Bọc mão răng sứ có đau không? – Có ê buốt không1

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Xin tư vấn giúp tôi bọc mão răng sứ có đau không và có bị ê buốt gì không ạ? Tôi đang dự định đi bọc răng sứ nhưng nghe nói việc mài cùi răng có thể làm ê buốt, đau nhức răng nên tôi còn khá e ngại. Rất mong bác sĩ giải đáp sớm. Cảm ơn bác sĩ. (Ái Như- Sài Gòn).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ái Như đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Bọc mão răng sứ có đau không, có ê buốt không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc mão răng sứ là một kỹ thuật phục hình răng xấu, vỡ, mẻ, tổn thương… ra đời từ khá sớm. Kỹ thuật này sử dụng thao tác mài cùi răng thật sau đó thiết kế một mão răng sứ chụp lên trên để khắc phục các răng có hình thể xẩu hoặc che lấp đi các khuyết điểm sứt, mẻ, bể, vỡ… của răng. Tuy nhiên, do phải mài cùi răng thật nên băn khoăn bọc mão răng sứ có đau không là băn khoăn không tránh khỏi. Vậy, trên thực tế, bọc mão răng sứ có đau không và có ê buốt gì không?

Bọc mão răng sứ có đau không? – Có ê buốt không1Bọc mão răng sứ có đau không?

Bọc mão răng sứ có đau không? – Có ê buốt không?

Trên thực tế, đã hàng ngàn ca bọc mão răng sứ thành công nên có thể khẳng định rằng, bọc mão răng sứ hoàn toàn không gây ê buốt, đau nhức răng như nhiều người vẫn tưởng nếu được thực hiện đúng thao tác và đúng quy trình kỹ thuật. Theo đó, tỉ lệ mài cùi răng không được vượt quá 2mm để tránh gây xâm lấn răng. Trong quá trình mài răng, bác sĩ phải tiêm thuốc mê cho bệnh nhân để giảm cảm giác đau nhức, khó chịu. Đồng thời phải tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y Tế. Nếu thực hiện tốt các điều trên thì việc mài răng sẽ diễn ra an toàn, nhanh chóng, hoàn toàn không gây ê buốt răng. Bởi vậy, nếu bạn đang lo lắng bọc mão răng sứ có đau không do tâm lý sợ đau thì bạn có thể yên tâm.

Bọc mão răng sứ có đau không? – Có ê buốt không2Mài cùi răng đúng tỉ lệ giúp tránh ê buốt răng hiệu quả cao

Ngoài ra, máy mài răng sắc bén cũng được các bác sĩ sử dụng khi mài răng, máy mài này cho phép bác sĩ mài răng nhanh, chuẩn xác nên bệnh nhân hoàn toàn không phải lo lắng việc bọc mão răng sứ có đau không, có ê buốt gì không bởi thao tác mài chính xác và nhanh chóng sẽ giúp bạn không phải mài răng nhiều lần, nhờ đó giảm bớt cảm giác đau nhức, ê buốt răng.

Tuy nhiên, bọc mão răng sứ có đau không còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người và kinh nghiệm điều trị của bác sĩ. Theo đó, khả năng chịu đau ở mỗi người khác nhau nên cảm giác đau nhức nhiều hay ít cũng vì thế mà khác biệt. Trong khi, nếu bác sĩ có tay nghề cao, có kinh nghiệm vững vàng thì cảm giác đau nhức cũng sẽ không có hoặc chỉ thoáng qua, còn nếu bác sĩ tay nghề kém, có thao tác mài răng thô bạo, thiếu chính xác thì các mô mềm xung quanh sẽ bị tổn thương, lúc này cảm giác đau nhức là không tránh khỏi. Vì vậy, để chắc chắn việc bọc mão răng sứ diễn ra an toàn, không còn bất an bọc mão răng sứ có đau không, bạn cần tìm đúng cơ sở nha khoa uy tín để mài răng.

Bọc mão răng sứ có đau không? – Có ê buốt không3Chọn cơ sở nha khoa uy tín sẽ giúp ca bọc mão răng sứ an toàn, thành công

Một cơ sở nha khoa uy tín chính là cơ sở có đầy đủ thiết bị máy móc phục vụ việc thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng, hỗ trợ thao tác mài răng an toàn, chính xác và phải có các bác sĩ giỏi, chuyên sâu về kỹ thuật bọc mão răng sứ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân. Bởi vậy, bạn hãy dành thời gian tìm và cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn cơ sở bọc răng. Nếu bọc mão răng sứ ở đúng địa chỉ uy tín thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng việc bọc mão răng sứ có đau không hay có ê buốt gì không?

Như vậy, qua nội dung tư vấn của bác sĩ, bạn chắc chắn đã có câu trả lời cho băn khoăn bọc mão răng sứ có đau không, có ê buốt gì không. Hi vọng các giải đáp trên cũng sẽ giúp bạn vững tâm hơn khi có nhu cầu bọc mão răng sứ.

Bạn đọc quan tâm