Bị mẻ răng cửa có trám được không? – Giải đáp chính xác từ chuyên gia2

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Xin hỏi bị mẻ răng cửa có trám được không ạ? Đợt du lịch vừa rồi tôi bị té ngã do leo núi, chẳng may bị mẻ 1 chiếc răng cửa. Hiện giờ tôi rất băn khoăn không biết bị mẻ răng cửa có trám được không và có hiệu quả không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ. (Hà Trung – Sài Gòn).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Hà Trung đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Bị mẻ răng cửa có trám được không ?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bị mẻ răng cửa có trám được không là băn khoăn của nhiều trường hợp chẳng may bị mẻ răng cửa. Băn khoăn này hoàn toàn có cơ sở khi răng cửa là chiếc răng dễ bị lộ nhất, thậm chí được coi là “mặt tiền” của hàm răng. Vậy, bị mẻ răng cửa có trám được không và có hiệu quả không?

Bị mẻ răng cửa có trám được không? – Giải đáp chính xác từ chuyên gia1Nhiều người băn khoăn bị mẻ răng cửa có trám được không?

Bị mẻ răng cửa có trám được không, có hiệu quả không?

Trong nha khoa, răng mẻ được xem là một trong những tổn thương làm mất mô răng, trong khi trám răng mẻ là cách bù đắp mô răng đã mất để giúp răng lấy lại vẻ đẹp như ban đầu. Bởi thế, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng răng cửa mẻ bằng cách trám răng. Đây cũng là phương pháp an toàn và nhanh chóng nhất giúp bạn phục hồi lại chiếc răng hư tổn của mình.

Tuy nhiên, vấn đề bị mẻ răng cửa có trám được không còn phụ thuộc vào tỷ lệ mô răng đã mất là bao nhiêu. Nếu thực hiện trám răng có đảm bảo tính thẩm mỹ và có thể duy trì được lâu hay không.

Bị mẻ răng cửa có trám được không? – Giải đáp chính xác từ chuyên gia2Bị mẻ răng cửa có trám được không còn phụ thuộc vào tỷ lệ mô răng đã mất

Thông thường, nếu tỷ lệ mô răng bị mất không nhiều, bạn có thể trám răng mẻ bằng vật liệu Composite. Đây là vật liệu trám răng chất lượng nhất hiện nay, có màu sắc tương đồng với màu răng thật, lành tính, an toàn, không gây kích ứng răng nướu và có thể giúp bạn duy trì hiệu quả phục hình trong thời gian khá lâu, từ 1-2 năm.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định xem có nên trám răng cửa mẻ hay không, bởi vì hiệu quả trám răng chỉ có thể duy trì được tối đa 2 năm. Nếu không biết cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng thì miếng trám sẽ bị bong tróc nhanh hơn. Lúc này, nếu muốn đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng, bạn cần phải đi phục hình lại. Điều này có thể gây mất thời gian và tốn kém chi phí cho bạn.

Bị mẻ răng cửa có trám được không? – Giải đáp chính xác từ chuyên gia3Nên cân nhắc kỹ trước khi trám răng cửa mẻ

Nhưng nếu bạn vẫn muốn thực hiện trám răng cửa mẻ thì bạn nên thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín, sử dụng vật liệu Composite chất lượng cao. Đồng thời, phải có chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng chu đáo, không nên ăn các đồ ăn cứng, phải nhai cắn nhiều, tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… để răng bền đẹp lâu hơn.

Còn nếu bạn muốn 1 giải pháp khác hữu hiệu hơn, bạn có thể chọn bọc răng sứ cho răng cửa mẻ. Đây cũng là một lựa chọn tốt, có thể lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng cửa nhờ có mão răng sứ cứng chắc, có màu sắc tự nhiên bọc ngoài, vừa có thể khắc phục tình trạng sứt mẻ, vừa giúp bảo vệ răng khỏi các tác nhân gây hại.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chuyên gia nha khoa về băn khoăn bị mẻ răng cửa có trám được không. Hi vọng thông tin tư vấn này đã giúp bạn Hà Trung cũng như các độc giả có lựa chọn phục hình răng cửa bị mẻ đúng đắn cho mình.

Bạn đọc quan tâm