Bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất các công đoạn2

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Xin tư vấn giúp tôi bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất các công đoạn ạ? Do yêu cầu công việc nên tôi không thể dành nhiều thời gian để thẩm mỹ răng. Tôi muốn biết chính xác thời gian bọc răng sứ để có thể sắp xếp lại công việc. Mong bác sĩ giải đáp sớm. Cảm ơn bác sĩ. (Nguyễn Hải – Đà Nẵng).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Nguyễn Hải đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất các công đoạn?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ là cách tốt nhất để khắc phục răng có hình thể xấu, răng xỉn màu, vỡ, mẻ, hô, vẩu ở mức độ nhẹ mà không cần chờ đợi lâu. Phương pháp này rất thích hợp cho những người bận rộn, nhất là những người phải đi công tác liên tục. Vậy, bọc răng sứ mất bao lâu?

Bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất các công đoạn1Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu?

Bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất các công đoạn?

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất phụ thuộc chủ yếu vào thời gian lấy dấu hàm và chế tạo răng sứ. Ngoài ra còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân, tay nghề của bác sĩ và máy móc hỗ trợ. Thông thường, thời gian bọc răng sứ khá nhanh, chỉ vài lần hẹn với bác sĩ là có thể hoàn thành. Nhiều trường hợp có thể bọc răng sứ xong chỉ trong duy nhất 1 ngày.

Bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất các công đoạn2Thời gian bọc răng sứ phụ thuộc vào thời gian lấy dấu hàm và chế tạo răng sứ

Để hiểu rõ hơn các bước bọc răng và thời gian tiến hành các bước này là nhanh hay chậm. Bạn có thể theo dõi 4 bước có trong quy trình bọc răng sứ chuẩn như sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Tại bước đầu tiên này, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bệnh nhân, sau đó tư vấn về thời gian và phương pháp bọc răng cụ thể. Bước này diễn ra khá nhanh nên bạn không cần quá lo lắng.

– Bước 2: Gây tê và mài cùi răng

Bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc lớn vào bước này. Thông thường việc gây tê và mài cùi răng để làm trụ bọc mão sứ sẽ kéo dài khoảng 30 phút đến 3 giờ tùy vào từng bệnh nhân cụ thể. Sau khi mài răng xong, bệnh nhân sẽ được phục hình tạm thời để vẫn bảo đảm tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất các công đoạn3Quy trình bọc răng sứ tại cơ sở nha khoa uy tín

– Bước 3: Tiến hành lấy dấu hàm

Việc lấy dấu hàm sẽ được thực hiện chính xác nhằm chế tạo mão sứ phù hợp nhất với tình trạng răng của từng bệnh nhân. Có thể nói đây là bước tốn nhiều thời gian nhất khi muốn thực hiện phục hình răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng về thời gian bọc răng sứ mất bao lâu vì thông thường bạn cũng sẽ chỉ mất vài ngày để chế tạo mão răng sứ.

– Bước 4: Tiến hành bọc răng sứ

Sau khi mão răng sứ được chế tạo xong, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho bệnh nhân. Quá trình này được thực hiện khá nhanh chóng, không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Như vậy, bọc răng sứ mất bao lâu tùy thuộc vào từng trường hợp bệnh nhân cụ thể, do đó cách tốt nhất để bạn Nguyễn Hải biết chính xác thời gian bọc răng sứ bao lâu là đến các trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám. Từ các số liệu thu được sau quá trình chụp phim, kiểm tra tình trạng răng, bác sĩ sẽ có những tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Giải đáp của bác sĩ về thời gian bọc răng sứ mất bao lâu như trên hi vọng đã phần nào giúp bạn Nguyễn Hải và các độc giả quan tâm có đáp án cho mình. Chúc bạn sớm có hàm răng đẹp với thời gian như ý!

Bạn đọc quan tâm