Bật mí cách điều trị mòn men răng hiệu quả cao, đảm bảo an toàn1

Cách điều trị mòn men răng hiệu quả không chỉ giúp bệnh nhân bảo vệ sức khỏe răng miệng mà còn có thể giúp tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị. Vậy đâu là cách điều trị tối ưu nhất? Hãy để bài viết sau đây bật mí ngay bây giờ nhé.

1. Các cách điều trị mòn men răng hiệu quả tốt

Hiện nay có hai cách điều trị mòn men răng hiệu quả tốt là trám răng và bọc răng sứ, mỗi cách có ưu và nhược điểm riêng, cụ thể như sau:

Cách 1: Trám răng

Trám răng là cách điều trị mòn men răng hiệu quả tốt, nhanh chóng và được áp dụng khá phổ biến trong nha khoa. Cách này dùng vật liệu nhân tạo trám lên răng để bảo vệ răng khỏi các tác nhân gây mòn men như các axit có trong thức ăn, chứng trào ngược dạ dày…

Bật mí cách điều trị mòn men răng hiệu quả cao, đảm bảo an toàn1

Phương pháp trám răng cho răng bị mòn men 

Trám men răng tuy có ưu điểm là an toàn, nhanh chóng với chi phí thấp nhưng lại chỉ tồn tại được trong thời gian ngắn, sau một thời gian từ 2-3 năm, bạn phải đi phục hình lại, việc chăm sóc cũng khá khó khăn và miếng trám có thể bị bong ra khi ăn nhai mạnh, rất dễ bị nhiễm màu. Bởi thế, trám răng vẫn không phải là cách điều trị mòn men răng hiệu quả nhất.

Cách 2: Bọc răng sứ

Điều trị mòn men răng thế nào là hiệu quả trước hết nằm ở phương pháp được áp dụng. Với cách bọc răng sứ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính thẩm mỹ và chất lượng vì răng bị mòn men sau khi bọc sứ không chỉ được bảo vệ tốt nhất mà còn có thể duy trì lâu dài từ 10-20 năm thậm chí lâu hơn nếu được chăm sóc tốt.

Bọc răng sứ chính là kỹ thuật mài chiếc răng bị mòn men cần phục hình ở một tỉ lệ nhất định, sau đó sẽ lắp mão răng sứ lên trên cùi răng đó để tạo hình lại chiếc răng thật.

2. Tiết lộ cách điều trị mòn men răng hiệu quả nhất

Để chắc chắn phương án bạn chọn là phương án tốt nhất, có thể điều trị tình trạng mòn men răng hiệu quả cao, phù hợp, người bệnh phải qua thăm khám cụ thể tại nha khoa uy tín bằng máy móc và thiết bị hiện đại. Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách điều trị mòn men răng hiệu quả.

Mặt khác, bạn cũng cần căn cứ vào nhu cầu cụ thể của bản thân, chẳng hạn nếu muốn bảo vệ răng ở mức tốt nhất, có thể duy trì được dài lâu thì bọc răng sứ là giải pháp số 1 cho bạn nhưng nếu bạn muốn giảm chi phí thì trám răng là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên các chuyên gia vẫn khuyến khích bạn chọn phương pháp bọc răng sứ vì đây là giải pháp tối ưu giúp răng luôn chắc khỏe, có tuổi thọ cao. Bằng cách này bạn có thể tiết kiệm được chi phí bởi răng sau khi bọc sứ, răng có thể duy trì được lâu, thậm chí có thể được suốt đời nếu biết chăm sóc và bảo vệ mà không cần phải phục hình sau từ 2-3 năm như cách trám răng.

Bật mí cách điều trị mòn men răng hiệu quả cao, đảm bảo an toàn2

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi bọc sứ cho răng bị mòn men tại cơ sở nha khoa uy tín

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc tình trạng răng miệng mỗi người

Tựu chung lại, bạn nên chọn phương pháp bọc răng sứ để điều trị mòn men răng. Với ưu điểm về tuổi thọ và độ chắc khỏe, bọc răng sứ là cách điều trị mòn men răng hiệu quả cao nhất. Tuy vậy, bọc răng sứ lại yêu cầu phải mài răng nên ít nhiều sẽ gây xâm lấn răng, phải có bác sĩ giỏi trực tiếp thực hiện thì mới đảm bảo hiệu quả, tránh được tình trạng ê buốt răng.

3. Ở đâu áp dụng cách điều trị mòn men răng hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối?

Các bác sĩ tại cơ sở nha khoa uy tín sẽ áp dụng cách điều trị mòn men răng hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Một nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng sẽ có bác sĩ tận tâm với người bệnh, tuân thủ quy trình kỹ thuật và có tay nghề cao, có kinh nghiệm điều trị mòn men răng hiệu quả cho nhiều bệnh nhân.

Bật mí cách điều trị mòn men răng hiệu quả cao, đảm bảo an toàn3

Bác sĩ giỏi sẽ giúp việc điều trị mòn men răng đạt hiệu quả cao

Thêm vào đó các dụng cụ y tế, các vật liệu trám răng, bọc răng sứ…của cơ sở đó cũng phải đảm bảo chất lượng, được thành trùng cẩn thận. Có máy móc và thiết bị hiện đại cũng phải có đầy đù để phục vụ quá trình khám và điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra, cơ sở điều trị phải có chính sách nha khoa tốt cho người bệnh.

Những về cách điều trị mòn men răng hiệu quả như trên đây hi vọng sẽ giúp bạn có thể loại bỏ mọi phiền toái mà chứng mòn men răng gây ra như đau nhức, khó chịu khi ăn nhai… Nếu cũng đang có nhu cầu điều trị mòn men răng, hãy mau chóng liên hệ với cơ sở nha khoa chất lượng, đáng tin cậy để được khám và chữa trị ngay nhé.

Bạn đọc quan tâm