Các cách đơn giản giúp phòng ngừa tiêu xương răng hiệu quả cao1

Tiêu xương răng chính là thủ phạm khiến cho gương mặt của bạn trở nên già nua, xấu xí, có thể kéo theo các biến chứng nguy hiểm khác, dù vậy, bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa tình trạng này xảy ra chỉ với những cách làm rất đơn giản, dễ thực hiện. Các cách đó sẽ được tiết lộ ngay sau đây.

1. Tại sao phải phòng ngừa tiêu xương răng

Tiêu xương răng do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho thể tích và mật độ của xương ổ và xương hàm bị giảm bớt. Tình trạng tiêu hụt này kéo dài không có cách khắc phục hiệu quả sẽ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như răng lung lay, các răng bị xô lệch, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng ăn nhai của răng. Nghiêm trọng hơn, tiêu xương răng còn khiến người bệnh bị tụt nướu, dài chân răng do xương hàm không còn đủ khỏe mạnh nâng đỡ nướu với bờ nướu.

Các cách đơn giản giúp phòng ngừa tiêu xương răng hiệu quả cao1

Tiêu xương răng là tình trạng tiêu hụt thể tích và mật độ xương hàm

Tiêu xương răng còn khiến cho người bệnh bị hóp má, cằm nhọn ra, làm cho gương mặt già nua trước tuổi, đồng thời gây khó khăn cho việc phục hình sau này.

Chính vì những lý do đó mà chúng ta phải tìm biện pháp phòng ngừa tiêu xương răng, giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, gìn giữ tuổi thanh xuân.

2. Các cách phòng ngừa tiêu xương răng dễ thực hiện, cho hiệu quả cao

Chỉ bằng những cách làm đơn giản, duy trì những thói quen tốt, bạn sẽ tránh được tình trạng tiêu hụt tỉ lệ xương hàm, tránh phải khắc phục vừa tốn kém vừa mất thời gian. Cụ thể là:

– Chăm sóc và vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng

Đây là cách phòng ngừa tiêu xương răng đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện mỗi ngày. Hãy làm sạch răng sau khi ăn, chải răng đều đặn đúng cách với bàn chải lông mềm, dùng chỉ nha khoa làm sạch các điểm mà bàn chải không tới. Bạn cũng có thể sử dụng nước muối ấm để súc miệng.

Các cách đơn giản giúp phòng ngừa tiêu xương răng hiệu quả cao2

Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng giúp phòng ngừa tiêu xương răng

– Lấy cao răng định kỳ

Cao răng chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới các bệnh lý răng miệng như hôi miệng, sâu răng, viêm nha chu. Do đó, hãy loại bỏ các mảng bám cao răng này định kỳ, cách này vừa có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng vừa phòng ngừa hiện tượng tiêu xương răng hiệu quả.

– Điều trị tận gốc các bệnh lý răng miệng

Khi bị mắc các bệnh lý răng miệng, bạn nên tới gặp các bác sĩ nha khoa để khám và điều trị kịp thời, tránh để vi khuẩn xâm lấn xuống dưới xương răng, giúp phòng ngừa tiêu xương răng.

– Trồng răng Implant

Nếu chẳng may bị mất răng, bạn nên tiến hành trồng răng Implant – một kỹ thuật nha khoa có thể khôi phục hoàn toàn chân răng và thân răng, giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương ổ răng hiệu quả. Trồng răng Implant cũng là một trong những cách phòng ngừa tiêu xương răng tốt nhất mà những người mất răng nên áp dụng ngay.

Các cách đơn giản giúp phòng ngừa tiêu xương răng hiệu quả cao3

Trồng răng Implant tại nha khoa uy tín giúp phòng ngừa tiêu xương răng hiệu quả

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

– Bổ sung đầy đủ canxi và khoáng chất cần thiết

Trong bữa ăn hàng ngày, hãy chú ý lựa chọn các thực phẩm giàu canxi và khoáng chất để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp hệ xương – răng phát triển cân bằng, khỏe mạnh, không bị thiếu hụt.

– Tạo thói quen đến khám răng định kỳ ít nhất 6 tháng một lần để phát hiện sớm các bệnh lý về răng, từ đó có biện pháp xử lý kịp thời, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm xảy ra, trong đó có tình trạng tiêu xương ổ răng.

Như vậy, chỉ bằng với những cách phòng ngừa tiêu xương răng đơn giản, bạn có thể tránh xa tình trạng tiêu xương răng nguy hiểm. Hãy chia sẻ những kiến thức này cho tất cả mọi người để ai cũng biết và thực hiện nhé.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm