Bọc răng sứ cho răng cửa – Bí quyết phục hình răng cửa xấu nhanh nhất1

Bọc răng sứ cho răng cửa là giải pháp nha khoa số 1 hiện nay có thể khắc phục tình trạng răng cửa xỉn màu, vỡ, mẻ, hô, vẩu… kém thẩm mỹ thành những chiếc răng đẹp long lanh không tì vết. Theo đó, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp phục hình răng cửa tiên tiến này nhé.

1. Đôi nét về kỹ thuật bọc răng sứ cho răng cửa

Bọc răng sứ cho răng cửa là cách mài nhỏ răng cửa theo 1 tỉ lệ nhất định. Sau đó chế tạo và thiết kế mão răng sứ có hình thể và màu sắc giống hệt răng thật nhưng đẹp hơn để gắn lên trên cùi răng nhằm khắc phục tình trạng răng cửa thưa, hô, vẩu, sứt, mẻ hoặc các răng cửa có hình thể xấu.

Bọc răng sứ cho răng cửa – Bí quyết phục hình răng cửa xấu nhanh nhất1Bọc răng sứ cho răng cửa để làm đẹp răng

Bọc răng sứ cho răng cửa được ra đời từ lâu và được áp dụng rộng rãi trong nha khoa. Đây là kỹ thuật phục hình răng có nhiều ưu điểm được nhiều người lựa chọn.

2. Bọc răng sứ cho răng cửa có ưu và nhược điểm gì?

Bọc răng sứ cho răng cửa có các ưu và nhược điểm riêng. Cụ thể như sau:

* Ưu điểm:

+ Tính thẩm mỹ và hiệu quả

Bọc sứ răng cửa có tính thẩm mỹ cao, răng sau khi phục hình có màu sắc sáng đẹp tự nhiên, chuẩn cả hình dáng và kích cỡ, giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng thưa, răng hô, vẩu… kém thẩm mỹ.

+ Có tuổi thọ cao

Bên cạnh đó, răng cửa sau khi bọc sứ cứng chắc và chịu được lực tác động từ bên ngoài gấp nhiều lần răng thật, người bệnh có thể duy trì lâu dài từ 10-20 năm, thậm chí được suốt đời nếu chăm sóc tốt.

Bọc răng sứ cho răng cửa – Bí quyết phục hình răng cửa xấu nhanh nhất2Răng sứ chắc khỏe, có tuổi thọ cao giúp phục hình răng cửa xấu hoàn hảo

+ Nhanh chóng

Thời gian phục hình răng sứ nhanh chóng, chỉ sau vài lần hẹn là bạn đã có răng cửa đẹp mà không cần chờ đợi lâu.

* Nhược điểm

Bọc răng cửa yêu cầu phải mài răng thật nên răng có thể bị yếu đi, bệnh nhân có thể thấy ê buốt nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật. Do đó, để hạn chế xâm lấn răng, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện.

3. Khi nào nên bọc răng sứ cho răng cửa?

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng không phải khi nào bạn cũng nên bọc răng sứ cho răng cửa. Theo đó, bạn chỉ nên bọc sứ răng cửa khi thuộc một trong các trường hợp sau:

+ Răng cửa bị xỉn màu không thể tẩy trắng được.

+ Răng cửa bị sứt, mẻ, bể, vỡ ở mức độ nhẹ. Tỉ lệ mô răng bị mất không quá lớn.

Bọc răng sứ cho răng cửa – Bí quyết phục hình răng cửa xấu nhanh nhất3Răng cửa sứt mẻ có thể bọc sứ

+ Răng cửa bị thưa, hô, vẩu ở mức độ nhẹ, có khớp cắn không phức tạp.

+ Răng cửa sau khi điều trị bệnh lý.

4. Các yêu cầu cần đạt được khi bọc răng sứ cho răng cửa

− Yêu cầu về thẩm mỹ

Vì răng cửa là răng ở chính giữa hàm rất dễ bị lộ nên khi bọc răng sứ cho răng cửa, bạn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng. Đây là yêu cầu không thể thiếu khi tiến hành bọc răng sứ. Muốn vậy, bạn nên chọn loại răng sứ có màu sắc và hình thể giống với răng thật, không bị đổi màu sau thời gian dài sử dụng.

− Yêu cầu về độ bền chắc

Tuy răng cửa không phải là răng ăn nhai chính nhưng có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ thực hiện chức năng ăn nhai. Do đó, yêu cầu thứ 2 khi bọc sứ cho răng cửa là yêu cầu về độ bền chắc của răng. Theo đó, khi phục hình răng cửa, bạn nên chọn các loại răng sứ cứng chắc, chịu được lực tác động từ bên ngoài và có tuổi thọ cao.

Bọc răng sứ cho răng cửa – Bí quyết phục hình răng cửa xấu nhanh nhất4Răng sứ toàn sứ có thể đáp ứng các yêu cầu về thẩm mỹ và độ cứng chắc

Hiện nay, các dòng răng toàn sứ như Cercon, E.max… là các gợi ý tuyệt vời để bọc răng sứ cho răng cửa. Với các ưu điểm sáng đẹp tự nhiên, không bị đen viền nướu, không bị đổi màu theo thời gian và có độ chịu lực lớn, cho tuổi thọ lâu dài… các dòng răng sứ này sẽ đáp ứng được các yêu cầu bắt buộc khi bọc răng sứ cho răng cửa.

5. Nên bọc răng sứ cho răng cửa ở đâu?

Để đạt hiệu quả phục hình răng cao nhất, bạn nên bọc răng sứ cho răng cửa tại các trung tâm nha khoa uy tín. Đó là các trung tâm nha khoa lớn, đáp ứng được tất cả các tiêu chí sau:

− Thứ nhất, có bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bản, chuyên sâu về kỹ thuật bọc răng sứ

Bọc răng sứ cho răng cửa – Bí quyết phục hình răng cửa xấu nhanh nhất5Bác sĩ giỏi là nhân tố quan trọng làm nên thành công cho ca bọc răng sứ

− Thứ hai, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, sử dụng công nghệ chế tạo răng sứ tiên tiến

− Thứ ba, tuân thủ chặt chẽ quy trình kỹ thuật, đảm bảo vô trùng tuyệt đối.

− Thứ tư, có chính sách nha khoa tốt cho người bệnh.

Nếu tìm được địa chỉ uy tín, đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên, bạn sẽ có ca phục hình răng sứ cho răng cửa an toàn và thẩm mỹ nhất. Các chuyên gia cũng khuyến cáo thêm rằng, bạn nên tham khảo trước từ 3-5 nha khoa trước khi quyết định để không bỏ lỡ địa chỉ bọc răng sứ chất lượng nhất.

Trên đây là các thông tin hữu ích về cách bọc răng sứ cho răng sửa. Hi vọng các tin tức này sẽ là “cẩm nang vàng” cho bạn trong việc phục hình răng, giúp mang lại những chiếc răng luôn đẹp và khỏe mạnh.

Bạn đọc quan tâm