Các cách khắc phục răng hô an toàn và triệt để nhất hiện nay2

Khắc phục răng hô là mong ước của tất thảy các bệnh nhân bị răng hô nhưng nếu muốn khắc phục một cách an toàn và triệt để thì việc cần thiết nhất mà bạn nên làm là tìm hiểu kỹ các thông tin về các cách chữa răng hô hiệu quả. Các cách cụ thể sẽ được bật mí ngay sau đây.

1. Có những cách khắc phục răng hô nào?

Tỷ lệ người bị răng hô vẩu khá cao trong dân số nên nhiều cách khắc phục răng hô đã ra đời. Có thể kể tới các cách khắc phục răng hô như:

* Cách khắc phục răng hô tại nhà

– Cách chữa răng hô bằng lựa đẩy tay

Đây là mẹo chữa răng hô trong dân gian được áp dụng từ khá lâu. Cách này được đánh giá là đơn giản và dễ làm với 2 bước.

+ Bước 1: Sử dụng 2 ngón tay cái, trỏ, lần lượt ấn nhẹ bên ngoài răng và đẩy răng hô vào phía trong. Sau đó chuyển sang bước 2.

+ Bước 2: Sử dụng cả ngón tay trỏ, đặt nằm song song với hàm răng, sau đó dùng lực nhẹ nhàng đẩy răng vào bên trong.

Các cách khắc phục răng hô an toàn và triệt để nhất hiện nay1Cách chữa răng hô bằng lựa đẩy tay

Thực hiện các bước này trong vòng 15 phút và liên tục áp dụng thường xuyên trong 1 thời gian dài, bạn sẽ thấy hiệu quả. Tuy nhiên, cách chữa răng hô này chỉ có hiệu quả với các bệnh nhân bị hô ở tuổi dậy thì, hoàn toàn không có tác dụng khi răng và xương hàm đã phát triển cứng chắc.

– Khắc phục răng hô vẩu bằng dụng cụ kéo răng

Các dụng cụ kéo răng được thiết kế đơn giản được bày bán nhiều trên thị trường có thể chữa răng hô tại nhà ở lứa tuổi dậy thì, khi xương hàm còn đang phát triển. Các bước tiến hành như sau:

+ Bước 1: Chuẩn bị 1 bộ dụng cụ kéo răng hô bằng cách đến trực tiếp cơ sở sản xuất để đặt sao cho phù hợp với khuôn răng của mình.

+ Bước 2: Lắp dụng cụ kéo răng vào hàm và thực hiện theo hướng dẫn

* Cách khắc phục răng hô phổ biến trong nha khoa

Trong nha khoa hiện có 3 cách khắc phục răng hô được áp dụng phổ biến, đó là:

+ Cách 1: Niềng răng

Đây là kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên răng, sau đó tạo ra lực kéo chỉnh giúp răng hô dịch chuyển về đúng vị trí. Sau thời gian trung bình từ 15-18 tháng, bệnh nhân sẽ hết hô vĩnh viễn. Tuy nhiên cách này chỉ cho hiệu quả với các trường hợp hô do răng gây ra.

Các cách khắc phục răng hô an toàn và triệt để nhất hiện nay2Khắc phục răng hô bằng cách niềng răng

+ Cách 2: Phẫu thuật

Phương pháp này có độ khó cao, đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và tay nghề cao thực hiện. Để tiến hành, bác sĩ sẽ phải thăm khám chính xác cho bệnh nhân sau đó sẽ tác động, can thiệp trực tiếp vào cấu trúc xương hàm của người bệnh bị hô do xương hàm để điều chỉnh tương quan khớp cắn. Nếu cần có thể cắt bỏ 1 phần xương hàm. Chỉ vài giờ sau ca phẫu thuật, bệnh nhân sẽ hết hô vẩu 100%.

+ Cách 3: Khắc phục răng hô bằng cách kết hợp

Cách kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật được thực hiện cho các bệnh nhân bị hô do cả xương hàm và răng gây ra. Cách này khá phức tạp với thời gian và chi phí điều trị cao. Trong đó, bác sĩ sẽ niềng răng trước sau đó tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng răng hô.

2. Cách khắc phục răng hô nào an toàn và triệt để nhất?

Cách khắc phục răng hô an toàn và triệt để nhất chính là các cách khắc phục răng hô trong nha khoa. Sở dĩ vậy vì các cách chữa răng hô tại nhà chỉ là cách làm thô sơ, không có tác dụng với các trường hợp bị hô vẩu phức tạp và chỉ được áp dụng cho các bệnh nhân trong giai đoạn dậy thì. Thậm chí nếu không thực hiện đúng cách, chúng có thể gây hại cho răng và nướu.

Các cách khắc phục răng hô an toàn và triệt để nhất hiện nay3Các biện pháp nha khoa là cách khắc phục răng hô an toàn và triệt để nhất

Riêng đối với các cách khắc phục răng hô trong nha khoa, thì cách khắc phục tốt nhất vẫn là cách thích hợp nhất với tình trạng răng miệng cụ thể, mức độ hô và nguyên nhân gây hô. Bởi vì, niềng răng chỉ có hiệu quả khi nguyên nhân gây hô xuất phát từ răng, không có tác dụng với các nguyên nhân gây hô do xương hàm. Trong khi đó, nếu bị hô do cả răng và xương hàm kết hợp thì chỉ áp dụng các cách riêng lẻ, hoặc là niềng răng hoặc là phẫu thuật thì cũng không hiệu quả mà cần áp dụng đồng thời cả hai cách trên.

Do đó, có thể kết luận rằng, cách khắc phục răng hô an toàn và triệt để nhất chính là cách phù hợp nhất với từng trường hợp bệnh nhân. Muốn xác định được cách phù hợp nhất, bạn phải trải qua thăm khám kỹ lưỡng tại các cơ sở nha khoa uy tín. Từ đó mới có cơ sở để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

3. Nên thăm khám và khắc phục răng hô ở đâu tốt nhất?

Bởi vì chỉ qua thăm khám cụ thể mới biết cách tốt nhất để khắc phục răng hô nên địa chỉ nha khoa khám và điều trị hô có vai trò quan trọng. Nếu không tìm đúng địa chỉ, việc thăm khám có thể cho những kết quả sai lệch, làm ảnh hưởng tới cả quá trình điều trị về sau, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, tinh thần và chi phí của bệnh nhân. Do đó, các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên thăm khám và khắc phục răng hô ở các trung tâm nha khoa lớn và uy tín, có giấy phép khám chữa răng hàm mặt do Bộ Y Tế cấp. Tốt nhất nên đến các bệnh viện răng hàm mặt có uy tín để thực hiện.

Các cách khắc phục răng hô an toàn và triệt để nhất hiện nay4Nên khắc phục răng hô tại địa chỉ nha khoa uy tín có bác sĩ giỏi

Đặc biệt, bệnh viện đó phải thỏa mãn các yêu cầu sau:

− Phải có bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên sâu về các kỹ thuật khắc phục răng hô, phải là người có kinh nghiệm thực tiễn, đã từng điều trị hô cho nhiều bệnh nhân.

− Phải sở hữu đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, máy móc… hỗ trợ việc thăm khám và chữa trị.

− Tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn vô trùng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

− Có các chính sách nha khoa tốt, chu đáo cho bệnh nhân.

Như vậy, có rất nhiều cách khắc phục răng hô nhưng để tìm ra cách an toàn và hiệu quả nhất, có thể chữa răng hô triệt để, bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn phương pháp và phải tỉnh táo trong việc chọn cơ sở điều trị. Mong rằng các chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ điều đó và có những quyết định đúng đắn cho riêng mình.

Bạn đọc quan tâm