Đến khám nha sĩ định kỳ ít nhất 6 tháng/lần để bảo vệ và chăm sóc răng một cách toàn diện.

Có thể thấy, cách chữa răng bị lung lay không quá khó nhưng cần phải xác định chính xác các nguyên nhân gây lung lay, vì thế, hãy tới các cơ sở nha khoa tin cậy để các bác sĩ khám và tìm cách điều trị ngay khi có biểu hiện. Chúc các bạn luôn khỏe với hàm răng đẹp và bền chắc nhất.

Bạn đọc quan tâm