Bọc răng sứ được bao lâu và phụ thuộc vào những yếu tố nào1

Thời gian bọc răng sứ được bao lâu khiến nhiều người bệnh có nhu cầu phục hình răng quan tâm tìm hiểu. Để giúp bạn có câu trả lời chính xác cho mối băn khoăn của mình, bài viết sau sẽ bật mí ngay cho bạn. Hãy cùng đọc và tìm hiểu nhé.

1. Thời gian bọc răng sứ được bao lâu?

Bọc răng sứ được bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố và tùy vào cơ địa của mỗi người, thông thường thời gian bọc răng sứ được từ 10-20 năm thậm chí lâu hơn.

Bọc răng sứ được bao lâu và phụ thuộc vào những yếu tố nào1

Thời gian bọc răng sứ được từ 10-20 năm tùy vào từng trường hợp

Như vậy, thời gian phục hình răng sứ không có một đáp số chung cho tất cả mọi người mà phải trải qua thăm khám cụ thể và phải do các bác sĩ tại cơ sở nha khoa uy tín, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại thực hiện. Đồng thời, muốn để thời gian bọc răng sứ được bao lâu không còn là mối lo lắng thường trực khiến bạn băn khoăn chưa dám quyết định phục hình răng sứ thì bạn cần nắm được các yếu tố chi phối thời gian bọc răng sứ. Biết được các yếu tố này bạn sẽ có hàm răng đẹp, chắc khỏe và lâu bền nhất.

2. Bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào yếu tố sau:

– Loại răng sứ

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại răng sứ khác nhau cho bạn lựa chọn, mỗi loại răng sứ có đặc điểm riêng do đó có độ bền riêng. Loại răng sứ tốt nhất, có thể giúp bạn không còn lo lắng bọc răng sứ được bao lâu là răng toàn sứ. Loại răng này được làm hoàn toàn bằng sứ nguyên chất, có tuổi thọ cao, cho hiệu quả lâu dài, có thể bền đẹp tới suốt đời nên được nhiều người lựa chọn.

Bọc răng sứ được bao lâu và phụ thuộc vào những yếu tố nào2

Bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào loại răng sứ

Đối với các loại răng sứ kim loại, bạn cũng có thể duy trì được lâu hơn nếu biết cách chăm sóc và bảo trì tốt.

– Tình trạng răng của bạn

Tình trạng răng của bạn, chẳng hạn như răng còn sống hay đã chết tủy, mô răng còn nhiều hay ít, khớp cắn có bị lệch hay không, … cũng chi phối rất lớn tới thời gian bọc răng sứ được bao lâu.

– Loại phục hình

Loại phục hình răng như mão răng hay cầu răng, cầu răng ngắn hay dài, … có ảnh hưởng rất lớn tới độ bền của răng sứ vì yêu cầu kỹ thuật của mỗi loại phục hình là khác nhau, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khắc phục được mặt hạn chế này nếu bác sĩ điều trị cho bạn là bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm lâu năm.

Bọc răng sứ được bao lâu và phụ thuộc vào những yếu tố nào3

Loại phục hình răng ảnh hưởng rất lớn tới độ bền của răng sứ

– Cách ăn uống và vệ sinh răng miệng

Sau khi bọc răng sứ, bệnh nhân cần phải chú ý chế độ ăn uống và có cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách thì mới có thể giữ gìn tuổi thọ cho răng sứ được lâu bền hơn. Tránh các đồ ăn phải nhai cắn, tránh các tác động xấu từ ngoại lực bên ngoài như va đập… thì thời gian bọc răng sứ được bao lâu sẽ không phải là điều đáng ngại.

Như vậy, bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố và thời gian bọc răng sứ có thể do bạn quyết định. Để thời gian bọc răng được lâu dài, bạn cần chăm sóc, giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt, ăn uống và bảo trì đúng cách. Điều quan trọng nhất là tìm đúng cơ sở nha khoa uy tín để phục hình răng. Nên chọn nha khoa có bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm và tay nghề cao, sở hữu đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật và có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Tựu chung lại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm phục hình răng sứ, không phải lo lắng thời gian bọc răng sứ được bao lâu nếu chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín, sử dụng loại răng sứ chất lượng và có cách chăm sóc, bảo trì tốt. Nếu còn có các thắc mắc khác liên quan đến kỹ thuật bọc răng sứ, bạn có thể đến trực tiếp các cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp.

Bạn đọc quan tâm