Các biến chứng sau khi nhổ răng khôn phổ biến và cách phòng ngừa hiệu quả1

Răng khôn mọc lệch nên được nhổ bỏ nhưng các biến chứng sau khi nhổ răng khôn lại khiến nhiều người e ngại. Vậy các biến chứng đó là gì và làm thế nào để nhổ răng mà không ảnh hưởng tới sức khỏe? Bài viết sau sẽ bật mí giúp bạn. Hãy cùng khám phá và tìm ra giải pháp nhé.

1. Các biến chứng sau khi nhổ răng khôn phổ biến

Nhổ răng khôn là một tiểu phẫu phức tạp, đòi hỏi phải có sự tính toán kỹ lưỡng của bác sĩ, bệnh nhân phải tiến hành chụp phim cẩn thận thì mới có thể tiến hành nhổ bỏ. Nếu không thực hiện đúng kỹ thuật, không đảm bảo các điều kiện an toàn thì sẽ dẫn tới các biến chứng sau khi nhổ răng khôn nguy hiểm như sau:

– Chảy máu kéo dài:

Chảy máu kéo dài chính là một trong các biến chứng sau khi nhổ răng khôn nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Biến chứng này xảy ra khi việc nhổ răng không được thực hiện đúng kỹ thuật hoặc có thể do bác sĩ đã bỏ qua một số bệnh lý của bệnh nhân trong giai đoạn chẩn đoán.

Các biến chứng sau khi nhổ răng khôn phổ biến và cách phòng ngừa hiệu quả1

Chảy máu kéo dài là một trong những biến chứng sau nhổ răng không đúng cách

– Nhiễm trùng hậu phẫu:

Nhiễm trùng hậu phẫu là một trong các biến chứng sau khi nhổ răng số 8 nguy hiểm, diễn ra khá phổ biến. Nếu không được khắc phục kịp thời việc nhiễm trùng sẽ dễ dẫn đến biến chứng hoại tử, nhiễm trùng máu. Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính gây ra biến chứng này là do điều kiện nhổ răng tại cơ sở nha khoa không đảm bảo an toàn, phòng ốc không đạt tiêu chuẩn vô trùng, các dụng cụ không được khử trùng tuyệt đối.

– Tổn thương dây thần kinh:

Cảm thấy đau đớn, ngứa ran và tê ở môi dưới, cằm, lưỡi, răng và nướu răng là các biểu hiện của biến chứng tổn thương dây thần kinh mà không ít người bệnh gặp phải. Đây là một trong các biến chứng nguy hiểm nhưng khá phổ biến vì vị trí răng khôn mọc là nơi đi qua của nhiều dây thần kinh hàm mặt khác nhau, nếu nhổ răng không đúng cách, không thăm khám kỹ trước khi tiến hành thì dễ ảnh hưởng đến các dây thần kinh này.

Các biến chứng sau khi nhổ răng khôn phổ biến và cách phòng ngừa hiệu quả2

Nhổ răng không đúng cách có thể làm tổn thương dây thần kinh

2. Cách phòng ngừa các biến chứng sau khi nhổ răng khôn

Các biến chứng sau khi nhổ răng khôn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người bệnh, thậm chí có thể gây nguy hiểm tới tính mạng bệnh nhân, do đó để tránh và phòng ngừa các biến chứng sau khi nhổ răng số 8, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám cẩn thận trước khi nhổ răng. Một địa chỉ nha khoa nhổ răng khôn uy tín sẽ giúp bạn nhổ răng an toàn, tránh các biến chứng sau khi nhổ răng khôn nguy hiểm khi có:

− Bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm phong phú trực tiếp khám và nhổ răng khôn cho bạn.

Các biến chứng sau khi nhổ răng khôn phổ biến và cách phòng ngừa hiệu quả3

Nên tìm bác sĩ giỏi tại cơ sở nha khoa uy tín để nhổ răng cho bạn

− Có đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ như máy X-quang Cone Beam CT 3D, khảo sát chính xác vị trí răng mọc, tình trạng răng miệng và xác định rõ vị trí của các dây thần kinh xung quanh vùng nhổ răng để có phương án nhổ răng phù hợp.

− Khi nhổ răng, bác sĩ phải tuân thủ tuyệt đối các tiêu chuẩn an toàn, phòng ốc và các dụng cụ nhổ răng phải được khử trùng cẩn thận, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, phòng tránh lây nhiễm chéo cho bệnh nhân.

Qua thông tin về các biến chứng sau khi nhổ răng khôn phổ biến và cách phòng ngừa hiệu quả như trên đây, hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức nha khoa cần thiết và có thể tự tin đến các cơ sở nha khoa uy tín để khám và sớm loại bỏ chiếc răng khôn phiền toái.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm